Băn khoăn giữa xe cũ xịn và xe mới bình dân?

Tôi có khoảng 30.000 USD. Mới lấy bằng nên muốn mua ôtô cho công việc. "Kết" Focus mới giá khoảng 26.500 USD số MT nhưng mấy hôm nay ông bạn chào C200 Kompresor giá 28.000 đời (đèn trước số 8, chắc 2003) (Nguyễn Võ Hải Hà). Chiếc Mercedes màu bac̣ còn rất đẹp, nhìn bên ngoài thì em mê lắm. Tôi đang băn khoăn quá. Nhờ anh em giúp. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Khuyên bạn chân thành![/b] Đi xe Mercedes thì trên cả tuyệt vời, nhưng nếu là xe cũ khoảng 5 năm thì coi lại vì xe nào cũng tới tuổi. Mà Mercedes là xe hạng sang thì phụ tùng cũng hạng sang (bạn sẽ chóng mặt khi thay phụ tùng đó). Mà xe nào đi mà không hư, chỉ có hư trước hay hư sau thôi (do người sử dụng là chính). Đi xe mới thì bạn yên tâm hơn, vừa được cảm nghiệm xe mới, vừa yên tâm trên xa lộ. Tôi đã sử dụng xe hơi hơn 6 năm nên có ít kinh nghiệm góp ý chân thành! Dinh Quoc Dung
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Nhiều lựa chọn khác Lúc đầu tôi cũng có ý nghĩ như bạn ,nhưng tôi không chọn Mer mà định lấy lại 1 chiếc BMW ,tham khảo ý kiến của nhiều người thì tôi đã quyết định mua I30. Tuy không được sang trọng và nổi tiếng như BMW, Mer nhưng được cái mua xe mới tinh, đi vài năm không phải sửa chữa gì. Tôi cũng mới biết đi và mua xe lần đầu vì thế chọn giải pháp kinh tế, hợp lý nhất. Với tầm tiền của bạn có thể mua i30, i30CW, Forte, Focus. Chúc bạn có lựa chọn hợp lý. Bill
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Không nên chọn xe cũ...[/b] Mer đời 2003 tính đến bây giờ là 6 năm rồi. Đời quá sâu cho chiếc xe để sử dụng an toàn. Tất nhiên còn nhiều vấn đề: Nếu chiếc Mer đó là loại xe cực kì ít đi, dưới 5 vạn km hoặc đã được kiểm tra sửa chữa và thay mới toàn bộ phụ tùng hao mòn cho kỳ trung tu thì may ra có thể chấp nhận được. Còn nếu bạn là người ít có kinh nghiệm và chưa sở hữu xe riêng bao giờ thì tôi khuyên bạn đừng nên mua xe cũ quá 2 năm. Ngoài ra với số tiền 30 nghìn bạn nên chọn 1 chiếc xe nhập khẩu mới đảm bảo có giá trị sử dụng cao hơn nhiều lần và an toàn. Cũng chú ý đừng nên mua xe sản xuất trong nước, tất cả xe sản xuất trong nước tôi đánh giá đều kém! Chúc may mắn! Mr.Dior
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Bạn mượn xe chạy vào trung tâm MB kiểm tra xem máy móc thế nào? đã tai nan nặng lần nào chưa? có lụt lội lần nào chưa? kiểm tra ok thì xuống tiền luôn! Chạy Mer đẳng cấp hơn nhiều, rất nhiều tiện ích bên trong, lái thử rồi cảm nhận nhé, Ford Focus taxi chạy đầy đường. Nguyễn Thanh Văn Công
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Xe đẳng cấp phù hợp với người đẳng cấp[/b] Chào bạn Hải Hà Toàn thế giới này đều phải công nhận Mercedes là nhãn hiệu xe hạng sang (luxury), và đương nhiên chủ của nó cũng được coi là người đẳng cấp, tất nhiên cái gì cũng có giá của nó cả, Bạn bỏ ra 28k mỹ bê về một em Mer C là trong con mắt mọi người bạn đã là người đẳng cấp rối, vấn đề ở đây là chi phí để duy trì cái đẳng cấp đó, đấy chính là vấn đề bạn cần phải lưu tâm. Tại sao xe Nhật luôn được gọi là xe bình dân vì từ giá cả đến chi phí vận hành luôn ở mức bình dân, phù hợp với đa số người có thu nhập bình dân (ở đây ý tôi muốn nói chung chứ ở VN ta ai có tiền mua xế hộp thì đã được coi là giàu rồi, hihi) thì đương nhiên xe luxury thì chi phí cho nó cũng phải luxury. Đặc biệt xe cũ thì chí phí đó còn cao hơn nhiều, vì vậy bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định, nếu thấy điều kiện tài chính mình vững thì hãy làm người đẳng cấp còn không thì cứ làm người bình dân cho nó lành. Chúc bạn sớm có xe P.V.Ha
