Đèn báo N trên táp lô nhấp nháy khi đang đi D

Gala 1.6 AT: Sau mấy hôm lụt, sáng nay em đi một lúc thì thấy đèn báo N (vị trí khi để số O - Neutral) nhấp nháy trong khi em đang đi số D ( D vẫn sáng ) em đã tắt máy đi nhân dịp đèn đỏ và đề nổ lại, đi được một tẹo lại nhấp nháy! Đến cơ quan làm việc đến chiều tối về thì thấy không nhấp nháy đèn N nữa! Em tra mạng nhưng không thấy gì, các bác có quyển Hướng dẫn sử dụng tra giúp em xem khi đèn N nhấp nháy là nó báo gì vậy? Các bác có kinh nghiệm post lên cho anh em học tập nhá!
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Em chẳng biết nhiều, nhưng thấy sách Hướng dẫn Sử dụng nó viết thế này ạ: - Đèn N nhấp nháy khi đang lái: báo hiệu hộp số CVT có vấn đề (nếu cần số để ở P, R hoặc N thì ko nhấp nháy) - Nếu đèn N nhấp nháy nhanh (2 lần/giây): dầu hộp số CVT bị quá nóng. Đỗ xe, về số P, để xe nổ máy ko tải một lát. Sau đó chạy tiếp và ktra hết sự cố (đèn N hết nhấp nháy; em hy vọng sự cố xe bác ở trường hợp này, và đến đây thì hết). Nếu ko hết mang xe đi sửa tại hãng; tiếp theo em ko biết..., nhưng chắc tốn nhiều tiền :21: - Nếu đèn N nhấp nháy chậm (1 lần/giây): bộ phận an toàn của hộp số CVT kích hoạt do sự cố hộp số CVT. Đỗ xe, mang xe đi sửa tại hãng, tiếp theo em cũng ko biết... :21: Hy vọng xe bác chỉ bị trục trặc nhỏ do Hà Nội mấy hôm ngập lụt, thời tiết ẩm bất thường.