Dùng kem lột da mặt, và đi mỹ viện lột thường xuyên, điều này có nên chăng?

Trả lời 15 năm trước
Mục đích của việc lột da mặt là làm cho làn da trẻ trung lại, xóa vết nám và một số vết nhăn. Không nên lột thường xuyên vì dễ bị nám mặt. Cần phải chú y đến vấn đề môi trường và thời tiết mà quyết định việc lột da mặt của bạn: Nên lột nhẹ, lột trung bình hay lột sâu. Với lột trung bình và lột sâu, cần phải được bác sĩ khám thật kỹ, vì nó có thể gây dị ứng, nám... Lột nhẹ cách 10 ngày có thể làm một lần. Lột trung bình cách 3 tháng có thể làm một lần.
Trần Danh Thủy
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều cách khác nhau để có một làn da tráng hồng. Thông tin sau đây có thể có ích cho Bạn : Chỉ với các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên. Bạn có thể tự làm cho mình một mặt nạ dưỡng da rất linh nghiệm và chẳng sợ bị dị ứng. Bột tảo xoắn GB : 3.5 g ( khoảng 2500 đ ) 1 hộp sữa chua, hoặc 1 thìa mật ong và 5ml nước lọc. Trộn đều rồi dắp vào mặt, tránh tiếp xúc với mắt, trong vòng 10-15 phút. Sau đó rữa sạch bằng nước ấm. Tuần làm 3 lần. Bạn cũng cảm thấy hiệu quả ngay sau lần đắp mặt đầu tiên. Hãy gọi điện 04-7225290 để được dùng thử Tham khảo : Các công thức làm đẹp từ bột tảo Spirulina ( Trích dịch từ “ Spirulina – Micro Food, Macro Blessing “ của Dr. Harald W. Tietze, Australia tại đường link sau : http://thucphamsuckhoe.vn/Products.aspx?ProductCatID=32&ProductID=42 Chỉ với vài thìa bột tảo Spirulina GB và một số dược liệu phụ trợ khác. Ban đã có thể bảo đảm cho làn da của mình luôn luôn tráng hồng và mềm mại.... Kết quả rõ rệt ngay trong lần sử dụng đầu tiên. Tẩy sạch Cleanser : Sữa chua ( Natural yoghurt ) 250 g, Mật ong : 5 g, Bột Spirulina : 3 g Tinh dầu hoa hồng ( có thể dung loại tinh dầu khác ): 2 giọt. Trộn đều, đắp lên da ba , xoa bóp da một cách nhẹ nhàng sau đó rửa sạch bằng nước ấm. một tuần làm 3 lần. Làm sáng mằu Toner : Dấm táo ( Cider vinegar ) : 10 ml, Bột Spirulina : 3 g, Nước lọc hay nước mưa : 80 ml, Tinh dầu : 2 giọt. Trộn đều và lắc trước khi sử dụng, đắp và vỗ nhẹ lên chỗ da đã được tẩy sạch. Ba lần một tuần Làm ẩm Moisturiser: Dầu quả mơ : 30 ml, Dầu hạt nho : 25 ml, Vitamin E : một giọt, Tinh dầu : 2 giọt. Bột Spirulina : 1 g, Trộn đều và lắc trước khi sử dụng sao cho cặn của bột Spirulina tách riêng ra, sử dụng 5-10 gọt dầu hỗn hợp đó lên da đã làm sạch, ba lần một tuần. Mặt nạ Mask: 1.Tinh bột lúa mạch : 60 g, Bột ngô : 40 g, Bột Spirulina : 7 g, Tinh dầu chanh: 2 giọt. Trộn đều và cho thêm nước cho đến khi ta có một hỗn hợp sền sệt. Đắp lên mặt bằng bút lông mềm, tránh tiếp xúc với mắt. Bóc mặt nạ ra sau 10 phút, rửa sạch bằng nước ấm sau đó đến phần làm sang và dung dầu dưỡng ẫm như trên. Sử dụng một tuần một lần. 2. Lòng trắng 1 quả trứng gà, 1 Hộp sữa chua, Bột tảo xoắn Spirulina : 7 g, 1 thìa mật ong, 2 giọt tinh dầu Cũng trộn đều và cho thêm nước cho đến khi ta có một hỗn hợp sền sệt. Đắp lên mặt bằng bút lông mềm, tránh tiếp xúc với mắt. Bóc mặt nạ ra sau 10 phút, rửa sạch bằng nước ấm sau đó đến phần làm sang và dung dầu dưỡng ẫm như trên. Sử dụng một tuần một lần. 3. Ngay cả khi chỉ với : Bột tảo xoắn : 3.5 g 1 hộp sữa chua, hoặc 1 thìa mật ong và 5ml nước lọc. Trộn đều rồi dắp vào mặt, tránh tiếp xúc với mắt, trong vòng 10-15 phút. Sau đó rữa sạch bằng nước ấm. Tuần làm 3 lần. Bạn cũng cảm thấy hiệu quả ngay sau lần đắp mặt đầu tiên. Xoa bóp mặt Fresh fruit-spirulina facial : Nước ép quả lê, Một nữa thìa café mật ong, Bột Spirulina : 3 g, Một thìa kem ( sữa ) tươi, Trộn điều hỗn hợp trên, bôi vào da mặt sau khi đã tẩy sạch cẩn thận, để lên mắt 2 lát mỏng dưa chuột và nằm thư dãn trong vòng 15-20 phút. Tẩy sạch bằng nước ấm sau đó bằng nước lạnh. Công việc kết thúc bằng toner và sức