Giá hợp lý vì sao Mitsubishi Attrage ít xuất hiện trên đường?

Tôi năm nay 32 tuổi, ngân sách hiện có tầm 600 triệu, mua xe lần đầu qua nghiên cứu trên mạng tôi thấy Mitsubishi Attrage CVT phù hợp với nhu cầu của tôi.

Tôi sử dụng xe để đi làm (5-7km) và thỉnh thoảng về quê (khoảng 45km). Phân vân không biết xe này đi có bền không, chi phí sửa chữa thay đồ có khó và đắt quá không vì ra đường tôi cũng thấy nó ít xuất hiện.

Mong cả nhà nhiều kinh nghiệm chia sẻ giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Những cái trên bạn lăn tăn thì mình xin trả lời như sau: 1. Do Mitsubishi không quảng cáo nhiều, không tạo được không khí thân thiện khi nói đến thương hiệu này, đơn cử như ngoài Toyota có Hyundai, Kia, Ford và Nissan đã thân thuộc hơn với các loại xe tải. Mitsu cũng có xe tải nhưng ít, rất ít. Cái này do chi phí PR quảng cáo của Mitsu không có nhiều, không linh hoạt. 2. Xe Made in Thailand nên quá yên tâm về mọi thứ (Made in India chưa là gì nhé Hyundai (i10, i20...), vì Thái Lan có tiêu chuẩn sản xuất khác hẳn). 3. Ưu điểm thì bạn tra trên mạng, có cả nhược điểm. Giờ các đại lý, SR của Mitsu khá nhiều, dễ tìm và mọi linh kiện đều Made in Japan hoặc Made in Thailand nên bạn yên tâm. Đến lịch thay thì phải thay thôi...của bền tại người
Trả lời 8 năm trước
Đơn giản con ốc vĩt cỡ 10_12 bạn có thể sang hàng xóm mượn được cái cờ lê nhưng cũng con ốc vít đó mà cỡ 11_13 là rắc rối rồi tại sao người Việt dùng bái toyota . Thứ nhất là bền bỉ thứ hai là tiện dụng thứ ba là phổ thông . Bền rẻ đẹp mà không phổ thông thì cũng khó bạn à . Cái quạt để bàn bạn sắch tay từ Nhật về có bền không nhưng nó lại sài điện 110v
Trả lời 8 năm trước
chất lượng máy và hộp số cvt của Mit thì rất tốt, cả xe cũng thế, chắc ít người dùng vì nó mới ra, ít quảng bá hoặc là vấn đề muôn thuở về tâm lý của người Việt thôi.Cũng như Pajero Sport là chiếc SUV ngon nhất Việt Nam, ngang ngửa Everest thế mà người ta chỉ mua mỗi con cùi bắp nhất thị trường là Fortuner thôi. Phụ tùng các hãng bây giờ không chênh nhau nữa và khoảng cách chi phí bảo dưỡng gần như không còn cách biệt đáng kể nữa, nếu thích Mit thì bác cứ an tâm mua vì hãng này thuộc loại bền bỉ hàng đầu.
Trả lời 8 năm trước
Vì nó mới nên người dân chưa quen, vả lại dân mình ưa chuộn toyota, mình nghĩ phụ tùng các hãng xe nhật xêm xêm nhau thôi. Bạn yên tâm mà mua, đi như bạn thì 7 năm sau mới tới thời kỳ thay phụ tùng lặt vặt. Lưu ý xe này tưởu lượng kém lắm đó nhé.
Trả lời 8 năm trước
Đơn giản là giá đắt. Xe kích thước nhỏ như Kia Morning trang bị nghèo nàn mà giá lại trên 500tr. Giá đó người ta có Huyndai i20, Kia Rio hơn hẳn. Thế nên không bán đc là đúng.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Con này giá tuy rẻ nhưng không bằng Kia Morning đâu bạn ơi :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Đơn giản con ốc vĩt cỡ 10_12 bạn có thể sang hàng xóm mượn được cái cờ lê nhưng cũng con ốc vít đó mà cỡ 11_13 là rắc rối rồi tại sao người Việt dùng bái toyota . Thứ nhất là bền bỉ thứ hai là tiện dụng thứ ba là phổ thông . Bền rẻ đẹp mà không phổ thông thì cũng khó bạn à . Cái quạt để bàn bạn sắch tay từ Nhật về có bền không nhưng nó lại sài điện 110v
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Con này thuế nhập đắt lắm chắc người ta ít nhập :)
Trả lời 8 năm trước
con này về việt nam thêm thuế nữa thì giá không còn hợp lý đâu bạn
Lê Văn Hùng
Trả lời 7 năm trước
Đăng bởi admin at 13 Tháng Sáu, 2016 ,in Tin tức
Video Player

Phân khúc sedan cỡ nhỏ,ngoài ông lớn Toyota Vios còn có nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Đứng đầu phải kể đến Mitsubishi Attrage,Honda City,Kia Rio…Trong bài viết này ta sẽ nhìn nhận khách quan 1 ông lớn và đối thủ mới nổi Mitsubishi Attrage.

