Cho mình hỏi cách tạo ổ đĩa ảo trong win 7 làm như thế nào vậy?

Cho mình hỏi cách tạo ổ đĩa ảo trong win 7 làm như thế nào vậy? và dùng nó như thế nào vậy? mình cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng winmount, cái này rất hay, vừa có tính năng nén và giải nén như winrar mà lại có tính năng burn ổ ảo, khi cài đặt thì máy tính sẽ không có thêm bất kỳ một ổ đĩa nào, chương trình sẽ tạo thêm danh mục ở menu chuột phải. khi cần mở file .iso thì chỉ cần nhấn chuột phải vào file iso đó và chọn mount to new driver,khi sử dụng xong thì bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng hình chiếc mũ ở tray icon phía dưới bên phải màn hình và chọn unmount sau đó nhấn exit để tắt chương trình do chương trình không khởi động cùng win nên nó chiếm dụng rất ít ram và tài nguyên hệ thống, tốc độ khởi động của máy sẽ không tăng đáng kể.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Dùng các phần mêm chuyên dụng như powerISO, deamontool (tìm trên google link download). Còn dùng làm gì thì có nhiều lắm :cài game, cài win từ HDD(với win7)... Dùng thế nào?Cài đặt và chạy chương trình.Sẽ có thêm 1 ổ đĩa CD trong explorer My Computer trên máy tính.Đây là ổ ảo.Burn các loại file có phần mở rộng .ISO, .CUE, .BIN... mà windown ko mặc định mở được vào ổ đó để đọc các file có trong đó. Xem thêm trên các forum công nghệ có bài hướng dẫn cụ thể.