Chọn xe số nào giá dưới 30 triệu ?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Thật bất ngờ là trong khoảng tiền từ 20 -30 triệu, số lượng những chiếc xe số lại khá ít. Trong số 4 nhà sản xuất xe máy lớn nhất trên thị trường thì chỉ có 3 nhà sản xuất có sản phẩm ở phân khúc này, nhưng cũng chỉ duy nhất một sản phẩm.

Cụ thể, ngoại trừ mẫu RSX nằm cả ở mức trên dưới 20 triệu, Honda chỉ có mẫu xe số duy nhất trong khoảng tiền nêu trên là Future FI. Yamaha cũng chỉ có Jupiter với 3 lựa chọn; Suzuki có X-bike, còn SYM không có sản phẩm nào. Có lẽ ở mức tiền này, nhiều khách hàng sẽ thường nghĩ tới một chiếc xe tay ga phù hợp nên các nhà sản xuất không mấy chú trọng sản phẩm xe số.

Honda Future, Future FI: Giá đề xuất: 24,5- 30 triệu đồng

Cùng với Super Dream và các mẫu xe Wave, Honda Future là một trong những mẫu xe Honda đầu tiên và cũng khá thành công. Saucácthế thệ mang tên Future, FutureII, Future Neo, Future X,bản Future thế hệ thứnăm hiện nay lại quay trở lại tên gọi ban đầu Future với 2 loại động cơ: sử dụng chế hòa khí và phun xăng điện tử.

Ưu điểm của Future nói chung là đầm chắc với trọng lượng 105 -107 kg tùy phiên bản, kích thước tổng thể dài x rộng x cao 1.932 x 711 x1.092 mm, khoảng cách trục bánh xe là 1.258 mm, chiều cao yên 758 mm, khoảng sáng 135 mm. Ngoài ra, xe có bình xăng lớn, tới 4,6 lít.

Với tên gọi Future, xe sử dụng động cơ 4 thì, chế hòa khí, làm mát bằng không khí, công suất cực đại 7,06 kW tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 10,6 Nm ở 5.500 vòng/phút. Xe sử dụng phanh đĩa, vành nan hóa, có giá bán đề xuất 24,5 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Future mới

Còn xe Future FI được cũng sử dụng động cơ 4 thì làm mát bằng không khí nhưng được trang bị hệ thống phun xăng điện tử FI, công suất nhích hơn một chút 7.08 kW ở 7.500 vòng/phút, trong khi mô men xoắn không đổi. Xe có giá 29 triệu đồng với bản phanh đĩa vành nan hoa và 30 triệu đồng với bản phanh đĩa, vành đúc.

Một trong những điểm đáng chú ý là Future có mức tiêu hao nhiên liệu cực thấp theo công bố của nhà sản xuất ở điều kiện thử nghiệm, chỉ 1,23 lít/100 km với bản chế hòa khí và 1,21 lít/100 km với bản phun xăng điện tử. Trên thực tế, thử nghiệm của VnMedia cho thấy mức tiêu hao khoảng 2 lít/100 km đường hỗn hợp.

Ngoài ra, với mức giá bán chênh lệch khá lớn trong khi mức tiêu hao nhiên liệu chênh lệch không đáng kể, những khách quan tâm tới tiết kiệm xăng dường nhưđượcđịnh hướng chọn xe chế hòa khí...

Yamaha Jupiter: 23,6-27,8 triệu đồng

Với Yamaha, Jupiter cũng là một trong những mẫu xe số tạo được dấu ấn với người tiêu dùng. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 1.930 x 675 x 1.055 mm, chiều cao yên 755 mm, khoảng cách trục bánh xe là 1.235 mm. Trọng lượng khô của xe là 97 kg.

Ảnh minh họa

Yamaha Jupiter

Jupiter có 3 phiên bản, sử dụng 2 loại động cơ khác nhau nhưng cùng là chế hòa khí truyền thống. Jupiter RC 2012 và Gravita 2012 sử dụng chung động cơ 115 cc, công suất cực đại 6 kW tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn 8,3 Nm ở 4.500 vòng/phút, bình xăng 4,2 lít. Bản Jupiter MX sử dụng động cơ 110 cc, công suất cực đại 6,6 kW tại 8.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9 Nm ở 5.000 vòng/phút; bình xăng 4,5 lít.

