Honda có chế độ bảo hành 2 năm hoặc 20.000 km, vậy khi nào thì hết hạn hả các bạn?

Chế độ bảo hành sẽ hết khi cả 2 điều kiện đều hết hạn, hay 1 trong 2 điều kiện hết hạn là hết bảo hành?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Hạn bảo hành sẽ hết tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước.
VD: Bạn chạy xe hết 20000km (con số hiện trên đồng hồ xe) mặc dù chưa đến 2 năm thì vẫn hết hạn bảo hành vì bạn đã chạy đủ 20000km ko còn hạn bảo hành nữa hoặc ngược lại bạn chạy từ 2 năm trở lên nhưng nếu số km quãng đường bạn đi chưa đến 20000km thì cũng hết hạn! (Trường hợp này cho dù bạn có trùm mềm cái xe ở nhà suốt 2 năm ko chạy gì hết vẫn được coi là hết hạn)
Cũng có trường hợp bạn chạy 20000km vừa đúng 2 năm thì Honda vẫn coi như bạn hết hạn bảo hành (có trường hợp này xảy ra nhưng hơi hiếm!)
Cho nên, với chế độ bảo hành này chúng ta nên cho xe chạy tương đối nhiều 1 chút thì mới lời, chạy ít quá cũng ko tốt mà chạy quá nhiều cũng ko tốt, vì nếu bạn chạy quá ít (2 năm mà chạy dưới 5000km thì nếu lúc đó xe bị hư hỏng thì quá lỗ vốn vì thực tế chưa chạy được bao nhiêu mà đã tốn tiền sửa chữa) còn nếu bạn chạy xe quá nhiều (trong vòng chưa đến 1 năm mà bạn chạy trên 20000km) lúc đó xe hư hỏng ko được bảo hành miễn phí thì quá phí phạm vì bạn ko tận dụng được cơ hội bảo hành miễn phí! Do đó, lời khuyên tốt nhất của chuyên gia xe máy là nên sử dụng xe 1 cách tương đối, chỉ cần 1 năm bạn chạy khoảng 9000km là ok vì có thể khi gần đến 2 năm xe có hỏng thì bạn cũng đã cho xe chạy được hơn 10000km rồi coi như từ huề vốn đến lời với chế độ bảo hành miễn phí vì gần đến 2 năm nhưng xe vẫn chưa đến 20000km

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Hết hạn bảo hành khi một trong 2 điều kiện đó hết . Ví dụ 2 năm và < 20000km hoặc 20000km nhưng chưa đến 2 năm .

nguyen thanh chau
Trả lời 6 năm trước

Hạn bảo hành sẽ hết tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước.
VD: Bạn chạy xe hết 20000km (con số hiện trên đồng hồ xe) mặc dù chưa đến 2 năm thì vẫn hết hạn bảo hành vì bạn đã chạy đủ 20000km ko còn hạn bảo hành nữa hoặc ngược lại bạn chạy từ 2 năm trở lên nhưng nếu số km quãng đường bạn đi chưa đến 20000km thì cũng hết hạn! (Trường hợp này cho dù bạn có trùm mềm cái xe ở nhà suốt 2 năm ko chạy gì hết vẫn được coi là hết hạn)
Cũng có trường hợp bạn chạy 20000km vừa đúng 2 năm thì Honda vẫn coi như bạn hết hạn bảo hành (có trường hợp này xảy ra nhưng hơi hiếm!)
Cho nên, với chế độ bảo hành này chúng ta nên cho xe chạy tương đối nhiều 1 chút thì mới lời, chạy ít quá cũng ko tốt mà chạy quá nhiều cũng ko tốt, vì nếu bạn chạy quá ít (2 năm mà chạy dưới 5000km thì nếu lúc đó xe bị hư hỏng thì quá lỗ vốn vì thực tế chưa chạy được bao nhiêu mà đã tốn tiền sửa chữa) còn nếu bạn chạy xe quá nhiều (trong vòng chưa đến 1 năm mà bạn chạy trên 20000km) lúc đó xe hư hỏng ko được bảo hành miễn phí thì quá phí phạm vì bạn ko tận dụng được cơ hội bảo hành miễn phí! Do đó, lời khuyên tốt nhất của chuyên gia xe máy là nên sử dụng xe 1 cách tương đối, chỉ cần 1 năm bạn chạy khoảng 9000km là ok vì có thể khi gần đến 2 năm xe có hỏng thì bạn cũng đã cho xe chạy được hơn 10000km rồi coi như từ huề vốn đến lời với chế độ bảo hành miễn phí vì gần đến 2 năm nhưng xe vẫn chưa đến 20000km