Hayate 125cc có vượt trội AB và NOUVO LX nếu so sánh về thông số kỹ thuật, độ hao xăng và giá bán???

Nhờ các bác cho ý kiến. Em đang định mua NOUVO LX vì kết cái 135cc của nó vượt trội 110cc của AB. Nhưng nay xem lại thấy Hayate 125cc quá ngon vì 125cc cũng ổn, hao xăng ít và giá cực mềm, dáng nhìn cũng đẹp. Các bác nghĩ sao? ================================= “Let the night begin” – hãy để màn đêm lên tiếng Sau khi tung ra thị trường lần lượt 3 dòng xe máy: Hayate 125cc, Revo 110cc và X-Bike 125cc, ngày 05/06/2008 Việt Nam Suzuki cho ra mắt bộ sưu tập_ Night Rider_ với cả ba dòng xe Hayate, Revo và X-Bike trong một màu đen bóng ấn tượng và đầy cá tính. “Let the night begin” – hãy để màn đêm lên tiếng – là thông điệp của Night Rider gửi đến bạn đồng hành của mình – những người yêu mến màu đen cá tính. Hướng tới một phiên bản đặc biệt đầy ấn tượng, từng đường nét của Night Rider được chăm chút kỹ lưỡng từ tem xe, đèn xe, vỏ máy cho đến bộ mâm đúc của xe đều được phối màu rất đặc biệt và ấn tượng, tất cả đều được lấy cảm hứng từ sự huyền bí và dữ dội của bóng đêm. Với những gì mà bộ sưu tập Night Rider thể hiện, Việt Nam Suzuki tin tưởng đây là bộ sưu tập lý tưởng dành cho những quý khách hàng thích điều khiển những chiếc xe thật sự độc đáo góp phần tạo nên sự ấn tượng và cá tính riêng cho chính mình. Hiện nay, Night Rider đã có mặt tại các cửa hàng chính thức của Suzuki, với giá bán lẻ đề suất là : Revo 110cc : 16.100.000 VND, Hayate 125cc 23.400.000 VND và X-Bike 125cc: 22.600.000 VND. Bên cạnh đó, khi quý khách hàng mua bất kỳ loại xe nào trong phiên bản Night Rider đều được tặng một nón bảo hiểm Suzuki Night Rider độc đáo và cá tính. Đây như là một món quà nhỏ mà Việt Nam Suzuki muốn gởi đến quý khách hàng.
youknow
Trả lời 15 năm trước
Theo mình Hayate là phù hợp với bro nhất. Không thể so AB và Nouvo Lx với Hayate vì giá vượt quá xa. Nhưng thực ra giá trị sử dụng không hơn Hayate bao nhiêu về mọi mặt. Chẳng qua do thị hiếu tiêu dùng đã "tôn" giá trị sử dụng AB lên quá. Mình thấy AB đường kính bánh xe 15'' rất mất cân đôí cái xe (xe tuổi ten, nữ khá tuổi đi cũng không hợp lắm vì nhìn ngầu ngầu, lạ dáng). Nouvo kích thước to vừa phải nhất, nhưng máy không bền bằng 2 loại kia, lại hao xăng. Nhiều người kêu rồi. Hayate 125 cm3 không so với Lx 135 cm3 được, động cơ của Hayate chế tạo theo công nghệ truyền thống, nhưng cilinder mạ crome chống mòn, giảm ma sát (động cơ dễ sửa hơn AB - bơm xăng). Bộ nhún êm hơn Nouvo, AB thì không biết. Giá hợp lý. Một số người đã dùng ở Đồng nai đường xấu hơn Thành phố - khen, chứ không phải một số bro chưa sử dụng phát biểu theo cảm tính đâu (Nhưng thị hiếu vẫn là thị hiếu, xe Hayate không hot như AB...)
Trả lời 15 năm trước
[b]SCR:[/b] user: 5x, 6x, 7x đặc điểm: hơi to con, không có cần khởi động, dùng phun xăng điện tử, máy 110 nhưng không bốc và có thể gọi là hơi yếu so với các bạn cùng trăng lứa , bù lại ăn ít xăng 2.3-2.6l, ubox khủng khiếp :eek: , hợp với lứa tuổi ovalteen giá 30.5-31t [b]Nouvo2 +3:[/b] user: teen-teen-teen and teen ^^ đặc điểm: xe rất phong cách và kiểu dáng mạnh mẽ hợp với cả nam và nữ lứa tuổi 8x, 9x, 00x. máy 113cc tay ga khá nhẹ và bốc nhưng cái giá phải trả là bộ động cơ gào thét như con trẻ và đạt tới một con số ấn tượng về kỷ lục ăn xăng ở một thế hệ scooter 110-125cc là 3.3-4.2l [;)] bù lại xe rất tôn dáng người đi và rất thời trang, dáng xe hài hòa, có ngăn đựng đồ nhỏ ở yếm trên. tuy nhiên ubox nhỏ nhất trong loạt xe đang được đánh giá. giá:24-24.5t [b] Nouvo LX [/b] thì em chưa nhận định được [:(] nhìn mẫu thì khá ổn đấy [;)] thấy kêu cũng không tốn xăng lắm nhưng cái này em chưa đi chưa nhận xét [:D] [b]Hayate:[/b] user: giới trẻ 8x, 9x, 00x đặc điểm: xe trang bị động cơ 125cc mạnh nhất so với các loại xe được đánh giá, giá 22-22,5t tốt nhất trong tất cả các xe đánh giá, thiết kế mặt đồng hồ và nhiều chi tiết trên xe có cảm giác cũng nhất những mà là đơn giản nhất khiến nó giảm giá trị của xe(liệu có phải vì lý do này xe mới đạt được mức giá trong mơ đó??!!??!!??! !) xe này mình chưa được đi thử nhưng nghe đọc và đưa ra ý kiến của mình là như thế thôi ngoài ra xe có tay lái khá gần người sử dụng nên xẽ không thoải mái thêm nữa là hiện tượng lao về phía trước do hệ thống giảm sóc trước và tay lái. giá: cực tốt 22-22.5t [b] At Elizabet:[/b] user: girl chân dài ^_^ đặc điểm: same same LX nhưng nếu nhìn từ phía sau xẽ không ít người nản ngay :p ==> không bàn về em này vì bác là boy mừ giá: ngất ngây con gà tây 29t [b]AirBlade:[/b] user: teen teen and..... teens Đặc điểm: khiêm tốn với 108cc trong thân thể nhưng ẩn dấu sau đó là mức đềpa phát khóc:cool: tăng tốc cực ngọt, bạn xẽ có cảm giác bay chứ không phải đi trên đường nữa, được trang bị các hệ thống tiên tiến như hệ thống phanh kép đồng thời xử lý cả phanh trước và sau khi phanh sau được kích hoạt ==> rất an toàn và tiện lợi, động cơ làm mát bằng dung dịch tuy nhiên không hợp lý lắm cho dung tích xi lanh 108cc, thiết kế được nhiều ý kiến nhưng rất bắt mắt và một ubox khá nhất trong các dòng xe được SX trong nước và chỉ chịu thua SCR trong bài. Tiện lọi và cá tính với bình xăng được đặt ở giữa xe với hệ thống mở khóa rất hiện đại như trên oto rất phong cách tuy nhiên xe không được thiết kế các miniUbox như nouvo hay hayate mặc dù quá nhiều khoảng trống có thể dùng được :confused: . Xe có mức tiêu hao nhiên liệu thuộc loại lý tưởng cho scooter 2.3-2.5l giá: trên trời dưới biển 37-28t [:(] và vì sao giá nó như thế thì bác tự hiểu nhé, chỉ có hàng tốt và có uy tín mới làm sốt xình xịch [:-P]
Trả lời 15 năm trước
