Nên chọn airblade Thái hay Shark SYM?

Em là nam, dáng người cao to, 188cm, 88kg. Hiện giờ em đang chuẩn bị mua xe mới, em có khoảng 55 triệu, em chỉ thik 2 loại xe kể trên nhưng đang đắn đo không bik chọn chiếc nào: + Airblade Thái _ Ưu điểm : Ít hao xăng, máy êm, hãng honda (sau này bán ko mất giá) _ Nhược điểm(theo ý kiếm cá nhân em) : Không hợp với em lắm vì em có đáng người cao to, với lại nhiều người chạy quá( xe phong trào) + Shark SYM _ Ưu điểm : Hợp với dáng người em, kiểu giống SH, ít người chạy _ Nhược điểm : máy không bền bằng honda, hao xăng hơn Airblade Thái Vậy xin các anh tư vấn xem em nên mua xe nào, nếu có ai được thử qua 2 loại xe trên cho em nhận xét nha. Thanks nhiều lắm
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mua để công việc thì cứ con nào bền ko hao xăng mà tẩn. Còn xá định vừa để đi vừa để chơi thì ko nghĩ đến chuyện bán mất giá. Mà dáng người bác to như thế mà cưỡi em X9 thì tuyệt vời luôn, bán ko mất giá mấy, vì có mất giá 1 nửa thì cũng chỉ 5-6tr.Click to view full size.
ngo duc hung
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã biết ưu nhược điểm từng loại xe, vậy còn nhờ mọi người chọn dùm làm gì nữa vậy ??
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Không tính đến nhãn hiệu của xe , nói đúng ra thì con Shark có những nét còn đẹp hơn SH . Tôi cũng rất thích con này nhưng mà các đại lý đều nâng giá lên rất cao so với giá gốc . Nghe mọi người nói bao giấy tờ chỉ khoảng 50 - 52 không hiểu có đúng như vậy không ? theo tôi thì với cái giá 49 t mà các đại lý bây giờ hô cộng với thuế má thì cũng lên gần 60 t . Nếu giữa Shark và AB không nâng giá thì có lẽ nên chọn Shark nhưng nếu nâng giá thì mua AB bạn ạ. Shark động cơ 125cc là đỉnh rồi. Trong thành phố mà cứ đòi phân khối lớn chỉ tổ đụng lô cốt. Nếu nói nó nhái SH thì hơi quá đáng vì Shark có nhiều cải tiến hay hơn, nhất là cái bình xăng để đằng trước, khỏi cần mở yên đổ xăng. Có vài thông số cho bác nào quan tâm nè: Theo thông tin từ phía công ty thì Shark đáng lý ra sẽ có mã VVA 150CC có thắng đĩa sau, đèn led nơi kính chiếu hậu nhưng sau khi thăm dò khách hàng SYM đã cho ra đời phiên bản SHark phiên bản VVB 125CC nhằm giảm chi phí thuế tiêu thụ đặc biệt cho dòng xe 150CC và vấn đề tiết kịêm xăng cho ngừoi sử dụng. Nhưng ko sao, sau khi phẩu thuật Shark xong thì đây hứa hẹn sẽ là con xe độ máy đưọc rất tốt đây khakhakha..... Shark được sơn theo tiêu chuẩn của công nghệ sơn hấp của ôtô hấp thêm 1 lần nữa để tăng độ cứng và màu sắc bền bỉ hơn. Tiêu chuẩn kĩ thuật thì cái này biết rồi mình ko đề cập lại. Vấn đề mà bấy lâu nay anh em thắc mắc là chẳng lẽ Shark chỉ chạy đưọc 92km/h thì xin thưa đây chỉ là tốc độ an toàn đăng ký thôi anh em nhé. Tui cũng đã test thử 1 đoạn và dám chắc nó sẽ chạy được ít nhất là 95km/h trở lên quan trọng là có dám chạy ko thôi. Về mức tiêu hao nhiên liệu thì do chính nhân viên của Trung Tâm Đo Lường Chất Lượng 3 vận hành ở điều kiện lý tưởng và ở tốc độ 50km/h là 45km/1lít xăng. Bóng đèn pha của Shark sử dụng là 12v60w/55w. Nhưng linh kiện mới trên Shark: . Đồng hồ mạch điện tử: báo nhớt điện tử với công tắc từ đóng mở nhận tín hiệu đo số vòng bánh xe sẽ tình được và hiển thị đèn báo bên ngoài mặt đồng hồ cho người sử dụng xe biết đã đến chu kì thay nhớt. Sau khi thay nhớt sẽ nhấn vào nó MODE giữ khoảng 5 giây cho đến khi đèn tắt. . Bộ C.D.I có 8 chân so với 6 chân thông thường. Những dây thêm sẽ đi vào bộ cảm biến vị trí bứơm ga. Khi lên ga đột ngột để tăng tốc hay chạy tốc độ cao bộ cảm biến sẽ truyền tín hiệu về CDI điều khiển lại góc đánh lửa sớm tự động. Và khi nhả ga xuống đột ngột bộ CDI sẽ điều chỉnh góc đánh lửa lại nhằm tránh tình trạng nổ lụp bụp sau đuôi pô xe. . Bình xăng con thì ngoài bộ cảm biến bừớm ga còn có mạch xăng tăng tốc giúp xe tăng tốc đột ngột 1 cách nhẹ nhàng==> đua lẹ lắm nè. . Động cơ thì trong cây dên có thêm 1 long đền vênh nhằm tránh tình trạng rơ đồng trục và tránh hiện tượng rung khi bạc đạn dên lỏng lưng. Lòng xilanh thì giống Excel 2 như đúc chỉ nhỏ hơn về đừong kính piston, ắc piston sử dụng ắc nhỏ 13mm chứ ko phải 13mm như Excel nên muốn độ trái lớn thì phải xài các loại piston ắc đúng cỡ. Cho nên muốn lên lòng Excel phải kiếm trái 57,4mm ắc nhỏ 13mm mới bỏ vào được. Đầu quy lát xài 4 xúpáp giống hệt Excel 2 nhưng chảo nhỏ hơn. 1 cải tiến mới về động cơ của SYM là xài cò mổ con lăn giúp cho động cơ vận hành êm ái hơn, giảm sự va đập, giảm lực giúp sên cam sử dụng bền bỉ hơn. Có bộ xử lý khí thải==> Các dòng xe sau này bắt buộc hết rồi. Về cơ cấu truyền động thì xài chung với Attila, hồi đó nhìn cái nắp nồi lớn tưởng xài puly lớn ko àh. Nhưng ko sao, SYM đã tính lại tỉ số truyền lại trong bộ hộp số vô cấp rồi vì bánh xe lớn hơn mà. [b]Lưu ý anh em sử dụng xe Shark là hiện nay xe Shark đang bị 2 lỗi kĩ thuật nhỏ: 1. Hiện tượng rần rần khi chở 2 ở tốc độ thấp. Do chén đựng cao su treo máy ngay cấy gác máy đụng vào khung sườn. Cái này lô xe sau đã khắc phục xong. 2. Hiện tượng giống như hết xăng và tắt máy khi chở nặng. Do ống hút chân ko ngay hơm xăng bị gấp lại do cái pát treo ống để sai vị trí. Khắc phục bằng cách bỏ nó ra khỏi pát kẹp là xong. Các bạn nào đang sử dụng xe Shark đang bị tình trạng này xin liên hệ các đại lý gần nhất để đưọc khắc phục miễn phí nhé! [/b]
Trả lời 14 năm trước
Thật với bác là nên chạy airblade vì đẳng cấp! Nhìn hàng Thái khác hẳn hàng nội! bác chọn đi không phải lăn tăn đâu! chạy con Shark làm gì nhìn như hàng nhái, hơn nữa còn tốn xăng! ước mơ của em đấy bác ạ! AIRBLADE Thái [:x][:x][:x][:x][:x] hic! [gallery]/9/jvk1253614396.jpg[/gallery]
Trương Trung Anh Triết
Trả lời 14 năm trước
Tướng cao to phong độ như pác không nên chạy tay ga, nhìn yếu lắm. Mình thấy với 55 chai thì pác có thể tìm 1 con Honda CBR 150cc secondhand mà đi, nhìn cực kì phong độ. Mình đang mơ về nó, có điều ngân sách chưa cho phép.
truong hong phu
Trả lời 14 năm trước
Mua shark la sai lam ko the chữa đấy,nhìn con đấy trông gia tao lắm,hàng nhái đi ngại chết mồ luôn.Sau này lỗ kinh khủng luôn,thấy gương EXELL chưa. aiblade ok.
tran van on
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của stung
Thật với bác là nên chạy airblade vì đẳng cấp!
Nhìn hàng Thái khác hẳn hàng nội! bác chọn đi không phải lăn tăn đâu!
chạy con Shark làm gì nhìn như hàng nhái, hơn nữa còn tốn xăng!
ước mơ của em đấy bác ạ! AIRBLADE Thái hic!

Tôi đang chạy con xe thái màu này ! chạy được 10.000KM. Chẳng chê vào đâu được ! Tôi cao 1m72. Chạy xe này sang trọng, êm, tiết kiệm hơn các loại xe tay ga khác.

Trong đời tôi chưa bao giờ sử dụng 1 xe đài loan nào. Đồ phụ tùng đài loan thì good ! còn Xe cộ thì tôi không biết.

Tôi chỉ nghe nhiều người nói xe đài loan đi hao xăng và mau xuống máy hơn xe Nhật !. Thì tiền nào của đó ! 1 chiếc SH hơn 100 triệu "hàng nhập khẩu" còn xe SHARK chỉ bằng 1 chiếc airblade. Mà theo quan điểm của tôi thì SHARK nó màu mè (thêm đèn xanh phía trước) và mau lỗi thời !.

Thích vẻ ngoài mà hàng rẻthì SHARK cũng được nhưng hậu thì ..... Giống như Atila đời sau rất ít người chạy (mặc dù vẻ ngoài đã đổi mẫu mã).

Có khoảng 50 triệu trở lên thì theo ý kiến của tôi thì tội gì phải ráng mua 1 chiếc đài loan để được hợp "tướng người" . Sao không để dành tiếp. Sau này xe nó ra mẫu mới !

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

Bạn cao như vậy là thuộc vóc người châu âu rồi, Nên các xe như SH,shark... thi hợp với vóc người của bạn

Tại nó cũng mới ra nên khó mà đánh giá được chất lượng.

Của bền tại người bạn à,nếu thấy thích bạn cứ việc mua

vu ngoc tan
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi ban nên chọn AB vì đó là hàng nhập khẩu và là của hãng HONDA sau này khi muốn đổi xe khác bán lại cũng dẽ và có hỏng hóc thì phụ tùng cũng dễ mua dễ thay và giá thành sửa chữa lại rẻ còn SYM thì theo tôi trông như hàng tàu vậy. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn

Nguyên Hạo
Trả lời 13 năm trước

theo anh nghỉ :

vóc dáng cơ thể em sẽ hợp với shark sym hơn, anh đã từng dùng các loại xe của hãng sym anh thấy nó cũng không thua kém gì hãng honda lắm đâu.