Khi khoan lỗ pittong trong động cơ ô tô lại phải khoan chéo đi một chút nhỉ?

ne cac ban oi lam on cho hoi vi sao khi khoan lo~ piston trong dong co oto tren thuc te nguoi ta lai khoan cheo' di mot ty nhi? ai bit thi lam on tra loi gium` minh voi!
Giấc mơ
Trả lời 15 năm trước
Tớ chỉ biết thế này thôi Động cơ pitong xoay còn có tên gọi là động cơ Walkel, làm việc với các pittong xoay. Một động cơ có thể có nhiều pittong. Nguyên lý làm việc của một pittong xoay như trên hình vẽ với chiều quay của pittong ngược chiều kim đồng hồ. http://www.autonet.com.vn/Library/Images/19/2008/Thang5/Hoidap0501/3.jpg Kết cấu bao gồm trục khuỷu, bộ bánh răng ăn khớp trong và hai lỗ nạp và xả. Pittong chia không gian hình ô val thành 3 khoang nhở các cung 12, 23, 31. Mỗi khoang trong đó làm việc như một xy lanh. Trạng thái hoạt động của động cơ trình bày theo 4 hình vẽ bắt đầu từ hình a và kết thúc ở hình d. Xem xét cung 12 sẽ xảy ra: nạp, nén, nổ, thải trong ¾ vòng quay trục khuỷu. Do vậy với 3 vòng quay trục khuỷu, cung 12 sẽ có 4 lần nổ sinh công, tương ứng với 1 xy lanh. Một pittong xoay làm việc tương đương với động cơ có 3 xy lanh và tỷ số truyền của bộ bánh răng ăn khớp trong là 2/3. Động cơ gọn và cho công suất cao, nhưng chi tiết bao kín của các khoang bị mòn rất nhanh. Thực ra mục đích khoan lỗ trên thân quả cũng là một phần giúp xe chạy có cảm giác nhẹ và bay xe hơn thôi mà, ở tốc độ 60km/h thì ngoài cái garenti ra, chỉ cần nhích thêm gọi là có ga nó đã bon bon với tốc này rồi, với 1/2 ga tất nhiên sẽ đạt được 100km/h, vẫn đề vẫn luôn khó khi với tay ga vặn hết mà xe đạt hiệu quả tốc độ bao nhiêu và xử lý xe trên đường như nào mới là quan trọng, vì HonDa 67 vốn đã rất nhẹ xe, chạy trên 100 là cũng bay vù vù rùi.. đường đi PITTÔNG càng dài thì càng dễ bị hụt hơi mà