Đề máy nhưng xe không nổ là tại sao?

xe của mình là xe honda way rs 110cc mình đã mua được hơn một năm đi được 13.000 cây rùi.chưa phải thay gì cả.hôm trước xe vẫn đi bình thường nhưng không hiểu sao tự nhiên hôm nay đề mãi mà không nổ,xin hỏi nguyên nhân tại sao? mình đã tháo buzi ra thì thấy có lớp dính của xăng trên bề mặt buzi và cả bụi than nữa,mình đã vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn không được.mà khi mình đề còn thấy mùi xăng ra từ ống bô thì phải.cố khắc phục nhanh giúp mình nha. mình xin cảm ơn! sdt:0978.02.20.68

djshg
Trả lời 12 năm trước

Đầu tiên hãy kiểm tra xăng, vì nó có thể gây ra 4 nguyên nhân khiến xe không nổ:
1. Hết xăng.
2. Ống dẫn xăng bị tắc hoặc bị khóa.
3. Lưới lọc xăng bị bẩn.
4. Lỗ thông hơi ở nắp bình xăng tắc.
Sau khi xử lý, máy vẫn không nổ, chúng ta kiểm tra phần điện. Thông thường xảy ra 8 trường hợp sau:
1. Bu-gi hỏng hoặc khe hở giữa 2 chấu bu-gi quá lớn.
2. Bu-gi có nhiều bụi bẩn, muội than.
3. Nắp chụp (đầu poọc) và đầu bu-gi không tiếp xúc.
4. Vít lửa bẩn dẫn đến tiếp xúc kém.
5. Tụ điện hỏng.
6. Điều chỉnh sai thời điểm đánh lửa của bu-gi.
7. Đứt hoặc ngắt mạch ở các cuộn dây của mô-bin sườn.
8. Công tắc hỏng, bị chạm mát.
Sau khi chắc chắn xe máy của bạn đã ở trạng thái có xăng có điện. Khởi động mà máy vẫn không nổ, chưa hẳn đã hết hy vọng. Bạn thử kiểm tra sức nén. Rất có thể:
1. Bu-gi lắp không chặt.
2. Van khí bị rò ở gioăng quy-lát.
3. Bạc, xéc-măng, pít-tông, xi-lanh mòn.
4. Xú-páp bị kênh, kẹt.
Xử lý xong đâu đấy rồi. Nếu xe đã có dấu hiệu nổ nhưng lại chết máy ngay, thì có thể có 2 nguyên nhân:
1. Vít gió mở quá lớn.
2. Đường gió vào chế hoà khí bị nghẹt.
Nếu máy vẫn chưa nổ, hãy kiên nhẫn kiểm tra lại bu-gi một lần nữa, xem bu-gi khô hay ướt, có hiện tượng sặc xăng không. Sau đó kéo cần gió và khởi động trở lại. Thông thường, sau tất cả các khâu kiểm tra và xử lý như vậy, xe của bạn sẽ nổ tốt. Còn nếu không, lúc này mới cần mang đến thợ sửa.

Nguyễn Anh Duy
Trả lời 12 năm trước

Đầu tiên bạn hãy thử trực tiếp coi bugi còn tốt không...

+ tháo bugi ra gắn vào dây phim cho nó tiếp mass trên thân động cơ rùi đạp thử và quan sát tia lửa điện:

Nếu thấy nó nhảy mạch kêu tách tách và ngọn lửa xanh thì oki

ngược lại thấy tia lữa và tiếp kêu yến thì thay bugi bạn há

+ Sau khi phần bu gi xong rùi nếu vẫn ko nổ bạn hãy tháo bugi ngược trở ra nếu thấy bugi ướt thì 99% là do bình xăng con của bạn có vấn đề: tháo ra vệ sinh súc bình xăng con nha bạn.. khi ráp vào nhớ chú ý bongtu của và phao xăng nha bạn.

+ vấn đề cuối cùng của tất cả chính là xăng bạn đổ ở đâu nha... Nếu xăng kém chất lượng thì xe càng khó nổ...

Chúc bạn thành công! Thân

Trả lời 8 năm trước
Mình đang đi xe click, nếu ngày nào mình cũng đi thì xe không bị sao cả. Nhưng nếu mình để khoảng 3 ngày không chạy, thì xe sẽ đề không được nhưng đạp thì rất dễ. Cho mình hỏi xe mình bị gì vậy? Cám ơn nhiều.
Trang Lê
Trả lời 7 năm trước
CKO e hỏi ạ... xe không nổ máy.bugi van bthuong. Lửa cũg bthuong.lý do tại sao z ạ