Cho hỏi những mẫu xe hơi nào được xếp vào Top xe tốn xăng nhất?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
[size_4][b]Top xe tốn xăng nhất[/b][/size_4] Vị trí đầu tiên của danh sách những chiếc xe ngốn nhiên liệu nhất thuộc về siêu xe Lamborghini Murcielago, với mức trung bình 35,7 lít cho 100 km trong thành phố. Danh sách do Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA - Environmental Protection Agency) bình chọn, với kết quả từ nghiên cứu về mức tiêu thụ nhiên liệu của những chiếc xe bán ra trên thị trường Mỹ trong năm qua. [b]1. Lamborghini Murcielago (hộp số tay):[/b] 35,7 lít/100 km (nội thành), 21,7 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/ygk1268965629.jpg[/gallery] Lamborghini Murcielago - quán quân hao xăng trên thị trường Mỹ. Ảnh: Lamborghini. Siêu xe thể thao của hãng ôtô Italy mang kiểu cửa cắt kéo, hai chỗ ngồi, trang bị động cơ V12 cùng hộp số tay hoặc hộp số tự động 6 cấp. Công suất xe lên tới 580 mã lực tại vòng tua 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 650 Nm tại vòng tua 5.400 vòng/phút. Murcielago tăng tốc lên 100 km sau 3,6 giây kể từ vị trí xuất phát, trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. [b]2. Bugatti Veyron:[/b] 35,7 lít/100 km (nội thành), 20,4 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/tkr1268965629.jpg[/gallery] Ảnh: Bugatti. Bugatti Veyron là mẫu xe hạng trung đặt tên theo tay đua người Pháp Pierre Veyron, người từng giành chiến thắng ở vòng đua 24 giờ Le Mans vào năm 1939. xe có công suất 1.001 mã lực, động cơ W16 dung tích 8 lít đủ sức đẩy nó Lao đi với tốc độ tên lửa: 405 km/h. Tốc độ này hơn tới 20 km/h so với giới hạn 386 km/h mà chiếc McLaren F1 đạt được trong một cuộc kiểm tra. Và so với Bugatti, tốc độ 350 km/h của chiếc Ferrari Enzo, cũng như 330 km/h của xe Porsche Carrera GT và Lamborghini Murcielago chỉ là trò đùa con trẻ. [b]3. Bentley Azure / Bentley Brooklands[/b]: 31,25 lít/100 km (nội thành), 18,9 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/xuf1268965629.jpg[/gallery] Ảnh: Bentley. Brooklands có thiết kế thể thao, trẻ trung hơn đa phần các mẫu xe khác của Bentley hiện nay, kể cả chiếc sedan Arnage hay xe mui xếp Azure. Xe trang bị động cơ V8 mạnh nhất mà Bentley từng sản xuất: đây là động cơ turbo kép, dung tích 6,8 lít và công suất 530 mã lực. Xe sử dụng hộp số 6 cấp. [gallery]/3/qix1268965629.jpg[/gallery] Ảnh: Bentley. Bentley Azure mang động cơ ở mức công suất 450 mã lực, dung tích 6,75 lít tăng áp turbin kép. Các nghệ nhân ở Bentley phải mất 650 giờ lắp ráp bằng tay để làm nên một chiếc Azure. Dù có giá cao ngất ngưởng (khoảng 360.000 USD), Azure gần như không thể thiếu ở bất cứ bảng xếp hạng nào bởi xét về mọi phương diện, mẫu xe này đã trở thành biểu tượng. [b]4. Ferrari 612 Scaglietti (tự động)[/b]: 28,6 lít/100 km (nội thành), 17,9 lít/100 km(quốc lộ). [gallery]/3/uzr1268965629.jpg[/gallery] Ảnh: Ferrari. 612 Scaglietti trình làng tại triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2004 và là mẫu xe thứ hai được làm hoàn toàn từ hộp kim nhôm của Ferrari, sau chiếc 360 Modena. Xe trang bị động cơ 5,7 lít, V12, công suất 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 588 Nm. [b] 5. Ferrari 612 Scaglietti (hộp số tay)[/b]: 28,6 lít/100 km (nội thành), 16,7 lít/100 km (quốc lộ). [b]6. Maybach 57:[/b] 28,6 lít/100 km (nội thành), 18,9 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/skl1268965793.jpg[/gallery] Ảnh: Maybach. Maybach 57 trang bị động cơ V12 dung tích 6 lít, công suất 603,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.001 Nm. Xe tăng tốc lên 100 km sau 5 giây kể từ vị trí xuất phát. [b]7. Bentley Continental:[/b] 28,6 lít/100 km (nội thành), 16,7 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/igx1268965768.jpg[/gallery] Ảnh: Bentley. Động cơ tăng áp turbin kép W12 dung tích 6 lít cung cấp công suất 553 mã lực tại vòng tua 6.100 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 650 Nm giúp xe tăng tốc lên 100 km sau 4,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 318 km/h. [b]8. Mercedes-Benz ML 63 AMG / Ferrari 599 GTB Fiorano[/b]: 26,3 lít/100 km (nội thành), 18,9 lít/100 km (quốc lộ). [gallery]/3/uhz1268965768.jpg[/gallery] Ảnh: Mercedes-Benz. Điểm đáng chú ý đầu tiên là ở động cơ V8 dung tích 6,3 lít, hoàn toàn do AMG chế tạo. 8 máy của nó sản sinh ra công suất 510 mã lực tại 6.800 vòng và mô-men xoắn 630 Nm tại 5.200 vòng, và là động cơ V8 mạnh nhất thế giới (chỉ tính trong số xe sản xuất hàng loạt). [gallery]/3/swn1268965768.jpg[/gallery] Ảnh: Ferrari. Dáng vẻ bóng bẩy, chiếc coupe của Ferrari cuốn hút từ phần mũi xe chúi thấp, vòng lên trên nắp ca-pô với độ cong đáng kể và kéo dài tới phần đuôi xe ngắn nhưng rộng và bè ra. Kiểu thiết kế này khiến 599 GTB trông đầy vẻ hiếu chiến nhưng rõ ràng là nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe về khí động học khi xe chạy với tốc độ cao. 599 GTB có thể đạt tốc độ tối đa hơn 330 km/h. Bên dưới nắp ca-pô có kiểu dáng cong cong duyên dáng là động cơ 6 lít V12, 48 van, công suất 611 mã lực. Hộp số thủy lực 6 cấp được ứng dụng công nghệ từ sản xuất xe đua F1, nhờ vậy thời gian chuyển số trong vòng 100 phần nghìn giây, tức là gần như chỉ trong chớp mắt. Nó vượt trội so với các đời xe Ferrari trước đó và không kém là mấy so với thời gian chuyển số 50 phần nghìn giây của xe đua F1 đội Ferrari. Chiếc xe có thể tăng tốc 0-100 km/h sau 3,5 giây, "biến nó thành chiếc xe nhanh nhất mà chúng tôi từng chế tạo", Ferrari cho biết. [b]9. Nhiều mẫu xe của BMW, Aston Martin và Porsche[/b]: 26,3 lít/100 km (nội thành), 16,7 lít/100 km (quốc lộ).
nguyen ba nam anh
Trả lời 14 năm trước
1. Lamborghini Murcielago LP640