Video Player

Giá: Vios G 649 triệu; Vios E 595 triệu; Vios J 570 triệu. Nguồn gốc lắp ráp

Atrage CVT 560 triệu; Attrage MT 511 triệu; Attrage STD 480 triệu. Nguồn gốc nhập khẩu Thái Lan.

Tuy cùng 1 phân khúc nhưng mức chênh giá lại cao.Cụ thể 89 triệu ở 2 bản cao. Nên so sánh bản J của Vios và bản CVT của Attrage.Điều này đáng cân nhắc về đồng tiền bát gạo.Khi mà ở bản cao của Attrage vẫn thấp hơn 10 triệu so với bản thấp của Vios.

So về mặt giữ giá thì Vios không hổ danh là ông vua phân khúc.Khi mà sự có mặt của Toyota đã rất lâu,ăn sâu vào tâm lí người Việt mỗi khi chọn ô tô.Việc bảo dưỡng xe và thay thế đồ đạc cũng trở nên đơn giản hơn,bởi mạng lưới đại lý dày đặc.Độ giữ giá cũng tốt khi mà tâm lí ưa chuộng xe Toyota cao.

Toyota-Vios

Dần dần khoảng cách cũng được thu hẹp lại khi mà tính phổ thông của Mitsubishi cũng tăng lên.Khách hàng không quá khó để tìm 1 đại lý bảo hành Attrage gần khu vực mình sinh sống.Về sự xuất hiện của Attrage,mới từ 2013 nên chưa đủ thời gian để đánh giá sự bền bỉ của nó.Nhưng với 1 chiếc xe nhập,cùng thương hiệu Nhật.Nên khách hàng cũng yên tâm khi gửi gắm niềm tin ở Mitsubishi Attrage.Cùng thời gian Mitsubishi cũng lấy được chỗ đứng cùng sự yêu mến của khách hàng Việt.

12138324_1639938932890015_4830604364022167724_o

Ngoại thất: cùng so sánh kích thước: dài*rộng*cao,chiều dài cơ sở,bán kính quay vòng của 2 xe.

Vios: 4410*1700*1475,chiều dài cơ sở 2550,bán kính quay vòng 5.1 m.

Attrage: 4245*1670*1515,chiều dài cơ sở 2550,bán kính quay vòng 4.8 m.

Kém 1 chút về chiều dài,chiều rộng.Nhỉnh hơn về chiều cao. Nhưng chiều dài cơ sở lại bằng nhau,nên cho cảm giác ngồi thoải mái ở cả 2 hàng ghế.Mitsubishi Attrage cho bán kính quay vòng nhỏ hơn,linh hoạt hơn trong phố.Khoảng sáng gầm xe của Attrage cũng cao hơn.Thích hợp với địa hình phức tạp của giao thông Việt.

Video Player
00:00
00:13

vios1vios2vios3

Về ngoại thất Vios được đánh giá thể thao và thời trang hơn.Với lưới tản nhiệt,đèn pha và cản trước tròn trịa.Trong khi đó Attrage bị đánh giá là mềm mại và khá đơn điệu.

Video Player

12045702_1639938936223348_5041616014175218484_o12094855_1639939039556671_5089146954759751271_o12132474_1639939086223333_1229831169263228593_o

Ngoại thất của Vios J là bản thấp nên không chau chuốt nhiều.Gạt nước gián đoạn,gương chiếu hậu chỉnh tay không tích hợp xi-nhan. Không đèn sương mù…So với bản cao của Attrage có nhiều hỗ trợ gạt mưa biến thiên theo tốc độ.Gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ,đèn sương mù…

attra2vios5

attrage3vios4

Bảng so sánh Attrage vs Vios qua bảng ngoại thất:

Loại xe Mitsubishi Atrage CVT Toyota Vios J
Đèn pha Halogen Halogen
Đèn sương mù không
Đèn sương mù sau
Gương chiếu hậu chỉnh điện chỉnh tay
Gương chiếu hậu tích hợp báo rẽ không
Gạt nước biến thiên theo vận tốc gián đoạn

Nội thất: Trên Attrage trang thiết bị là điểm mạnh,sự rộng rãi là điểm ưu thế của Vios:

Nội thất trên Vios chỉ là nhựa giả da.Nghèo nàn với khởi động bằng chìa.Điều hòa chỉnh tay,đầu CD 2 loa.Attrage được nhiều ưu ái hơn từ Mitsubishi với trang thiết bị khá ổn.Chìa khóa thông minh,khởi động nút bấm.Điều hòa tự động.Đầu DVD 4loa tích hợp Việt map.Ghế và nội thất bọc da cao cấp…

noi that mitsubishi attragenoi that vios

Bảng so sánh nội thất Mitsubishi Attrage và Toyota Vios:

