Ai chỉ giúp tôi làm khô bò ngon,vệ sinh để nhà dùng(cho con gái hơn 1tuổi)?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- 1 ký thịt bò thái từng miếng dọc theo sớ thịt mỏng mỏng để dễ sấy mau khô .
- nửa muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 2 muỗng súp nước tương
- 1 củ tỏi băm nhừ
- nửa muỗng caphê ớt bột
- 1 ít sả băm
- 2 muỗng súp đường cát .
- 2 muỗng súp rượu mạnh 40 độ ( rượu trắng, whisky, cognac, tequila, rhum ... gì cũng được , miễn là 40độ)
- có thể thêm 1 gói bột xá xíu 30 gr và 1 muỗng caphê cả ri , 1 ít bột ngọt(không có ko sao )
Trộn tất cả các vật liệu kể trên để 2-3 giờ cho ngấm rồi mới cho vào máy sấy (food dryer) , khoảng vài tiếng thì khô, nhưng không cần cho khô quá, thịt dẻo nhiều là được . Nhớ khi gần được thì phun sương 1 ít mật ong pha loãng lên, sấy tiếp 10 phút là được ( lúc gần hoàn tất phải canh kỹ để khỏi bị đắng khét)
Nếu không có máy sấy thì bỏ lò điện lửa nhỏ cũng được , canh chừng trở miếng thịt cho đều . Sau chừng vài tiếng đồng hồ thì thịt deo nhiều , cũng phun 1 ít mật ong loãng hoặc nước đường sấy tiếp để dứt điểm.

Chúc bạn thành công.