Bị cứng số xe , rất khó vào?

Em mới mua một chiếc Wave α đời mới bây giờ , nhưng khi vào số 4 thì rất là cứng . cho hỏi em phải làm gì để không ccòn bị như vậy nữa
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn thay dầu lâu chưa? Trước đây đã có hiện tượng thế chưa? Nếu đã lâu thì thay dầu đi. Nếu thay dầu mà vẫn còn hiện tượng đó thì do càng gạt số.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bạn ra ngoài cho người ta chỉnh lại con ốc nồi ly hợp (con ốc lồi ra ngoài ngay nắp nồi phía bên cần đạp khởi động) là đc nhưng đừng cho tháo lung tung, coi chừng bị dụ đó.
Cái này chỉ mất 5 phút thôi.
Còn nếu chỉnh rồi mà vẫn bị là do càng sang số bên trong (ko phải cần đạp số)

Thân

nguyễn đình vinh
Trả lời 13 năm trước

Chắc là bạn mới mua xe nên chưa quen đó thôi, xe HD VN hay bị vậy, xe nhập ngoại vào số ngọt lắm. Tuy nhiên trước khi sangsố , bạn nên vù ga rồi giảm ga--> hãy sang số ( Chuyên môn gọi làđồng tốc ) nếu tốcđộ xeđang chậm mà bạn sang số 4 sẽ rất khó vào. Chúc bạn trên từng cây số .