Cách chọn mua giấy vệ sinh an toàn?

Các mẹ ơi, các mẹ đang sử dụng giấy vệ sinh của hãng nào thế ạ? Chẳng là em đang hoang mang quá, sau khi đọc tin giấy vệ sinh gây ung thư.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Nếu sử dụng giấy vệ sinh chất lượng với lượng vi khuẩn ít, âm đạo có thể tự làm sạch. Ngược lại, với những loại giấy vệ sinh được tái chế kém chất lượng, lẫn nhiều tạp khuẩn khiến âm đạo khó làm sạch hơn dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa.

Không phải càng trắng càng tốt

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé. Vì giấy càng trắng có nguy cơ bị tẩy trắng trong quá trình làm càng cao và chúng có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao điều này càng khiến ảnh hưởng tới vùng kín của bạn.

Giấy có nguồn gốc rõ ràng

Điều đặc biệt khi sử dụng giấy vệ sinh bạn nên mua giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những loại giấy làm gia công vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Mua giấy vệ sinh, phải đảm bảo chọn giấy được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, ngày sản xuất rõ ràng.

Giấy không mùi

Đa phần các loại giấy thơm có mùi sẽ chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi từ đó dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín của bạn. Vì vậy khi sử dụng bạn nên lựa chọn các loại giấy không mùi để không ảnh hưởng tới vùng kín của mình.

Không để giấy bên ngoài quá lâu

Khi dùng giấy vệ sinh, bạn dùng đến đâu mới bóc túi ra đến đó, không được để giấy bên ngoài quá lâu bởi để bên ngoài giấy sẽ tiếp xúc đầy vi khuẩn.

Để dễ mang theo và tiện sử dụng, một số bạn gái có thói quen lấy giấy vệ sinh ra và bỏ vào trong túi áo, túi xách, vừa thuận tiện lại vừa dễ dàng.

Nhưng như thế lại không an toàn. Bởi giấy vệ sinh khi để trong túi sẽ dễ dàng hấp thụ mồ hôi của cơ thể, hoặc nhiễm khuẩn từ những vật dụng chứa trong túi.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm giấy có màu trắng vì cho rằng nó an toàn và vệ sinh hơn. Nhưng thực tế không phải bất kỳ loại giấy nào trắng cũng vệ sinh và an toàn. Những loại giấy trắng an toàn được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh (tre, nứa, gỗ), không sử dụng hóa chất tẩy trắng độc hại.
Những bột giấy tái chế và tẩy trắng là "bột giấy bẩn" không mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, có thể gây kích ứng da, bị ngứa hoặc nổi mẩn... Đặc biệt, loại giấy này chứa nhiều kim loại nặng, tạp chất có thể gây ung thư, viêm đường hô hấp, viêm nhiễm vùng kín đối với phụ nữ.
Khi mua giấy vệ sinh, bạn nên chọn loại giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những loại giấy làm gia công vì nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, chọn giấy được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, ngày sản xuất rõ ràng.

Người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm giấy có màu trắng vì cho rằng nó an toàn và vệ sinh hơn. Nhưng thực tế không phải bất kỳ loại giấy nào trắng cũng vệ sinh và an toàn. Những loại giấy trắng an toàn được sản xuất từ bột giấy nguyên sinh (tre, nứa, gỗ), không sử dụng hóa chất tẩy trắng độc hại.
Những bột giấy tái chế và tẩy trắng là "bột giấy bẩn" không mang lại sự yên tâm cho người sử dụng, có thể gây kích ứng da, bị ngứa hoặc nổi mẩn... Đặc biệt, loại giấy này chứa nhiều kim loại nặng, tạp chất có thể gây ung thư, viêm đường hô hấp, viêm nhiễm vùng kín đối với phụ nữ.

Khi mua giấy vệ sinh, bạn nên chọn loại giấy có chất lượng tốt và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những loại giấy làm gia công vì nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, chọn giấy được bảo quản sạch sẽ, nơi khô ráo, thoáng mát, còn nguyên bao bì, ngày sản xuất rõ ràng.

Không nên chọn các loại giấy có mùi thơm vì đa phần các loại giấy thơm có mùi sẽ chứa nhiều chất hóa học, chất tạo mùi dễ gây viêm nhiễm kích ứng cho vùng kín của bạn.

Khi dùng giấy vệ sinh, bạn nên dùng đến đâu mới bóc túi ra đến đó, không được để giấy bên ngoài quá lâu bởi giấy sẽ tiếp xúc với vi khuẩn, không được đảm bảo sạch toàn phần nữa.

Cách chọn giấy và phân biệt giấy vệ sinh an toàn:

Màu sắc:
- Bột giấy nguyên sinh: giấy có màu trắng ngà hơi vàng vàng (đó là màu của gỗ).
- Bột giấy tái chế: giấy có màu trắng tinh (do đã tẩy sạch tạp chất) hoặc trắng xanh, trắng ngả đen (màu của mực và tạp chất).

