Nên chọn mua axelo 125 hay wave 110 RSX 2012?

với khoảng 23tr mình định mua chiếc xe đi làm, mình đang phân vân giữa Axelo và wave RSX 110 2012, theo các bạn thì nên mua dòng nào là tốt, theo ý kiến mình tham khảo được thì thấy chiếc Axelo rất tốt, còn chiếc Wave RSX 110 2012 thì sao mình không thấy mọi người bàn tán nhiều, ai đã trải nghiệm 2 chiếc trên xin cho ý kiến.
trên thị trường đã thấy weve rsx 110 2012 chay khá nhiều, và mẫu mã thấy kungx rất ưng ý, nhưng vấn đề động cơ thì sao các bác nhỉ, tôi cần 1 động cơ mạnh, bềnh, tiết kiệm nhiên liệu

thu
Trả lời 11 năm trước

mình đang chạy rsx 2012 đi đc gần 8000km rồi vậy đã đủ khuyên bạn chưa?đầu tiên về máy và khả năng vận hành thì con này khá ổn,máy êm mặc dù nồi hú nhẹ,nước đề ko đc tốt cho lắm(so với sirius 110,wave rsx 110 2011),nước hậu thì khá ổn trong khoảng 60-80km/h,chạy nhanh hơi nguy hiểm vì đầu tuy chạy đầm(do khá nặng)nhưng đít lại rất nhẹ,phanh gấp hay về số tốc độ cao hay bị bay đít.Nói chung chạy từ 0 lên 80 tốt mặc dù tăng tốc ko đc như ý mình.Kiểu dáng thì miễn bàn vì mỗi ng 1 sở thích tuy nhiên tầm tiền này thanh niên đi cũng có nét khá riêng ko đến nỗi nào.Một số bạn nói máy nóng-cái này mình công nhận nhưng lắp chắn bảo vệ vào thì cũng ko ảnh hưởng tới ng cầm lái đâu đảm bảo đấy.
Kế đến là cảm nhận khi chạy xe,mình cao 1m72,ngồi yên ko đ thoải mái lắm,khi vào đường xấu chạy rất mỏi vai và cổ tay(đương đẹp thì ngồi lâu mới bị)-cái này có thể khắc phục bằng thay yên hay đệm tay lái.
Cuối là xăng cộ,con này đi thành phố(mình ở nối thành hải phòng)chạy giờ cao điểm tầm 2l đến 2,2l/100km còn chạy đường trường tầm 1l8/100km.Tóm lại là con này cũng ko tiết kiệm lắm đâu,theo mình thấy chỉ hơn sirius tý tẹo thôi.(con này có thể tiết kiệm hơn gravita nhưng bù lại gra đã bốc hơn)!
Tuy mình chưa thử axelo nhưng theo mình bạn nên lấy con đấy mà chạy.Có một sự thật là giờ tầm giá 20-25t honda việt làm ăn chán lắm,cả về máy lẫn giá cả,bảo hành...còn su thì cứ nhìn con fx thì biết,và cả xì-po nữa.Thôi,chúc bạn mua đc xe như ý,mua rồi thì up ảnh cho ae them nhé;)Một lần nữa vote cho axelo.