Toi di Hayate gan 1 nam roi. nhin chung kha hai long: it ton xang (1l di duoc tu 41 den 43km); may manh, tang toc tuyet voi, dáng mạnh mẽ hoành tráng chà bá lửa, rẻ. chỉ không hài lòng: mấy cái đồng hồ và đèn sau "nhà wê"; chỗ đễ đồ đằng trước chật (để cái laptop cứ bị văng ra ngoài); hệ thống thắng kiểu cũ khôn an toàn lắm khi phanh gấp, phanh khi hơi nghiện xe
Ndchienhlu Lú Lẫn
Trả lời 15 năm trước
Theo nhận định chủ quan của em ( sai các bác cứ noi nhỏ nhé) Dòng xe của Suzuki và Ya không bao giờ tiết kiệm xăng bằng Honda. Đặc biệt là AB ( Hình như là còn được phun xăng điện tử, và dung tích nhỏ hơn). Còn nữa, em nghĩ là đã đi xe máy trong thời buổi bây giờ chẳng cần thiết phải là dung tích quá mạnhh ( vì mình đâu có tải nặng, đâu có đi đường núi, và xe ga thì cũng chảng phải thiết kế để đi những đường đó) chính vì thế 108cc là quá đủ) AB đi êm ái và nhẹ nhành hơn rất nhiều, Nếu nói về thời trang thì Honda kém hơn các dòng khác ( chính vì thế mà mấy năm gần đây honda mới chịu khó ra xe mới) Em đã đi Viva,Jupiter , EX, Future Fi,( đã đi thử AB) hiện nay đang đi SHi nữa. Em thấy là AB máy êm và tăng tốc cũng không phải là kém so với 108cc của nó và rất tiết kiệm xăng. Em thấy trong mấy xe cùng hạng thì AB là nhỉnh hơn. Có gì sai các bác chỉ bảo thêm [:,)]
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
bác này nghĩ nhu vậy chắc hẳn bác ko phải ng đam mê tốc độ rùi Bác noi 108cc la đủ để đi trong thanh phố Điều đó em công nhân Đi xe phân khối nhỏ thế cũng đỡ tốn xăng Nhưng với những ai có máu tốc độ họ lại nghĩ khác bác ạ Bác đã từng trải qua cảm giác khi mà chiếc xe của mình đã vặn hết ga hết số ma vãn bị 1 chiếc xe khác khỏe hon vượt qua 1 cách dẽ dàng chưa Lúc đó sẽ cảm thấy rất thất vọng về chiếc xe của minh mà mọi thứ khác như la máy bền ít tốn xăng hơn cũng ko bù đắp lại dc sự thât vọng đó Nếu bác đã từng như thế em chắc la bác cũng lựa chon nouvo lx thoi[:-*]
Ndchienhlu Lú Lẫn
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]baobaobao[/b] bác này nghĩ nhu vậy chắc hẳn bác ko phải ng đam mê tốc độ rùi Bác noi 108cc la đủ để đi trong thanh phố Điều đó em công nhân Đi xe phân khối nhỏ thế cũng đỡ tốn xăng Nhưng với những ai có máu tốc độ họ lại nghĩ khác bác ạ Bác đã từng trải qua cảm giác khi mà chiếc xe của mình đã vặn hết ga hết số ma vãn bị 1 chiếc xe khác khỏe hon vượt qua 1 cách dẽ dàng chưa Lúc đó sẽ cảm thấy rất thất vọng về chiếc xe của minh mà mọi thứ khác như la máy bền ít tốn xăng hơn cũng ko bù đắp lại dc sự thât vọng đó Nếu bác đã từng như thế em chắc la bác cũng lựa chon nouvo lx thoi[:-*][/quote] Em chọn SH150i rồi bác ạ, Độ bốc thì chắc là chỉ thua mấy em SH thường thôi hihi xe em còn chưa lấy hải quan cơ các bác ạ. Lúc đầu em cũng có ý mua Nỗ Vốn Lờ Xờ [:,)] nhưng rồi em quyết định mua SHi ( Các bác đừng chửi là em khoe nhé) nếu có chọn Nouvo thì em thích cái Nouvo hai đèn ý , hình như là đời hai thì phải chứ cái LX em thấy nó mảnh quá, em thích em nào mẫm một chút ^^). Mà các bâc cho em hỏi cái. Em sắp đi một chuyến đường dài ( Hà Nội Hải Phòng ) theo các bác thì em nên đi xe nào ( Em đang có một em SHi , một em ViVa, một em Fu đời 1 của bố và một em Dream của anh, một em 82 [:,)][:,)] nữa! Và có kinh nghiệm nào để đi xe đỡ mệt, đỡ hại xe các bác truyền cho em với![):D(][):D(]