Mặt giấy:
- Bột giấy nguyên sinh: mềm, láng mịn, sờ vào mát tay, có cảm giác êm trong lòng bàn tay. Đặc biệt trên bề mặt không có các lỗ thủng.
- Bột giấy tái chế: mặt giấy có các vết rạn như da rắn hoặc trên bề mặt có các chấm tạp chất xanh, vàng, đỏ... và có có các lỗ thủng.

Độ giãn khi kéo:
- Bột giấy nguyên sinh: khi kéo dãn giấy khó rách, không có độ đàn hồi như dây thun.
- Bột giấy tái chế: khi kéo giấy sẽ dãn và đàn hồi lại như dây thun (do bột giấy bị giã quá nát và quá nhiều keo kết dính).

Cọ xát mặt giấy:
- Bột giấy nguyên sinh: có cảm giác nhẹ, êm và mềm mại.
- Bột giấy tái chế: có cảm giác sột soạt như cọ xát hai lá lúa với nhau.

Bụi giấy:
- Bột giấy nguyên sinh: bụi giấy rất nhỏ, trắng, tinh khiết. Đặc biệt, nếu bạn cho lên mũi để hít thử thì không bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc hắt hơi.
- Bột giấy tái chế: bụi giấy to, đưa lên bàn tay thì có những hạt bụi như những hạt cát nhỏ; khi đưa lên mũi để ngửi thì sẽ bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi.

Mùi:
- Bột giấy nguyên sinh: giấy thường không có mùi hoặc mùi nhẹ như mùi gỗ tươi, đó là mùi của những bột gỗ từ thiên nhiên.
- Bột giấy tái chế: giấy thường có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa. Thực chất không phải là nước hoa mà đó là mùi hương liệu được xịt vào để át mùi thuốc tẩy. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn kết hợp bụi bẩn với hương liệu này.

Khi giấy ở trạng thái ướt:
- Bột giấy nguyên sinh: giấy vẫn giữ được hình hài của sợi giấy, tạo nên những màng giấy.
- Bột giấy tái chế: giấy vón thành từng cục có màu đen sẫm.

Một số loại giấy và hãng giấy có thương hiệu đảm bảo, sử dụng an toàn mà bạn nên tham khảo: Giấy vệ sinh 3 lớp có lõi Cat, Giấy vệ sinh 3 lớp không lõi Lency, Giấy vệ sinh Bless You...

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Mình dùng giấy vệ sinh Paseo 3 lớp của Indonesia thấy rất tốt, chất giấy mềm không dính lại bụi giấy sau khi sử dụng, dai không dễ rách như Pupply.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nhà mình từ lâu rồi cũng chuyển qua xài giấy Puppy hoặc Bless-you. Hồi xưa hay dùng An-An nhưng sau này thấy cũng chẳng rẻ hơn là bao vì cuộn giấy Puppy mỏng nhưng dai và nén chặt, còn giấy An-an thì xốp lồng phồng thôi. Cũng thấy không tốn mấy vì một bịch 10 cuộn dùng trong khoảng 1.5-2 tháng, trung bình hết chưa đến 2k/ngày cho tiền giấy vệ sinh.
Thích giấy Paseo nhưng chưa đủ tiền. Giờ những thứ liên quan đến vệ sinh như giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, băng vệ sinh hay Bỉm cho con phải ưu tiên dùng hàng tốt, chưa đạt đến mức xa xỉ nhưng ít ra cũng có nguồn gốc uy tín đàng hoàng.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Các mẹ có dịp đi qua làng nghề Phong Khê- Bắc Ninh mà xem người ta sản xuất giấy "vệ sinh" như thế nào? Những bồn ngâm bột giấy cáu bẩn vàng khè, dây chuyền máy móc han rỉ, những cuộn phôi giấy được đưa vào máy cắt xén thành từng cuộn nhỏ rơi đầy xuống bạt đầy bụi. Mà bột giấy phải ngâm với hóa chất, và một số nguyên phụ liệu khác nữa mới sx thành giấy được. Cái đấy mà lau miệng, lau vùng kín thì chả viêm nhiễm thì sao. Mình can các mẹ đừng mua hàng nhái nhãn mác của các Công ty lớn, giấy bịch đóng gói ko nguồn gốc xuất xứ. Với các cty lớn thì nguyên liệu vẫn vậy, vẫn phải có hóa chất, nhưng công tác khử trùng của ngta đảm bảo hơn, nên dù giá thành có cao hơn cũng đừng nên tiếc. Riêng vệ sinh vùng kín, m ít khi dùng giấy vs mà toàn dùng 1 khăn riêng để lau khô sau khi rửa sạch thôi.