Wave S có vài vấn đề muốn hỏi các bác đây?

E mới chuyển sang đi wave s 2012 có vài vấn đề sau muốn các ae tinhte giải đáp:
Thứ nhất: xe e đi số 3 đến 40km/h thì máy hơi rung và thấy có tiếng kêu, lên trên 40km/h thì tiếng kêu to hơn, chuyển sang số 4 tiếng kêu lại nhỏ đi. Vậy là do động cơ có vấn đề hay do dàn nhựa của xe bị lỏng ạ? o_O
Thứ 2: chạy xe trong nội thành HN đi đc 50km/1 lít xăng là tốn xăng hay bình thường ạ? o_O
Thứ 3: wave s dùng nhớt bán tổng hợp valvoline 20w50 được ko ạ? Hôm e đi thay nhớt thấy quảng cáo nhớt đấy 5000km mới phải thay 1 lần :eek:
Và cuối cùng: xe e bị đổ nứt 1 tí ở cái yếm vậy có nên đi hàn ko và hàn ở đâu tại HN?
E xin chân thành cảm ơn!

trầng công vinh
Trả lời 11 năm trước

1/ Đa số xe nào chẳng thế mà bạn, ko phải lo đâu. Con wave s cũ của mình cũng vậy. wave mới đồ nhựa tốt hơn khi đi tốc độ cao khả năng ko bị kêu ở phần nhựa chứ con wave của mình đi tầm 60 thì đồ nhựa kêu như hát.
2/ Xe mới bao giờ cũng chạy hao xăng hơn. Điều chỉnh garanti cũng rất quan trọng bác đi một thời gian quen rồi tự chỉnh được nếu ko mang ra hãng bảo bọn nó chỉnh lại cho.
3/ Nhớt mày bác đi nhiều thì khoảng 1500 km thay một lần, mình hay thay nhớt honda or castrol

Vết nứt xe của bạn phải cho ảnh nên ae mới biết được xem nó nứt ở chỗ nào chứ.
Nói chung mua xe mới bác yên tâm đi vài năm chẳng phải sửa chữa gì đâu.