Về giá bán, trong khi Jupiter MX có giá 23,6 triệu cho bản phanh cơ và 25 triệu đồng cho bản phanh đĩa thì Gravita 2012 có giá 25,4 triệu đồng, RC 2012 có giá 27,8 triệu đồng (vành đĩa, phanh đúc).

Suzuki X- bike: 23,2 triệu đồng

So với Future và Jupiter, X-bike không phổ biến bằng. Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 1.905 x 717 x 1.070, với khoảng cách giữa 2 trục bánh xe là 1.220 mm, khoảng sáng gầm xe 130 mm. Xe khá nặng với trọng lượng khô 111 kg, dung tích bình xăng 4,3 lít.

Ảnh minh họa

Suzuki X-bike

Suzuki khá tự hào với X-bike vì đây là mẫu xe được trang bị hệ thống cân bằng động cơ, giúp xe vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ 4 thì 125 cc của xe cho công suất cực đại 6,8 kW tại 8.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9,3 Nm tại 6.000 vòng/phút. mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của nhà sản xuất khá ấn tượng, chỉ 1,72 lít/100 km khi chạy ổn định ở tốc độ 50 km/h.

X-bike chỉ sử dụng vành đúc, phanh đĩa trước với giá bán sau thuế 23,2 triệu đồng.

phung quan
Trả lời 11 năm trước

Future X or ware RSX

han tu
Trả lời 10 năm trước

Bạn hãy xem lại hoàn cảnh và sở thích rồi hãy chọn mua xe!
Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn:
1.Nếu bạn không thích xe số + thích xe đẹp + hầu bao luôn rủng rỉnh thì nên mua xe tay ga NHƯNG đổi lại xe bạn xe uống xăng ( có thể gấp đôi xe số 1l khoảng 30km thôi) , xe tay ga rất mau xuống máy ( hao mòn & hỏng) và phụ tùng thì cực kì đắt (điều này khỏi phải bàn!)
2.DÀNH CHO BẠN THÍCH XE SỐ:
a. Về độ tiết kiệm nhiên liệu: hãng Honda là sự lựa chọn tốt nhất
b. Về độ mạnh : hãng yamaha rất ok NHƯNG đổi lại xe hãng này tốn nhiên liệu hơn Honda đôi chút ( do lòng xilanh lớn hơn nên mạnh hơn và cũng hao xăng hơn)
c.Về độ thông dụng: Hoda là ok. phụ tùng honda rất dễ tìm và thay thế còn các hãng khác thì thôi lạy! kiếm muốn mòn con mắt! đồng thời mấy ông thợ cũng vả mồ hôi với mấy hãng này lun!
3.NẾU BẠN CHỌN XE HÃNG HONDA:
a.Các loại xe wave Alpha,RS cũ, Super Dream,wave 100s, Future1,Neo cũ : đều là dòng máy cũ, ít cải tiến.
b. Kể từ dòng wave 110s, 110RS, 110RSX, Neo FI,...: là dòng máy mới. Chi tiết tham khảo Honda.com.vn .Riêng wave 110S,110RS, 110RSX ruột(khung + sườn + máy) thì như nhau chỉ có dàn áo (vỏ) và màu sắc thì khác.
c. Còn bạn muốn đẹp + sang trọng thì nên chọn Future Neo. Tuy nhiên nếu bạn chọn phun xăng điện tử (PMG-FI) quả thực tiết kiệm nhiên liệu thật nhưng khi nó hỏng thì bạn lãnh đủ. giá thay bộ phun xăng điện tử khá cao, khó mua ( chỉ có đồ hãng mới good) . Nếu bạn đưa cho mấy ông thợ tay ngang rọc là coi như xe bạn Nock_out luôn.Vả lại các trung tâm bảo hành của honda khá ít nên người lãnh đủ là bạn!. Trong khi đó bộ chế hòa khí cơ dễ sữ, dễ thay khá rẻ. Bình xăng con Thành Đạt khoảng 200.000 thôi thay vào là ok khỏi đẩy bộ!
ĐÔI LỜI TRAO ĐỔI CÙNG BẠN!
MONG RẰNG BẠN CÓ SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT!