Nấm nướng giấy bạc làm như thế nào?

Em chỉ toàn ăn cá nướng giấy bạc thôi, lần vừa rồi lên tp hcm có được đi ăn nhà hàng có món nấm nướng giấy bạc ăn khá là thú vị, nhưng e không nhớ nhà hàng nào cả, đi có 1 lần ah, giờ e về bmt rồi, chả ó dịp ăn nữa, nên nếu anh chị nào có biết cách làm thì chỉ cho em nhé, làm cho mama ăn thử lun, hì hì
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nguyên liệu 100g nấm đùi gà 100g nấm kim châm 100g nấm đông cô 100g nấm mỡ 100g nấm bào ngư 3 tai nấm mèo 1 thìa súp hành tím băm 2 nhánh tiêu xanh, nước tương và ớt sừng, giấy bạc, than củi Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, muối, đường, tiêu và dầu ăn Thực hiện - Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn - Cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn và gia vị vào một cái chén trộn đều, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị - Cho nấm vào túi giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, gói kín lại. - Đặt nấm lên lò than nướng trong thời gian 10 phút. (Không nên nướng quá lâu sẽ làm nấm mềm nát không ngon) - Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, dùng với nước tương và ớt lát.
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Hãy cũng phá cách với nấm và cảm nhận hương vị của nấm nướng giấy bạc như thế nào nhé, bạn đã thưởng thức chưa.
Nguyên liệu

- 100g nấm đùi gà

- 100g nấm kim châm

- 100g nấm đông cô

- 100g nấm mỡ

- 100g nấm bào ngư

- 3 tai nấm mèo

- 1 thìa súp hành tím băm

- 2 nhánh tiêu xanh, nước tương và ớt sừng, giấy bạc, than củi

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn

Cách làm

- Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm bỏ gốc. Nấm đông cô tỉa đầu nấm cho đẹp. Nấm mỡ rửa sạch với ít muối. Nấm bào ngư bỏ gốc, rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhỏ. Cho tất cả các loại nấm vào bát lớn - Cho hành tím, tiêu xanh, dầu ăn và gia vị vào một cái chén trộn đều, rưới vào bát nấm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

- Cho nấm vào túi giấy bạc đã chuẩn bị sẵn, gói kín lại.

- Đặt nấm lên lò than nướng trong thời gian 10 phút. (Không nên nướng quá lâu sẽ làm nấm mềm nát không ngon)

- Lấy nấm đặt ra đĩa, dùng kéo cắt túi giấy bạc, dùng với nước tương và ớt lát.

Mách nhỏ

- Rửa nấm qua nước lạnh pha tí muối, để ráo trước khi chế biến.

- Không nướng nấm quá lâu sẽ làm nấm mềm nát, mất ngon.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Bạn nên ướp nấm trước, càng lâu càng tốt, cho hạt nêm, nước mắm, đường nè! vừa phải thôi nha! Sau đó, bạn gói lại bằng giấy bạc trước khi nướng, nhớ gói thật chặt rồi đem nướng, nhớ bỏ dầu ăn lên trên.