Cho mình hỏi Nouvo LX xài cơ chế nào cho đồng hồ?

Cho mình hỏi 1 tí? mình thấy nouvo LX và Future Neo xài đồng hồ điện tử, vì vậy mình không thấy dây công tơ mét. vậy các bạn cho mình hỏi nó xài đồng hồ dựa trên nguyên tắc nào? Nouvo LX thì ở bánh trước có 1 sợi dây điện chạy lên đồng hồ, còn Future neo thì kg có,mà hình như nó xài dây từ bánh sau chứ không phải bánh trước?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Dùng theo nguyên tắc tế bào quang học (cái này ở trường phổ thông có dạy). Có dòng xe thì lấy từ bánh trước, có dòng xe thì lấy từ nhông truyền của bành sau (xe tay ga làm gì có nhông truyền bánh sau (nhông, sên, dĩa) nên phải lấy từ bánh trước. Nguyên tắc như sau: - Tại nợi lấy tính hiệu sẽ có 1 tế bào quang học và một nhông (có lỗ). Khi bánh xe quay (hay nhông), cái lỗ sẽ chạy ngang qua tế bào quang học này và tạo ra tín hiệu ngắt, nhận... Tín hiệu này sẽ truyền lên bộ phận xử lý trên đồng hồ và tạo ra những xung điện làm đồng hồ quay và đo đoạn đường bạn đã đi. Ưu điểm: - Chính xác - Phi phí bảo dưỡng thấp Nhược điểm: - Thay nhông nhỏ, dĩa nhỏ (độ xe), bánh nhỏ sẽ làm cho độ chính xác bị sai