Ngõ rộng 2,5 m có lùi được xe vào gara??

Tôi có một vấn đề hóc búa muốn các bác chia sẻ kinh nghiệm. Tôi chuẩn bị xây nhà mà không biết có nên xây gara để cho chiếc Altis hay Getz vào được không (Nguyễn Đăng). Miếng đất mặt tiền 6 m, ngõ rộng 2,5m. Tôi dự định xây lùi vào khoảng 80 cm. Cửa chính rộng khoảng 2,5 m. Cửa chính nằm bên trái (nhìn từ ngoài vào) và cách tường bên trái khoảng 40 cm. Cổng rộng 3 m (nếu bé quá có thể làm to cổng). Các bác cho hỏi là như vậy thì con Getz hoặc con Altis có vào được không? Tôi đã có B2 nhưng chưa có xe nên chưa có nhiều kinh nghiệm. Mong các bác chia sẻ. [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm Theo mình thì bác nên làm cổng rộng tối đa có thể. Trước nhà mình ngõ rộng 3.5 m nhưng thời gian đầu đánh xe vào nhà rất chật vật. Các cụ bảo nhà cao, cửa rộng. Bác có 6 m rộng thì cứ làm rộng hết sức, thu hẹp cửa lại làm gì :). Chúc bác thành công. Dan
pq
Trả lời 14 năm trước
Gửi anh Đăng Chào anh Đăng! Theo cách tính của tôi thì với mặt tiền 6 mét, ngõ 2,5mét anh khá thuận lợi trong việc thiết kế gara. Anh thử ước tính xe, tôi đã ngồi vẽ và tính giùm anh, có thể đi xe to hơn chút và dài hơn so với Altis (4,54mx1,76m). Với mặt tiền rộng và khi quen ngõ anh có thể cụp gương theo tính toàn của tôi thì anh có thể vào hầu hết các loại xe tầm trung. Theo tính toán của tôi anh có thể xây cửa càng rộng càng tốt. Anh tính toán thiết kế để phù hợp góc cua bên trái và phải khi xe lán dần vào nhà, tỷ lệ này phụ thuộc phần thiết kế của anh xây thọ hay thụt, cột trái nếu xây thò thì càng nhỏ càng tốt. Chúc anh có một ngôi nhà đẹp và tiện lợi! Vũ
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Bác chưa nói rõ! Altis với Getz khác xa nhau về kích thước. Tính toán đủ để Getz vào thì Altis chỉ có khóc. Altis vào được mà mua Getz thì lại phí diện tích. Hơn nữa bác cũng không nói rõ là từ đường chính vào đến nhà bác bao xa. Ngõ rộng 2,5 m mà gặp xe máy ngược chiều đã mệt, chưa kể ôtô khác. Viết Dục
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Getz thì quá ổn Em Getz dài khoảng 2,7m, ngõ 2,5m. Nếu lùi thì ngõ rộng it nhất phải bằng chiều dài xe. Theo tôi bạn vẫn có thể cho xe vào nhà được bằng cách tiến, khi ra thì lùi ra thôi. Eros
roi biet
Trả lời 14 năm trước
Chỉ xe Getz thôi Chào bạn. Ngõ vào nhà tôi cũng như nhà bạn, tuy nhiên cổng nhà tôi thụt sâu vào tới 2 m Vậy mà tôi đi con Forte vào cũng khá vất vả phải 4-5 đỏ mới vào được. Với bạn tốt nhất là chọn xe Getz thôi, Altis không thể vào được. Nếu bạn muốn Altis vào thì phải hiến đất cho ngõ cõ 1,5-2m thì mới ổn, 0,8 m là khóc đấy, suốt ngày gọi bảo hiểm đi sơn lại xe. Chúc bác sớm xây nhà. NTT
biet rui
Trả lời 14 năm trước
Vào được nhưng phải chắc tay lái Anh Đăng thân mến Với kích thước như anh nói thì lùi được với điều kiện 6m mặt tiền anh phải mở hết cỡ. Trừ đi 40cm 2 cột bê tông hai bên anh còn 5.6m (có thể là 5.5m), anh lại xây lùi vào 40 cm thì lùi vào được. Vấn đề ở chỗ anh phải rất cẩn thận khi lùi vào cũng như khi ra. Chúc anh thành công. Tân Bình
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Coi chừng suốt ngày phải vào xưởng Ngõ rộng chỉ 2,5 m lùi xe máy còn khó. Tốt nhất là em nên gửi xe ngoài bãi, đừng cố vào nhà vừ mất tiền làm cổng, mất tiền sửa xe, và căng thẳng thần kinh. Hoà
tun oi
Trả lời 14 năm trước
Tư vấn giúp anh Altis dài 4.5 - 4.6 m, rộng 2 m (cả gương ). Nếu bạn xây lùi 80 cm, như vậy toàn bộ mặt tiền của bạn sẽ rộng thêm (2.5 m+0.8 = 3,3 m). Như vậy bề rộng còn lại cho xe đánh lái chỉ còn 1.3 m (vì xe rộng 2 m) mà cổng rộng có 3m với chiều dài xấp xỉ của xe là 5 m thì lùi vào xẽ hơi khó. Do vậy nếu để lùi vào được dễ dàng bạn nên xây cổng từ 3.5 đến 4 m. Đối với Getz thì thoải mái. Ngô Tiến
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Chia sẻ với anh Tôi lấy bằng đã 2 năm và mua và chạy liên tục qua 2 đời xe nên xin chia sẻ với anh chút kinh nghiệm. Theo tôi anh nên làm cổng nhà anh rộng 5m, lúc anh lùi xe vào thoãi mái, nhưng lúc anh ra xe cũng khá chật vật đấy. Tôi đảm bảo cổng nhà anh 3,5 m anh chỉ lùi vào được nhưng không ra được vì góc chết quá lớn. Chúc anh sớm có lựa chọn đúng. Pv viet
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

khó lắm. Nên kiếm chỗ rộng mà để xe, gửi xe ngoài bãi