Tự thay nhớt thì nên dùng loại nào?

Em đang xài chiếc Wave RS 110 được khoảng 4 năm nay, trước giờ toàn thay nhớt ở mấy trung tâm bảo hành, mà thay nhớt cũng không thường xuyên lắm, có khi 1500km thay, có khi lên 2500km hoặc 3000km mới thay một lần. Lần gân đây nhất em đi thay nhớt thì mới chạy được khoảng tầm trên 500km thì có hiện tượng nóng máy và động cơ rất ì  em đoán chắc do thói quen thay nhớt không đều nên như vậy, nhờ các cụ tư vấn giúp em có phải như vậy không ạ?

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Em lúc trước chạy sirius thì em dùng Motul silver , cỡ 2000-3000km thay 1 lần.Nó có 1 loại 0,8l và loại 1l .Nếu muốn tiết kiẽm thì mua loại 1l về đỗ cỡ 0.8l chừa lại 0.2l thay 4 lần là mình để dành được 1 chai

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Cứ loại phổ thông nhưng chất mà dùng
castrol, vistra chẳng hạn

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Y văn thế giới nói: Nhớt xe máy ít được quan tâm nghiên cứu hơn nhớt ô tô. Nên nhớt nào dùng cũng được, đặc biệt dễ là xe số tự động. Cứ chuẩn SG SH là tốt thoải mái rồi. Còn dùng bao lâu phải thay thì tùy điều kiện đường xá, độ ẩm, bụi, nước mưa. 1500km là vừa, hoặc 1 quý/lần.
Cụ cứ tùy nghi mà làm, ko phải lăn tăn.