Cách làm mì trộn siêu tốc cho bữa sáng ngon miệng?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu:

1-2 góiăn liền, 1 quảtrứng gàluộc, 1 lát thịt nguội (xúc xích, thịt xông khói...)

1 nhánh hành lá , 1 củcà rốt, 1/4 quảdưa chuột, 1 quảcà chuanhỏ.

Phần nước trộn:

½ thìa cà phê vừng rang, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, ½ thìa cà phê dầu vừng, 2 muỗng canh xì dầu.

Cách thực hiện

  • 1

    Chầnăn liền qua nước sôi cho mềm rồi nhanh chóng vớt ra để ráo nước, tránh đểbị nhũn.

  • 2

    Hòa tan các nguyên liệu ở phần nước trộn, cho lên bếp đun sôi. Bạn có thể hòa chút bột ngô đổ vào để tạo độ sánh cho xốt.

  • 3

    Hành lá xắt nhỏ; cà rốt thái sợi, cà chua, dưa chuột và thịt nguội thái lát.

  • 4

    Chovào bát lớn, lần lượt cho các loại rau củ vào rồi rưới đều nước trộn, dùng đũa đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

  • 5

    Lấyra bát hoặc đĩa, rắc vừng rang và ăn kèm trứng gà cắt đôi.

    Chúc các bạn ngon miệng!