Chế hòa khí của Honda có gì khác chế hòa khí của VM..?

1. Chế hoà khí VM + Vặn vít gió ra : thêm gió → hoà khí nhạt hơn + Vặn vít gió vào : bớt gió → hoà khí đậm hơn 2. Chế hoà khí SU + Vặn vít gió ra : thêm hòa khí → hoà khí đậm hơn + Vặn vít gió vào : bớt hoà khí → hoà khí nhạt hơn của honda có khác gì ko mấy bạn//////////
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
- Của HD cũng vậy à bạn, chủ yếu bạn phải xác định đúng loại BXC xe mình đang dùng thôi, xe số thường là VM, đặc điểm dễ thấy là có quả ga gắn với kim xăng, quả ga điều khiển bởi dây ga, còn SU thì có màng da bơm, điểu khiển bằng cánh bướm - Bạn chỉ cần vặn vít gió ra ( theo hướng ngc kim đồng hồ ) nếu càng vặn xe càng mạnh thì là chế hòa khí SU , càng vặn ra xe yếu là chế hòa khí VM
tran vanhung
Trả lời 14 năm trước
Bộ chế hòa khí của Honda + Vặn vít gió ra : thêm gió → hoà khí nhạt hơn + Vặn vít gió vào : bớt gió → hoà khí đậm hơn Nhưng bạn phải hiểu về từ "gió " trng bộ chế hòa khí mang một ý nghĩa riêng. như sau. Khi piton di chuyễn từ DCT xuốngDCD tạo ra lực hút làm cho không khí tứ pôe gió di ngang qua cổng của bộ chế hòa khí và hút theo hơi xăng trong chén xăng của bộ chế hòa khí bay lên theo tạo thành hổn hợp hòa khí đi vào xy lanh. Nhưng khi ta tăng ga làm cho lực hút mạnh không khí đi qua mạnh kéo theo xăng vọt lên rất mạnh và ta trả ga về nhanh thì không khí bị đóng cửa không vào nhiều nhưng xăng là chất lỏng có quán tính lớn tiếp tục vọt lên làm dư xăng, ngộp máy. Vì vậy đường gió là để đưa gió vào chổ ống xăng lên có tác dụng đè không cho xăng vọt lên theo quán tính và nhiệm vụ của ốc gió là điều tiết lượng gió đè nầy nên khi vặn vào là giảm gió đè xăng lên nhiều, vặn ra là tăng gió đè xăng lên ít, do đó khi điều chỉnh ốc gió phải thử ga ở mức nhỏ, lớn xem lượng gió như vậy đã phù hợp cho tỷ lệ hòa khí hay chưa, giúp động cơ hoạt động tốt.