Loại xe Mitsubishi Attrage Toyota Vios
Ghế lái chỉnh tay 6 hướng chỉnh tay 6 hướng
Điều hòa tự động chỉnh tay
Âm thanh DVD 4 loa CD 2 loa
Màn hình hiển thị đa thông tin
Vô lăng 3 chấu,urethan,trợ lực điện bọc da,trợ lực điện
Điều chỉnh âm thanh trên vô lăng không không
Chất liệu ghế da giả da
Khởi động nút bấm,chìa khóa thông minh chìa

Động cơ và vận hành:

Mitsubishi Attrage nổi lên trong phân khúc sedan hạng B như 1 mẫu xe tiết kiệm và thân thiện với môi trường.Mức tiêu hao nhiên nhiệu 4,7l/100km.Có đèn Eco cảnh báo khi chân ga chưa hợp lý.Động cơ Mivec,hộp số vô cấp CVT Invecs-III.Hệ thống phun xăng đa điểm điều khiển điện tử.Trang bị 3 xylanh 1.2L công suất cực đại 178 mã lực tại 6000 vòng/phút..Giúp xe vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu.

Trên Vios được trang bị động cơ I4 xylanh 1.3L.Công suất cực đại 84 mã lực tại 6000 vòng/phút.Momen xoắn cực đại 121 Nm.Sử dụng hộp số sàn 5 cấp.Nên mức tiêu hao nhiên liệu trên Vios khá cao.

mivecvios

Thông số kĩ thuật-Mitsubishi Attrage và Toyota Vios:

Loại xe Mitsubishi Attrage Toyota Vios
Xuất xứ nhập khẩu Thái Lan lắp ráp trong nước
Giá bán-triệu đồng 543 570
Dung tích bình nhiên liệu-l 42l 42l
Kích thước tổng thể:dài x rộng x cao-mm 4245x1670x1515 4410x1700x1475
Chiều dài cơ sở-mm 2550 2550
Bán kính quay vòng tối thiểu-m 4.8 5.1
Trọng lượng không tải-kg 905 1010
Khoảng sáng gầm xe-mm 170 145
Loại động cơ Xăng I3 Xăng I4
Dung tích động cơ 1.2L 1.3L
Công suất cực đại 78 mã lực tại 6000 vòng/phút 84 mã lực tại 6000 vòng/phút
Momen xoắn cực đại 100 Nm tại 4000 vòng/phút 121 Nm tại 4400 vòng/phút
Hộp số vô cấp CVT sàn 5 cấp
Kiểu dẫn động cầu trước cầu trước
Thông số lốp 185/55R15 185/60R15
Mâm xe đúc hợp kim 15” đúc hợp kim 15”
Hệ thống treo trước MacPherson,lò xo cuộn với thanh cân bằng độc lập Mc Pherson
Hệ thống treo sau thanh xoắn dầm xoắn

Hệ thống an toàn:

Hệ thống an toàn của Toyota Vios so với Mitsubishi Attrage thua hẳn: khi không có ABS,EBD,hệ thống chống trộm.Attrage đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao,tổ chức AnCap của Úc.

Loại xe Mitsubishi Attrage Toyota Vios
Hệ thống chống bó cứng phanh ABS không
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD không
Hệ thống chống trộm khóa cửa từ xa,chìa khóa mã khóa không

tổng kết: Toyota Vios là sự lựa chọn hoàn hảo cho 1 chiếc xe được giữ giá trong phân khúc. Độ bền,mạnh mẽ,thể thao rộng rãi.Không phải lo lắng cho việc sửa chữa,bảo trì,nâng cấp xe.

Mitsubishi Attrage mang lại cho khách hàng sự tiện nghi hơn.Giá mềm hơn,kích thước nhỏ gọn và sang trọng hơn.Tuy vẫn còn thử thách nhưng chất lượng và độ bền có thể đảm bảo bởi thương hiệu xe Nhật.

Nếu bạn đang băn khoăn 2 xe này.Cần phân tích về sở thích,khả năng tài chính,tiện nghi… của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Mitsubishi Outlander Sport-Không gì là không thể.

Mitsubishi Pajero-Huyền Thoại trở lại.

Mitsubishi Pajero Sport-Đi đến cùng mới là chất.

Mitsubishi Mirage-Lựa chọn thông minh mới là chất.

Mitsubishi Triton-Đẳng cấp trai tân.

Mitsubishi Attrage-Lôi Cuốn Đến Tận Cùng.

Mitsubishi Trung Thượng-Điểm đến của sự hài lòng. Tư vấn 24/7. Mr Hùng 0973.305.569