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
Bac choi cả xe ngoại nhập cơ ah 150cc thi manh nhat rui[:(] E chi dam so sanh xe cua Viet Nam san xuat thoi Noi ve xe ngoai nhâp thi bay h co cai SHi 300cc ay co gan 200trieu thui voi ng nhieu tien nhu bác thi chac ko vấn đề rui Mua cai đó ma chạy đường dài ay[:-*]
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
mà tui thấy bác nay cũng lạ Thường thì di SH rùi thì chẳng muốn di các loai xe khác nữa Vậy mà bác còn hỏi co nên đi mấy cái xe cũ của nhà bác ko?/[:(] bác co di SH thiệt ko đó Hoặc cũng có thể là bác sợ dùng SH di đường dài bi hại máy đúng ko Bac cứ đi thoải mái xe bác 150cc ma ko sợ bị mòn máy dau[:D] ng ta nghèo di cup 50cc con di từ HN tới HCm dc ma Ma e khuyên bác ko nen di xe máy đường dài Dễ bị công an "bắn" tốc độ lắm E bi 1 lan rui Nó nói di cao toc chỉ dc 45km/h thui[:(] tốt nhat đi đương dai nên đi xe khách hay tàu hỏa cho khỏe nguoi
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
E la 1 người cũng rất mê xe nên nhưỡng hiểu biết cua e chac sẽ co ích cho các bác it nhiều: Xe Nouvo lx động cơ 135cc nen chắc chắn tốn xăng hon air blade 108cc rui các bác khỏi phải "lăn tăn" E xin giải thích cho các bác rõ vì sao xe yamaha thường an xăng hon xe của honda Ko co chuyen vì xe yamaha chất lượng kem hơn nên ăn xăng hon đâu Các bác chưa hiểu về đặc tính của xe rùi Nguyen nhân la thế này ạ: Xe honda thường có thiết kế tỷ số truyền của hộp số cao hơn xe yamaha Chính vì lý do đó ma xe honda ko bốc và khỏe dc = xe yamaha Nhưng ỏ tốc độ cao thi xe honda lại tỏ ra yêm và đầm hơn Xe yamaha do hộp số có tỷ số truyền thấp hơn nên ỏ tốc độ thấp TB hay khi xuất phát lai co gia tốc lớn hơn Vì tỷ số truyền thấp nên dĩ nhiên đông cơ phải hoạt dộng ở tốc độ cao Mà như thế động cơ cũng nhanh bị mòn và hao xăng Đó la tất cả sự thật ma tui biết Mỗi hãng xe đều co ưu khuyết điểm riêng Tùy phong cách lái xe của bạn ma chọn cho mình 1 chiếc xe ưng ý
Ndchienhlu Lú Lẫn
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]baobaobao[/b] Bac choi cả xe ngoại nhập cơ ah 150cc thi manh nhat rui[:(] E chi dam so sanh xe cua Viet Nam san xuat thoi Noi ve xe ngoai nhâp thi bay h co cai SHi 300cc ay co gan 200trieu thui voi ng nhieu tien nhu bác thi chac ko vấn đề rui Mua cai đó ma chạy đường dài ay[:-*][/quote] Em về rồi các bác ạ, Chẳng đi xe nào cả. em cưỡi xe Hải Âu :) Có 40K mà từ nhà đến tận Trần Nguyên Hãn Hải Phòng [:D] chẳng mệt gì cả đúng là đi oto an toàn hơn. Em có đi đường dài hàng ngày đâu mà mua 300i. Hic, mà em là sinh viên làm gì có nhìu xiền mà đi SH hàng ngày. Trường em xa nhà nên một tuần chỉ đi mấy buổi thôi hic, vẫn đi xe số là chủ đạo mà [:(] sung sướng gì đâu!