dầu giữ ẩm. Các công thức cho dưỡng tóc Hair care Recipes : Spirulina rất giàu Protein là loại dưỡng chất rất cần thiết cho tóc, khi uống Spirulina và sử dụng dầu gội làm từ Spirulina sẽ làm cho tóc được khoẻ mạnh , óng ả và bóng mượt. 1. Shampoo Protein không có xà phòng Protein suds-less Shampoo : Shampoo sẽ tẩy rữa và nuôi dưỡng tóc . Nó có thể sử dụng cho tất cả các loại tóc : Trứng gà ( toàn bộ ) 1- 2 quả tuỳ thuộc vào tóc dài hay ngắn, Sữa : 3 thìa café, Bột Spirulina : 3 g, Tinh dầu cây oải hương : 3 giọt . Đảo trộn hổn hợp trên cho thật nhuyễn, làm ướt tóc và sử dụng hỗn hợp trên như một Shampoo bình thường, gội giũ cho sạch và thêm vào nước giũ cuối cùng 1 thìa cafe dấm táo hoặc kombucha. 2. Shampoo làm săn chắc tóc, Body building Shampoo : Nó làm cho tóc dài dày, săn chắc và óng mượt , làm trẻ lại nang tóc : 3. Tăng cường Protein cho tóc, Protein Hair Pack: Shampoo ủ tóc này thích hợp cho tóc khô hay tóc bị hoá chất làm tổn hại : Toàn bộ một quả trứng, Dầu Olive : 25 ml, Sữa chua tự nhiên 150 ml, Mật ong tinh khiết : 2 g, Bột Spirulina : 3 g, Tinh dầu đàn hương ( Sandalwood ) : 10 giọt. Đánh nhuyễn hỗn hợp, đắp vào tóc khô và bọc lại bằng mũ plastic, trùm kin bầu tóc bằng khăn bông nóng trong vòng 20 phút, Giũ sạch bằng nước, thêm vào nước giũ cuối cùng 1 thìa dấm táo hoặc Kombucha. 4. Dùng cho người bị rụng tóc, Hair loss Pack : Hỗn hợp này giàu vitamin E, Protein, Lecithin và các acid béo quan trọng. Nó Cung cấp cho nang tóc dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển., tăng cưòng sự mọc tóc : Dầu lê ( Avocado ) : 2 thìa café, Dầu mầm lúa mỳ : 1 thìa cafe, Toàn bộ một quả trứng, Bột Spirulina : 3.5 g, Tinh dầu hương thảo ( rosemary ) : 5 giọt, Trộn đều hỗn hợp, Xoa bóp nhẹ nhàng da đầu, bọc tóc bằng bầu plastic và trùm kín bằng khăn bông nóng trong vòng 20 phút, sau đó vò nhẹ tóc bằng hỗm hợp trên và giũ sạch bằng nước ấm. Có thể tiến hành hai lần nếu muốn tóc mềm mại hơn. Shampoo này làm cho tóc mềm mại và khích thích mọc tóc. Tắm với Spirulina ( hơn cả tắm bùn ) : Tự thiết đãi mình bằng cách dưỡng thể trong một bể tắm luxus đầy hương thơm làm liên tưởng đến hình ảnh Cleopatr đang ngâm mình một cách quyến rũ trong chậu tắm hình con thiên nga của bà. Dưỡng thể bằng sữa Spirulina GB : -. Bột Spirulina : 10g, -. Sữa tươi : 2 chén con, -. Tinh dầu đàn hương ( sandal –wood oil ) : 5 giọt Tắm với bột yến mạch – Spirulina : -. Tinh bột yến mách : ½ chén con, -. Bột Spirulina : 10 g, -. Tinh dầu cây oải hương ( lavender essential oil ) : 5 giọt -. Nước ấm : 2 tách con. Tắm giữ ẩm : -. Dầu olive : 1 thìa café, -. Bột Spirulina : 10 g, -. Tinh dầu cây phong lữ ( geranium ) : 5 giọt. Tắm phục hồi bằng muối – Spirulina : -. Muối Epson ( KNO3 ) : 1/3 tách con, -. Muối ăn : ¼ tách con, -. Bột Spirulina : 10 g, -. Tinh dầu thông ( pine ) : 5 giọt. Làm tươi mát bằng dấm – Spirulina : -. Dấm táo hoặc dấm Kombucha : 1 tách, -. Bột Spirulina : 10 g, -. Tinh dầu chanh : 5 giọt. Với tất cả các công thức trên, cho tất cả các nguyên liệu vào trong ống trộn, lắc đều cho đến khi hỗn hợp được trộn đều, cho nước vào bể tắm trước khi cho hỗn hợp pha trộn vào bể. Bây giờ Bạn đã có thể hưởng thụ thư giãn trong vòng 15 phút trong khi cơ thể bạn được nuôi dưỡng một cách hoàn hảo. Tắm với những hương thơm câycỏ và Spirulina Green Biotech : -. Bột hoa oải hương khô : 1 thìa cafe, -. Cánh hoa hông : 1 thìa cafe, -. Bột cây phong lữ : 1 thìa cafe, -. Bột Spirulina : 14 g, -. Nước sôi : 1 lit, -. Đổ nước sôi vào các loại cây cỏ thơm, đậy vung lại và ngâm trong vòng 3 giờ, -. Lọc lấy nước, đẻ nguội sau đó thêm Spirulina , quấy đều trước khi cho nước vào bể tắm. Bây giờ Bạn đã có thể được hưởng thụ như Cleopatr. Bạn có thể thêm lượng bột Spirulina nếu bạn muốn.