Cho mình hỏi giá của cặp đôi Yamaha R6 và Honda CBR600RR 2011 ?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Hai mẫu sportbike hạng trung luôn là niềm mơ ước của những tay lái mới trong nước. Động cơ 600 phân khối, hai phiên bản xe chồm mới được cập nhật những công nghệ hàng đầu dành cho môtô phân khối lớn.

Cặp đôi Yamaha R6 2011 và Honda CBR600RR 2011 ở Sài Gòn.
Cặp đôi Yamaha YZF-R6 2011 và Honda CBR600RR 2011 ở Sài Gòn.

Honda CBR600RR được đánh giá là chuẩn mực cho dòng sportbike hạng trung trên thị trường thế giới. Trang bị động cơ bốn thì dung tích 599 phân khối làm mát bằng dung dịch, cùng hộp số 6 cấp, CBR600RR 2011 có công suất cực đại 100 mã lực tại vòng tua máy 12.700 vòng/phút.

Xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử DSFI, gồm hai kim phun cho mỗi xi-lanh với cảm biến điện tử có khả năng cảm nhận vòng tua máy hay độ mở bướm ga. Khi tốc độ vòng quay của động cơ thấp, chỉ có một kim phun hoạt động, còn ở tốc độ vòng quay cao, cả hai kim phun được kích hoạt. Mỗi kim phun tăng cường khả năng trộn nhiên liệu nhằm đạt hiệu quả cháy tối đa. Mẫu sportbike trẻ trung này có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 5,74 lít cho 100 km theo công bố của nhà sản xuất.

Phiên bản Honda CBR600RR 2011 có gắp (càng) sau sơn màu bạc khỏe khoắn, bắt mắt. Chiều cao yên tính từ mặt đất 820 mm, có thể điều chỉnh độ cao của yên xe. Giảm xóc đơn cho bánh sau Unit-Pro Link HMAS có khả năng điều chỉnh cho phù hợp với trọng lượng, tốc độ và bề mặt đường. Honda CBR600RR có tổng trọng lượng 186 kg.

Yamaha YZF-R6 2011 được hãng xe Nhật sử dụng những công nghệ mới nhất trên chiếc sportbike tầm trung. YZF-R6 phiên bản mới có nước sơn màu đỏ và vẽ hình khối "hầm hố", thỏa mãn thú chơi của dân mê tốc độ. YZF-R6 sử dụng hệ thống điều khiển khí nạp điện tử YCC-I và hệ thống điều khiển bướm ga điện tử YCC-T vốn sử dụng trên những mẫu xe đua chuyên nghiệp của Yamaha tại giải đua MotoGP.

Động cơ bốn thì dung tích 599 phân khối có công suất cực đại 122 mã lực tại vòng tua máy 14.500 vòng/phút. R6 cũng sử dụng hộp số 6 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất ở mức 5,88 lít cho 100 km. Yamaha YZF-R6 có chiều cao yên xe tính từ mặt đất 851 mm, cao hơn 31mm so với Honda CBR600RR.

R6 sử dụng vỏ (lốp) trước có kích thước 120/70ZR17, vỏ sau kích thước 180/55ZR17. Cụm thắng đĩa kép đường kính 310 mm trên bánh trước và thắng đĩa đơn đường kính 220 mm trên bánh sau. Xe có tổng trọng lượng 189 kg.

Honda CBR600RR 2011

Honda CBR600RR 2011 vẫn giữ thiết kế bên ngoài như những đời xe trước.
Honda CBR600RR 2011
Cụm đèn pha được thiết kế sắc nét, góc cạnh phía đầu xe.
Honda CBR600RR 2011
Cặp thắng đĩa đường kính 310mm trên bánh trước.
Honda CBR600RR 2011
Xi nhan dạng LED dán khiến phần thân xe trông gọn gàng hơn.
Honda CBR600RR 2011
Honda CBR600RR 2011 có bình xăng dung tích 18 lít.
Honda CBR600RR 2011
Yên xe dành cho hai người tách rời, với chiều cao yên tính từ mặt đất cho vị trí ngồi lái là 820mm.
Honda CBR600RR 2011
Ống xả đặt cao phía sau đuôi xe.
Honda CBR600RR 2011
Gắp (càng) sau của Honda CBR600RR 2011.
Honda CBR600RR 2011
CỤm đồng hồ điện tử trung tâm dễ quan sát.
Honda CBR600RR 2011
Cặp giảm sóc trước HMAS đường kính 41mm có thể điều chỉnh.