Thịt rang cháy cạnh

Làm ơn chỉ cho em cách làm thịt rang cháy cạnh ngon với. Em làm nó cứ không được thơm lừng như ở ngoài hàng. Em cảm ơn nhé.
Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Em thích dùng thịt ba chỉ vì loại này ăn mềm hơn, đỡ khô. Trước tiên, chị phi thơm một chút hành khô rồi cho thịt. (Có người ướp thịt trước rồi mới đảo, tuỳ chị chọn nhé). Cho một chút bột ngọt (nếu chị không ăn bột ngọt thì thôi) vào rồi đảo đều tay trên bếp lửa hồng vừa phải, đừng để bếp yếu quá thịt sẽ bị chảy nước, không ngon. Chị đảo thịt cho đến khi nào thịt xém cạnh thì cho nước mắm vừa ăn vào đảo tiếp. Nước mắm kết hợp với chút dính chảo sẽ tạo thành màu vàng ngon mắt lắm. Cho thêm chút hành lá, cho ra đĩa và chén thôi. Có người không ăn nước mắm thì ướp thịt với bột canh, bột nêm rồi tạo màu bằng nước hàng (viên kẹo đắng). Nhưng em thấy nếu thịt rang với nước mắm sẽ thơm hơn và trông cũng bắt mắt hơn. Tuỳ chị lựa chọn nhé!