Hỏi về thủ tục mua bán xe biển nước ngoài !

Tôi muốn mua 1 chiếc xe mang biển số NN đã sử dụng được 8 năm ở Việt Nam, xin cho tôi biết về thủ tục mua bán và mức thuế phải nộp như thế nào ?
Trả lời 16 năm trước
Thực ra thủ tục mua xe biển nước ngoài cũng giống như thủ tục mua bán xe cũ thôi bạn ạ. Làm thủ tục sang tên : Nếu là chính chủ bán sau khi 2 bên giao đủ tiền, nhận xe sau khi chủ xe đã viết 1 giấy xcs nhận bán xe cho bác. Nói chung ra phòng công chứng Quận hay thành phố thời nơi đó đã có sẵn mẫu đơn cgi bác và sẽ hướng dẫn mình làm thủ tục. Thủ tục thì chỉ phức tạp hơn bên phía người bán như phải có hộ khẩu,CMND,hôn thú và cả 2 vợ chồng phải cùng đi để cùng lăn tay ký tên chấp thuận bán vì là tài sản lớn (Tùy tình hình có thể xê dịch) ..Thủ tục có thể kéo dài 1-2 giờ tùy hồ sơ nhiều hay ít,công chứng sẽ đánh máy ra 3 tờ HĐ mua bán ,2 bên mua và bán giữ 1 bản và 1 bản họ lưu lại. Bác cầm tờ HĐ này ra phòng thuế quận,huyện để đóng thuế trước bạ ,sau đó mới đem xe đi đăng ký sang tên xe. Chủ yếu mình mua ở Salon bán xe hay Cò Lái (những người này không đứng tên trong thẻ đăng ký xe),nhằm để thúc họ mau chóng tiến hành công chứng bán xe cho mình,vì nhiều trường hợp chủ đứng tên xe đi công tác xe hay bận rộn công việc ....không thể mau chóng đi chứng giấy cho bác. Vài kinh nghiệm trước đây của em,còn hiện tại không biết có thay đổi thế nào ,mời các bác chia sẻ tiếp.