Mức 'ăn' xăng của Toyota Fortuner?

Ông anh tôi đang chuẩn bị mua Toyota Fortuner, máy xăng, 2 cầu. Tôi thấy nhiều người nói dòng xe này máy lớn, uống "hơi bị ác". Bạn nào đã chạy Fortuner rồi xin cho biết thông số cụ thể (Nguyễn Thế Hùng).
Cun_Keo
Trả lời 14 năm trước
[b] Xin có một vài ý kiến[/b] Tôi chưa sở hữu chiếc xe nào nhưng cũng bắt đầu lái từ năm 2006 (chủ yếu là đi xe thuê hoặc bí quá thì mượn ông nhạc) nên tôi cũng đi khá nhiều loại xe. Đối với dòng xe như Land Cruiser hay Fortuner thì phải nói là cực kỳ ăn xăng! Khoảng 16 lít/100km đường trường, gần gấp đôi Corolla Altis mới! Tuy nhiên, đã là dòng xe lớn thì chạy rất êm và đầm, lướt cũng rất "phê"! Nếu là tôi thì tôi sẽ mua Everest của Ford, chạy cũng được, ít tốn xăng hơn và lòng xe cũng rất thoáng! Legalfreeforall
pq
Trả lời 14 năm trước
18 lít cho 100 km đường trường Hơi nhiều đó bạn. Mức tiêu hao trên ở điều kiện mở máy lạnh, tốc độ trung bình, chạy ban ngày, không đèn. Tôi tay nghề đã 8 năm. Hung
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Mới mua và thấy tiếc Với giá tiền đó mua chiếc xe số tự động thấy cũng hay nhưng có những điều mà mua xong tiếc: - Chật - Không thoáng cho mấy thua Captiva giống như mấy chú sedan - Độ chao lớn - máy chú này êm thật nhưng mà chạy đường dài về tỉnh mà với chất lượng đường bộ VN thì khả năng say xe mấy em ngồi sau là chyện bình thường - Chuyện chính nè : Mới mua về chạy từ nội thành thì không để ý nhưng mà từ Sài Gòn ra Phan Thiết đúng 200 km bay hết 450.000 tiền xăng. Ở Sài Gòn đổ đầy ra Phan Thiết đổ 450000 mới đầy lại. Vo Minh Quang
phuong trinh
Trả lời 14 năm trước
Không nên chọn Fortuner Theo ý kiến của tôi thì anh nên chọn những dòng xe khác đi. Fortuner vừa đắt, tốn xăng, nôị thất thì chẳng có j đáng kể cả. Với số tiền bạn định mua xe đó thì bạn có thể chọn cái dòng xe khác hay hơn nhìu. Như: Ford (xin lỗi pác Toyota mặc dù em đang chạy Altis) hay là Hyundai đi. Thấy mọi người đánh gía máy tốt lắm, em cũng ko bít thế nào. Chúc bác có được vợ hai ưng ý..kaka. Lê Xuân Thắng
biert rui
Trả lời 14 năm trước
Một vài ý kiến về Fortuner V 2.7L Thân gửi bạn Sinh. Trước đây, trong một bài viết so sánh giữa Fortuner và Santa Fe (tôi hiện đang sử dụng cả 2) tôi đã nêu một số ý kiến về Fortuner dựa trên kinh nghiệm sử dụng thực tế. Thật ra, bạn không sai nếu nói máy Fortuner bốc, nhưng thật sai lầm khi nói "đi sớm về sớm". Tôi mạn phép võ đoán là bạn không có nhiều kinh nghiệm chạy xe và phần lớn thời gian đi xe của bạn không phải trên vị trí lái xe. Bạn làm sao có thể lưu thông với vận tốc lớn trên Fortuner, đặc biệt là lúc "vào cua" bởi Fortuner do Toyota VN lắp ráp HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ HỆ THỐNG CÂN BẰNG ĐIỆN TỬ (VDC hay ESP tuỳ theo cách gọi từng hãng). Hệ thống Chassis của Fortuner dựa trên xe bán tai Hilux Pick Up nên đây là hệ thống Chassis rời, chỉ có lợi khi lưu thông tại những nơi có địa hình xấu, gập ghềnh phức tạp. Còn việc có tiền mua xăng, mua xe... như bạn nói thì đúng như là chiếc gương vỡ trong truyện cổ Andersen vậy. Nếu mua xe, để ở bãi thi thoảng đi chơi thì đúng là tiền xăng không phải là vấn đề. Còn nếu mua xe để sử dụng cho công việc có tần suất sử dụng cao thì đó là vấn đề hoàn toàn khác đó bạn ạ! Vài dòng góp ý. Thân Nguyễn Dũng
lu mo
Trả lời 14 năm trước
[b]Vậy Fortuner máy dầu có tốt hơn không?[/b] Tôi đang tính định mua Fortuner máy dầu nhưng thấy mọi nguời nói rằng Fortuner không tốt bằng Ford Everest. Nhưng tôi nhận thấy tất cả các dòng xe của Toyota hầu như máy bền và tốt hơn mà giá cả lại hợp lý, ngay cả khi xe đã sử dụng mà bán đi thì vẫn được giá hơn xe của Ford. Như vậy có đúng không? Xin các bạn cho mình biết ý kiến với. Xin cảm ơn Tung Lam
fh
Trả lời 14 năm trước
