Mức 'ăn' xăng của Toyota Fortuner?

20/10/2009 - 09:10
Ông anh tôi đang chuẩn bị mua Toyota Fortuner, máy xăng, 2 cầu. Tôi thấy nhiều người nói dòng xe này máy lớn, uống "hơi bị ác". Bạn nào đã chạy Fortuner rồi xin cho biết thông số cụ thể (Nguyễn Thế Hùng).
Có 20 câu trả lời

Một vài ý kiến


Thân gởi Anh Hùng. Tôi cũng xin góp một vài ý kiến cùng với các anh. Hiện tại tôi vẫn đang dùng Fortuner hàng nhập từ Indo và tôi cũng rất hài lòng về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe, đi đường trường đạp thoải mái không cần nương ga khoảng 11.5 lít/100km còn nếu đạp nương chân thì khỏảng 10lít, riêng đường tp khoảng 14 lít/100km.

Theo tôi động cơ xe Toyota được trang bị loại động cơ VVTI được đánh giá là một trong các loại động cơ tiết kiệm nhiên liệu cùa các hãng xe hiện nay. Có bạn lại so sánh xe này với xe khác nhưng theo quan điểm cá nhân tôi là một người tiêu dùng hơi thực dụng thì tôi vẫn chọn xe Toyota vì nỗi tiếng là tiết kiệm nhiên liệu và phụ tùng dễ thay thế , giá cả lại hợp lý.

Phùng Ngọc Minh
aodep 21/10/2009
Xét về mục đích sử dụng Fortuner 2.7 máy xăng vẫn ok

Các đồng chí đều đưa ra tiêu chí ăn bao nhiêu xăng mà không nghĩ dùng xe vào mục đích gì. Nếu chạy trong TP thì việc tiêu hao xăng dầu là vô cùng bởi còn nhiều vấn đề như ùn tắc, dừng đỗ...còn nếu các đ/c chạy ở những địa hình phức tạp thì Fortuner quả thực mới phát huy phẩm chất, thực ra nó chỉ thua ông anh Prado thôi. Tóm lại tuỳ vào mục đích sử dụng mà các đ/c nên mua xe gì, chứ cứ ngồi mà phán xét thì sao chẳng nói được.

Bạn bè tôi có vài đứa mua con này rồi và bản thân tôi cũng đã chạy (dân chạy công trình) mà chẳng ai phàn nàn gì, có chăng là muốn lên đời xe nên mới đổi.

Quach Tinh
giang1 21/10/2009
Đừng quá...!

Đừng quá đắn đo khi phải chọn mua một chiếc xe, hãy làm những gì mình thích và cảm nhận nó "xứng" với cái nhìn và cái nhận của mình. Đã có tiền mua được chiếc xe thì cũng phải đã tiền đổ xăng, phải không mấy bác.

Hãng nào cũng vậy, họ đã sản xuất được một chiếc xe thì tất nhiên chiếc xe đó phải tồn tại được, quan trọng là cá nhân sử dụng có phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của chiếc xe mình mua hay không?

Vấn đề bảo trì là yếu tố quan trọng nhất.

Kev
ngoluoc 21/10/2009
Nên nói đúng tý

Thật sự có nhiều bác cứ chê Fortuner mãi em nghe mà phát chán. Không biết các bác chạy bao nhiêu cung đường với For rồi. Đúng là nội thất không đẹp lắm nhưng với tầm tiền đó thì thế là ổn. Về mục dích sử dụng xin thưa rất hiệu quả. Có thể đi bất kỳ địa hình gì. Máy khoẻ, tình ổn định tương đối tốt.

Dòng For máy dầu liên doanh máy được nhập và sản xuất trực tiếp tại Nhật bản. So với thông số kỹ thuật và thực tế thì mức nhiên liệu tiêu hao lệch không đáng kể. Còn xe For cao nên khi đi cảm giác bồng bềnh hơn điều đó là đương nhiên. Đi quen rồi thì chẳng sao. Tôi đang đi For máy dầu thấy rất ổn. Mỗi ngày tôi đi khoảng 40km. 9-10 ngày đổ 500.000 VND/lần.

Chúc bạn lựa chon thành công. Mấy bác cứ chê For có vẻ cay cú quá vì Fortuner ra giá rất hợp lý, kiểu dáng lại đẹp nên các bác hơi khó chịu chút.

Tran
thitga 21/10/2009
Gửi bác Phùng Ngoc Minh

Bác nói hơi quá rồi, làm gì có chuyện Fortuner mà chỉ ăn có 14 lít thành phố. Công suất máy 2.7, xác nặng, hộp số 4 cấp. Xe này phải 18L bác ah. Máy của xe này thuộc loại quá lạc hậu, 2.7 mà công suất chỉ có dưới 160 hp. Trong khi đó đối với tôi máy của Cam 2.4 với công suất 165 hp cũng đã là quá lạc hậu rồi (từ 2002).

Sao lại gắn Toyota với việc tiết kiệm xăng được nhỉ, ngoài ra bền tốt chỗ nào cũng không thấy. Bác đừng buồn, hầu hết những người phát biểu kiểu giống như bác đều rất ít kinh nghiệm về xe đó, hoặc mua xe lần đầu, nên vẫn còn tâm lý và cách nghĩ của 10 năm trước.

Son Nguyen
cathu1 21/10/2009
Câu trả lời của bạn
Gửi
Gợi ý cho bạn
Top bán chạy
Đang giảm giá
Hướng dẫn mua hàng
TOP
0
Bán ngay
30K khách hàng online. Đăng bán ngay!
Công ty Cổ phần Vật Giá Việt Nam. Phố Thái Thịnh, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, Hồ Chí Minh
Số GCNDT: 011032001615, cấp ngày 21/06/2012, nơi cấp: UBND thành phố Hà Nội. © 2014 Vatgia.com. All rights reserved