Đánh giá chất lượng Honda Việt Nam Super Dream 2013?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
Dream2013
Sau những hình ảnh rò rỉ vài ngày trước, mới đây Honda Việt Nam đã chính thức trình làng phiên bản 2013 cho chiếc xe số phổ thông Super Dream. Bước sang phiên bản mới, Super Dream không chỉ thay đổi ở thiết kế mà động cơ của nó cũng được nâng cấp với sức mạnh vượt trội. Giá bán của xe cũng chỉ tăng thêm đúng 1 triệu đồng so với phiên bản trước, ở mức 18,7 triệu đồng. Mức giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Thiết kế

Nếu so với phiên bản trước, Super Dream 2013 có phần mềm mại hơn, hiền hơn với những chi tiết được bo tròn chứ không vuông và sắc nữa. Bên cạnh đó, xe cũng có nhiều điểm khiến người ta liên tưởng đến chiếc Dream Exces, hay còn gọi là Dream lùn, trước đây. Xét tổng thể, thiết kế của Super Dream 2013 không đi quá xa so với thiết kế đã trở thành truyền thống của dòng Dream huyền thoại, thậm chí nó còn có phần thể thao hơn nhờ ống xả mới được sơn đen mờ hoàn toàn.

Như đã nói, Super Dream 2013 trông hiền hơn và một trong những chi tiết tạo nên điều đó là cụm đèn pha. Nó không mang kiểu dáng như trước nữa mà là kiểu lục giác với các góc được bo tròn. Honda Việt Nam cho biết, cụm đèn pha của xe sử dụng thấu kính phản xạ đa diện cho khả năng chiếu sáng mạnh, mang lại cảm giác an tâm khi vận hành trong đêm tối. Thay đổi tiếp theo nằm ở cụm đồng hồ trung tâm. Nó có cấu trúc lục giác giống y như đèn pha, ở giữa là dải đồng hồ đo tốc độ, xăng, quãng đường đã đi màu vàng cam nằm trên nền đen và hai bên là các đèn tín hiệu.

Đuôi xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn với những đường nét sắc sảo, cụm đèn hậu không to lớn như trước nữa mà mỏng hơn và vuông vắn hơn. Tay nắm vẫn giống như trước với chất liệu thép bóng và phần giữa được bọc nhựa đen. Super Dream 2013 vẫn sử dụng giảm xóc trước kiểu ống lồng truyền thống, nhưng nó đẹp hơn nhờ đoạn cuối của giảm xóc không còn có một đoạn thò ra nữa mà ngắn sát đến trục trước. Giảm xóc sau không có thay đổi nhiều và vẫn có thể điều chỉnh để phù hợp với từng điều kiện vận hành.

Động cơ

Ngoài những thay đổi ở thiết kế thì động cơ mới là nâng cấp đáng giá trên Super Dream 2013. Nhà sản xuất đã thay động cơ 97cc cũ bằng một động cơ có dung tích cao hơn và hiệu suất vận hành ấn tượng hơn. Đó là một động cơ xy lanh đơn, 110cc, 4 kỳ, làm mát bằng gió có công suất cực đại 7,5 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,3 Nm tại 3.500 vòng/phút. Hệ thống truyền động vẫn là loại hộp số cơ khí 4 số tròn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, động cơ của Super Dream 2013 có thiết kế gọn nhẹ, có thể đạt hiệu suất vận hành và mô-men xoắn cực đại ngay cả trong điều kiện hoạt động bình thường, giúp tiết kiệm nhiên liệu và linh hoạt hơn khi hoạt động trên nhiều dạng địa hình khác nhau. Đặc biệt, động cơ 110 mới còn mạnh hơn 27% trong khi hiệu suất tiêu hao nhiên liệu lại tốt hơn 11,7% so với động cơ 100 trên phiên bản cũ. Tính năng mới cuối cùng đó là hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAPO giúp giảm thiểu tối đa sự phát tán hơi xăng ra không khí và thân thiện với môi trường hơn.

Mặc dù có nhiều cải tiến thế nhưng giá bán của Super Dream 2013 cũng không cao hơn nhiều so với Super Dream cũ, nó chỉ đắt hơn đúng 1 triệu đồng mà thôi, ở mức 18,7 triệu đồng. Xe chỉ có duy nhất màu nâu, màu đặc trưng của dòng Dream.

Thông số kỹ thuật Honda Super Dream 2013:
  • Kích thước (D x R x C): 1.915 mm x 696 mm x 1.052 mm
  • Khoảng cách trục bánh xe: 1.212 mm
  • Khoảng sáng gầm xe: 135 mm
  • Trọng lượng: 99 kg
  • Chiều cao yên: 745 mm
  • Dung tích bình xăng: 3,8 lít
  • Kích cỡ lốp: Trước 70/90-17 M/C 38P - Sau 80/90-17 M/C 50P
  • Giảm xóc trước: Ống lồng, giảm chấn thủy lực
  • Giảm xóc sau: Lò xo trụ, giảm chấn thuỷ lực
  • Động cơ: Xăng, 4 kỳ, 1 xy lanh, làm mát bằng không khí, 109,1 cc
  • Tỉ số nén: 9,0:1
  • Công suất cực đại: 7,5 mã lực (5,64 kW) tại 7.500 vòng/phút
  • Mô-men xoắn cực đại: 8,3 Nm tại 3.500 vòng/phút
  • Dung tích dầu máy: 1 lít khi rã máy/0,8 lít khi thay dầu
  • Hộp số: Cơ khí, 4 số tròn
  • Hệ thống khởi động: Điện/Đạp chân
Dream2013-1Dream2013-2Dream2013-3Dream2013-4