Thay dầu cầu cho Nouvo LX đổ tầm bao nhiêu là đủ ?

Cho mình hỏi đổ bao nhiêu dầu cầu cho xe Nouvo LX là đủ hả các bác ? hôm trước e đi thay dầu cầu e thấy nó đổ cho e có 1 tí thôi à. về mở nắp thấy chả nhìn thấy dầu đầy tẹo nào cả .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Dầu máy là 800ml, dầu cầu là 200ml.. kiến thức phổ thông đới bác, nhớ nhá!
1 chai dầu 1l, nhiều người thay tiện tay đổ 800 vào máy, 200 còn lại cho luôn vào láp. Nghiêm cấm đấy, dầu lap đặc hơn dầu máy gấp đôi, đổ chung như vậy xe sớm vào viện thôi.
Cái cầu nó to như vậy, đổ dầu vào thường thì không nhìn thấy đc đâu bác.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Bác cho em hỏi dầu máy và dầu cầu là như thế nào ạ? Em chỉ biết tên các hãng dầu chứ ko biết có sự phân chia như này
Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Minh Hoàng: Đây là cách gọi cũ, cách gọi của dân chuyên. bạn cứ mang xe ra ngoài hàng bảo đổ dầu là ngta thay cho nhé
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Nhân tiện các bác cho em hỏi cái Nouvo LX thì từ khi mua mới đi đến bao nhiêu km thì thay dầu cầu vậy, em ra hỏi mà họ kêu 8000-9000km mới thay

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của taixiu

Nhân tiện các bác cho em hỏi cái Nouvo LX thì từ khi mua mới đi đến bao nhiêu km thì thay dầu cầu vậy, em ra hỏi mà họ kêu 8000-9000km mới thay

Nói chung là nhà sản xuất khuyến cáo thay dầu lap lần đầu sau ~ 500km đầu tiên và mỗi 5000km sau đó. Nhưng mình thứ theo kinh nghiệm dân gian là thay 3~5 lần dầu máy thì lại thay dầu lap 1 lần