Các bạn oi! giúp mình làm món cơm chiên dương châu được không?

Ka ka
Trả lời 15 năm trước
CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU VẬT LIỆU – THỰC HÀNH Phân lượng cho một dĩa 3 khẩu phần 1/. 400g gạo, vo sạch, canh nước nấu cơm cho chín ráo. Xới cho tơi cơm và đi bớt hơi. Để cơm không bị vón cục khi chiên thì phải chọn loại gạo khi nấu xong hơi khô và không quá dẽo. Khi nấu phải canh nước kỹ để cơm không chín ướt mà phải thật ráo. 2/. 1 hột vịt muối, luộc chín, để nguội, lột vỏ, nghiền nhuyễn, trộn thật đều với cơm khi cơm còn hơi nóng thì trứng nghiền mới quyện đều vào hột cơm và ở khâu này hãy làm cơm thật tơi hột ra khi cơm nguội hẳn lúc chiên mới không bị vón lại. 3/. 100g xá xíu + 100g lạp xưởng cắt hột lựu. 4/. 30g tôm khô trụng qua nước sôi, để ráo, nếu tôm khô con lớn tùy thích cắt nhỏ hay không. 5/. 200g đậu Hà Lan hột tươi, tước chỉ cạnh, rửa sạch, để ráo, cắt hột lựu. 6/. 200g cà rốt gọt vỏ cắt hột lựu. 7/. 1 trứng vịt đánh tan, nêm 1/3 muỗng cà phê muối, tráng mỏng với chút dầu rồi lóc ra, để nguội cắt thành dạng sợi ngắn dùng trang trí món ăn nhưng cũng có người thích cắt nhỏ ra và trộn với cơm chiên. 8/. ½ muỗng súp tỏi băm nhuyễn. 9/. Phi thơm 3 muỗng súp dầu ăn với tỏi, không để tỏi cháy, cho xá xíu, tôm khô, lạp xưởng + ½ muỗng cà phê tiêu, đảo đều tay khoảng 3 phút, cho đậu + cà rốt vào đảo đều trong vài phút nữa cho chín đậu, cho cơm vào, xào đều tay liên tục với lửa nhỏ, rắc vào từng ít muối, xào đều và nếm thử hạt cơm cho vừa khẩu vị riêng, tiếp tục xào đến khi thấy hạt cơm săn lại là và bóng lên là được. Đừng để cơm khô quá. 10/. Cho cơm ra dĩa, tùy thích trang trí bằng trứng xắt sợi + ngò cọng, rắc thêm ít tiêu bột. 11/. Cơm sau khi chiên phải rời hạt, không ngấy dầu. 12/. Ăn nóng kèm xì dầu, ớt tươi ngâm giấm đường.
thai duc xuan the
Trả lời 15 năm trước
[:-P] Đầu tiên bạn phải có cơm nguội, trứng gà,dầu an,muối.... sau đó cho dầu vào chảo cho nóng sau đó cho cơm nguội vao, xào cho dều dến khi nào thấy cơm màu vang thi cho trứng vào tiếp tục xào đều cho đến khi trứng chín. thì cho gia vị vào đợi 45 phút nhắc xuống cho ra đĩa. thế la bạn dã co một mon ăn thật tuyệt cú mèo và thơm phức. hehe. khi nào thực hành nhớ call cho mình thưởng thức với nhé! chúc bạn thành công[:-P]
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Ngon quá , ko biết có cửa hàng nào ở hn bán ko , chỉ mình nhỉ [:D]