Đánh giá chất lượng Honda Wave 110 RS mới, đắt hơn đời cũ 1 triệu đồng?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
wave rs

Sau khi lần lượt giới thiệu Air Blade 125cc, Lead 125cc và Future 125cc với nhiều thay đổi về thiết kế và tính năng hiện đại, Honda Việt Nam tiếp tục giới thiệu phiên bản mới của những chiếc xe máy họ đang kinh doanh ở Việt Nam, điển hình là Vision 2013 và Wave 110 S/RS mới giới thiệu cuối tháng 4 vừa rồi. Cũng như Vision, Wave S/RS chỉ được thiết kế lại tem xe và bổ sung màu mới, chứ hầu như không có điểm thay đổi nào về ngoại hình xe. Điểm khác biệt chỉ là Wave mới được trang bị thêm hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO, giúp giảm thiểu hơi xăng phát tán ra môi trường bên ngoài.

Wave S là chiếc xe số phổ thông của Honda Việt Nam, xe sử dụng động cơ 4 thì 110cc, hộp số vòng 4 cấp, nặng 100kg và có bình xăng 3,7 lít. Nhiều năm trước khi xe Wave còn sử dụng chung động cơ 100c với Wave α thì Honda định vị dòng xe này dưới cấp của Super Dream, nhưng từ khi xe được nâng cấp lên 110cc thì Dream trở thành chiếc xe giá rẻ của họ, nó chỉ còn mắc hơn Wave α mà thôi (Dream có giá 17,7 triệu đồng còn Wave α giá 16 triệu đồng). Wave 110 mới có giá rẻ nhất là 17,8 triệu đồng cho bản 110S và cao nhất là 20,5 triệu đồng cho bản 110RS. Ở phân khúc cao hơn Wave 110 là Future 125 thường và Future 125 Fi, giá lần lượt là 25,5 triệu đồng và 30 triệu đồng.