Lamborghini Murcielago LP640 đứng đầu danh sách những chiếc xe uống xăng nhất hiện nay, siêu xe cao cấp nhất đang được Lamborghini xuất xưởng có giá 362.400 USD. Với động cơ V12 6.5 lít có công suất 640 mã lực, LP640 chỉ mất chừng 3.0 giây để tăng tốc tới 96 km/h, tốc độ tối đa 340 km/h. Là siêu xe cao cấp nhất, mạnh mẽ nhất đang được Lamborghini xuất xưởng, Murcielago LP640 “cuỗm” luôn cả danh hiệu siêu xe “uống xăng” nhất .

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 29.41/18.08

2. Bentley Arnage Series

Đang là chiếc siêu sedan sang trọng nhất của Bentley, với mức giá 232.085 USD. Được trang bị động cơ V8 Twin Turbo với dung tích xi-lanh 6.75 lít sản sinh ra công suất 500 mã lực, Arnage được trang bị hộp số tự động sáu cấp và sử dụng hệ thống truyền động cầu sau. Bentley Arnage đứng thứ hai trong danh sách những chiếc xe “uống xăng” nhất.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 23.53/16.81

3. Ferrari 612 Scaglietti

Đang là siêu xe đắt nhất trong danh mục sản phẩm của Ferrari, chiếc coupe này được bán ra với mức giá cơ bản là 319.588 USD. Trang bị động cơ V12 5.7 lít, công suất tối đa 532 mã lực, mất khoảng 4.0 giây để 612 Scaglietti tăng tốc tới 96 km/h và tốc độ tối đa đạt trên 320 km/h. Là siêu xe cao cấp nhất hiện nay của Ferrari, 612 Scaglietti cũng là siêu xe tiêu tốn nhiên liệu nhất của Ferrari và đứng thứ ba trong danh sách.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 26.11/14.71

4. Jeep Grand Cherokee SRT8

Là một trong những mẫu SUV to nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay. Grand Cherokee SRT8 được trang bị động cơ V8 6.1 lít, công suất tối đa 420 mã lực. Khả năng tăng tốc từ 0 đến 96 km/h trong vòng 5.0 giây. Đây cũng là chiếc xe rẻ nhất trong danh sách những chiếc xe “uống xăng” nhất, với mức giá 43.745 USD. Jeep Grand Cherokee SRT8 đứng thứ tư trong danh sách không mấy tự hào này.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 21.37/16.81

5. Mercedes-Benz G55 AMG

Đứng nay sau Jeep Grand Cherokee SRT8 là một chiếc SUV khác, chiếc Mercedes-Benz G55 AMG, một trong những chiếc SUV lớn nhất và sang trọng nhất trên thế giới. Với động cơ tăng áp V8 5.5 lít, G55 AMG có công suất tối đa 500 mã lực, tăng tốc tới 96 km/h trong vòng 5.0 giây. Mức giá cơ bản của G55 AMG là 120.325 USD. Mercedes-Benz G55 AMG đứng thứ năm trong danh sách.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 21.37/15.67

6. Maybach 57/62
Maybach 57

Trong thế giới xe hiện nay, Maybach vẫn là chiếc sedan hạng siêu sang đắt nhất thế giới. Maybach 57 và Maybach 62 được đặt tên theo chiều dài 5.7 m và 6.2 m của hai siêu sedan này. Chiếc Maybach 62 được trang bị động cơ V12 5.5 lít có công suất 543 mã lực, tăng tốc tới 96 km/h trong chưa đến 6.0 giây. Mức giá cơ bản mà Maybach áp dụng với chiếc 57 là 365.250 USD. Mặc dù là những chiếc xe đắt nhất trong dòng sedan siêu sang, nhưng Maybach 57 và Maybach 62 lại không thể thu được thành công bởi kiểu dáng thiết kế quá giống với Mercedes-Benz S-Class và vẫn bị coi là “S-Class kéo dài”. Hai chiếc siêu sedan này đứng thứ sáu trong danh sách.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 23.53/14.71

Maybach 62
7. Bentley Continental Series (GT/GTC/Flying Spur)
Bentley Continental GT
Luôn được coi là những chiếc xe tuyệt vời nhất, nhưng các phiên bản khác nhau trong dòng Continental của Bentley cũng là những chiếc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu nhất. Chiếc Bentley Continental GT được trang bị động cơ V12 6.0 lít với công suất tối đa 552 mã lưc, tăng tốc tới 96 km/h trong chưa đến 5.0 giây. Mức giá cơ bản với chiếc xe này là 185.495 USD. Ba phiên bản trong dòng Continental Series gồm bản Coupe – Continental GT, bản mui trần – Continental GTC và bản sedan – Continental Flying Spur đứng thứ bảy trong danh sách.
Bentley Continential Flying Spur

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 23.53/13.83

8. Aston Martin DB9

Từng được cho là siêu xe hoàn mỹ nhất, với mức giá cơ bản 184.500 USD. Được trang bị động cơ V12 6.0 lít, công suất tối đa của DB9 là 443 mã lực, Aston Martin DB9 mất không đến 5.0 giây để tăng tốc tới 96 km/h. Mới đây Aston Martin cũng đã giới thiệu bản mui trần có tên DB9 Volante. DB9 sử dụng hộp số tay sáu cấp và hệ truyền động cầu sau. Aston Martin DB9 đứng thứ tám trong danh sách.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 23.53/13.83

9. Aston Martin DBS

Được nâng cấp từ DB9, DBS nổi tiếng ngay từ khi chưa chính thức ra mắt nhờ xuất hiện trong series film nổi tiếng – Điệp viên 007. Được trang bị động cơ V12 6.0 lít giống như DB9 nhưng công suất tối đa đạt tới 510 mã lực. Mất khoảng 4.0 giây để DBS tăng tốc tới 96 km/h. Mức giá cơ bản của DBS là 266.350 USD. Aston Martin DBS đứng thứ chín trong danh sách.

Lượng nhiên liệu tiêu thụ (thành phố/xa lộ) (lít/100km): 23.53/13.83

10. BMW M5

Là một chiếc sedan thể thao, với động cơ V10 5.0 lít, công suất tối đa của BMW M5 là 500 mã lực, chiếc xe này được trang bị hộp số tự động bảy cấp và sử dụng hệ truyền động cầu sau, mất không đến 5.0 giây để M5 tăng tốc tới 96 km/h. Mức giá cơ bản của BMW M5 là 89.325 USD. BMW M5 đứng cuối cùng trong bảng danh sách những chiếc xe “uống xăng” nhất.