Nên dùng Motul Scooter hay Shell AX7 cho Nouvo SX?

Mình đang đi con Nouvo SX được khoảng 6 tháng. Sau 1000km đầu thì mình thay 1 bình nhớt hãng, chạy được đến 2700km thì thấy máy kêu to quá, nhất là lúc khởi động nên thay 1 bình Motul Scooter giá 170k, trước đó mình cũng tham khảo nhiều ý kiến thì thấy mọi người bảo Motul đi êm, cỡ 2500 - 3000km mới thay 1 lần. Quả thật khoảng 1000km đầu thì êm thiệt nhưng sau đó thì mình thấy cũng như nhớt hãng, hiện tại hơn 2000km 1 tí thì tiếng máy cũng y chang như nhớt hãng lúc 1700km. Giờ mình định đổi qua Shell AX7 xài thử xem thế nào. Xin mọi người ai đã từng xài AX7 đánh giá về thằng này hộ cái. Nếu 2000km thay 1 lần thì vẫn rẻ hơn thằng Motul 70k.

thu
Trả lời 9 năm trước

nhớt nào thì cũng tầm 2000 nên thay rồi, vì sau 1000 độ nhớt đã bắt đầu giảm, sau 1500 độ nhớt giảm mạnh rồi.
motul = mát máy + bốc + hơi ồn
shell = mát máy + êm + đầm + dễ chịu nhất
shell ultra = ngoại hạng, xài ko phải lo nghĩ gì nữa nhưng mà hơi lãng phí
Nói chung là dòng shell các loại dễ làm hài lòng ng dùng nhất