[b]Mua xe không nên lăn tăn chuyện xăng dầu[/b] Tôi thấy nhiều bác hay kêu ca chuyện xe tốn xăng với lại Toyota là hàng lởm nên cũng tham gia vài ý kiến cho vui. Trước hết khi mua xe, nhất là loại tầm trung bình trở xuống cũng phải cân nhắc rõ ràng: 1> Mua xe chở vợ con, che mưa che nắng, đi làm đỡ phải đội mũ bảo hiểm: Các bác mua xe gì cũng được, Lacetti, Matiz... OK hết. 2> Mua xe để đi kiếm gạo nuôi con: Loại này phải nghiên cứu kỹ, giá cả phù hợp khả năng, chi phí vận hành thấp, đặc biệt là không bao giờ được hỏng vặt. Với tiêu chí này thì Toyota là phù hợp nhất. Ngày xưa các cụ nhà mình tậu trâu đi cày có ai quan tâm giá dây thừng đâu các bác. Duy Anh
roi biet
Trả lời 14 năm trước
[b] Ý kiến thêm về F - máy xăng[/b] Chào các bác, Nhìn chung nếu ai thích sự mạnh mẽ, cao ráo thì chọn F không thì chọn em khác ít hoặc nhiều tiền hơn (hãng khác cũng được), thấy thiên hạ chê em F quá chắc về nhà tôi bán con này dòng xăng thôi !? Nghĩ kỹ lại, nếu bán vì những sự nhận xét KHÔNG CÔNG BẰNG & CHƯA TRẢI NGHIỆM QUA thì có ĐÁNG !? Nên tôi lại thôi & tiếp tục chạy mặc dù "giang hồ" không thích dòng môn phái này (không rõ tà hay chánh)! Cảm nhận của tôi về em F - dòng xăng, dù chạy bất cứ xe nào, tốn xăng hay cách vận hành đều do người lái, như một con ngựa chạy hay hoặc dở đều do NÀI. Nếu bạn chạy trong thành phố thì hơi tốn xăng vì đường đông, kẹt xe, tăng giảm ga nhiều, máy lạnh, đề-pa ga mạnh,... Một điểm nữa, theo khuyến cáo & các diễn đàn để tiết kiệm xăng thì nếu đợi vì 1 công việc nào đấy như: chạy vào siêu thị mua chút đồ ra liền, đi vệ sinh,... Nếu quá 3 phút thì bạn nên tắt máy (có ý kiến là 1 phút nữa kìa), chẳng vấn đề gì đâu vì tôi để ý thấy lời khuyên là đúng & có ích (các bác thử xem & cho thêm ý kiến thế nào). Hiện tôi vẫn rong ruổi trên đường bằng em này, vì thấy chở nhiều người mà chẳng ai than phiền nó chật hay là nóng cả, gắn thêm LCD áp trần, vài đĩa CD hài + ca nhạc + hoạt hình thì cứ vô tư đi bác nhé, chỉ sợ không có sức mà chạy thôi. Tôi đang tính thế chấp, mượn ngân hàng cưới thêm một em khác để so sánh xem lời đồn đại thế nào nhưng một em "đập" còn không đủ thời gian huống chi hai nên lại thôi. Hic... Xu hướng chung & theo công nghệ, bác nên lấy con F (AT) - dòng xăng. Còn thích số sàn (MT) thì cũng được (nếu không ngại máy dầu) vì chạy nó nhìn "Xmen" hơn. T.Q.T
tun oi
Trả lời 14 năm trước
[b]Tôi đã chạy Fortuner 2.7l từ 3 năm nay[/b] Tôi thực sự ngạc nhiên khi có nhiều bác tuyên bố hùng hồn là Fortuner máy xăng quá hao nhiên liệu, tôi cảm thấy hình như các bác có ác ý gì đây, hoặc nói theo người khác mà chưc thực sự có trải nghiệm nhiều về Fortuner. Theo tôi mức tiêu hao của Fortuner cũng bình thường so với các dòng xe khác cùng dung tích. Đường trường hết khoảng từ 10.5l đến 11.5l/ 100km tùy theo đường tốt xấu. Còn đường thành phố HCM tùy theo mức độ kẹt xe từ 14 tới 16l /100 km. Tôi đã chạy em này trên 100.000 km nên dữ liệu tiêu hao trên là rất khách quan. Có bác nào chạy xe Santa Fe máy xăng 2.7l sẽ thấy Fortuner máy xăng 2.7l tiết kiệm hơn. Dang Vinh Thang
gk
Trả lời 14 năm trước
Gửi A Son Nguyen Đúng như a nói tôi là một người mới đi xe, tôi mới đi được hơn 5 năm nay thôi và Fortuner là chiếc xe thứ hai cũng là thương hiệu Toyota tôi chọn. Theo quan điểm cá nhân tôi thấy và đã đi hơn một năm chạy được gần 3 vạn mức tiêu thụ nhiên liệu đúng như tôi đã nói. Việc tiêu hao nhiên liệu nhiều hay ít ngoài kiểu xe, loại động cơ ra một yếu tố rất quan trọng đó là tài xế, nó thể hiện cách bạn lái như thế nào nữa a Son nguyen ạ. Còn về kinh nghiệm về xe thì theo như a nói người mới mua xe lần đầu thì kinh nghiệm ít chỉ đúng một phần thôi bác ạ, đây không phải là tiêu chí để đánh giá về kinh nghiệm xe như a nói đâu a ạ ! Chào a chúc a khoẻ ! Phung Ngoc Minh