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
[b]Anh nên chọn xe Focus mới[/b] Ngồi trên xe MER, Audi, BMW thì tuyệt không thể tả, lại thêm cảm giác hãnh diện vì ngồi xe hạng sang. Tuy nhiên nếu anh mua mới, còn anh không rành về xe cộ thì tốt nhất nên mua xe mới tinh cho an tâm. Mà anh lại chọn đúng loại xe bình dân mà cực tốt Focus của thương hiệu nổi tiếng Ford thì chứng tỏ anh đã tham khảo nhiều rồi. Chúc anh có chiếu Ford như ý. Anh nên mua liền vì gần hết năm lại phải chờ dài cổ nữa. Tân
biert rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Tùy thuộc cây số đã chạy chứ không phải đời xe[/b] Nếu so công tơ mét chưa cao (khoang 100.000km) trở lại thì không vấn đề gì, Mec chạy ngon hơn Ford nhiều! Xe Ford mới nhưng cũng mau xuống máy lắm, không hơn xe Hàn Quốc là bao. Phụ tùng Mec C200 cũng có thể mua trên mạng không khó, nhưng nếu đồng hồ chỉ xe đã chạy khoảng 200.000 cây trở lên thì thôi, nên chọn xe Ford. Milu
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]Chọn Mer C200[/b] Tôi xin có ý kiến như sau : đi Mer hay BMW quả là không chê được, vẫn là đẳng cấp.Tiền nào của đấy, đối với những dòng xe đó thì bảo dưỡng, chi phí cho nó là cao hơn các loại xe khác. Đối với những xe này thì 5, 7 năm không là gì cả nhưng bác mới lái thì phải rất cận thận vì va quệt vì chi phí đắt đỏ, gương lược bị bẻ trộm cũng đắt. Bác nên kiểm tra kỹ lý lịch chiếc xe này tại service của hãng xem thế nào, không vấn đề gì như ngập nước, tai nạn nặng là lấy thôi. Ford vẫn là Ford. Đức Tùng Hanoi
biet roi
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên chọn Mercedes[/b] Bạn xem xe Mercedes đi tầm 6-7vạn trở xuống. Đời 2003 trở lên,trả thấp xuống chút nữa, thì mua mà đi. Vì là xe đẳng cấp nên rất bền, chống ồn tốt, hệ an toàn cao. Đối với ôtô 6-7vạn không có vấn đề gì phải lo lắng nhiều. Còn xe mới Focus tôn mỏng , ồn,nhanh hỏng, mất giá lắm. Còn về phụ tùng thay thế giữa 2 xe,thì giá thành cũng một mười,một bảy. Phan Tất Chiến
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi sẽ chọn xe đời mới[/b] Chào bạn, Tôi cũng là người mới có bằng và đã hiểu nhiều về chiếc xe tương lai sẽ mua. Nếu là người sánh thương hiệu và hình ảnh cá nhân khi lái xe thì giữa Mercedes, Toyota Camry hay BMW, bạn nên mua Mer. Tuy nhiên, bạn nên nghĩ đến việc bảo trì, sữa chữa (nếu có) cho chiếc xe của mình vì phụ tùng, bảo trì những xe này sẽ là nỗi lo cho người sở hữu. Nếu bạn cần xe để làm phương tiện cho gia đình thì khi chọn xe, theo tôi, bạn nên chọn xe mới phù hợp với điều kiện của mình hoặc xe đã qua sử dụng nhưng năm sản xuất gần đây (2007 trở về sau). Đồng thời cần lưu ý các vấn đề như tính năng an toàn của xe đó (VD: ABS, EBD...). Đó là quan điểm của tôi. Trước đây khi dự định mua xe đã sử dụng, tôi cũng định mua Toyota hay Civic đời đầu, nhưng nghĩ lại chỉ được cái tên, chứ xe sử dụng lâu như vậy chúng ta không biết nó đã được sử dụng như thế nào. May mắn tôi mua được con Focus 1.8AT từ người quen, xe có đầy đủ thiết bị an toàn tối thiểu + 2 túi khí, nội thất tôi thấy hài lòng. Vài dòng chia sẻ với bạn. Thai Tuong