Việc dùng nhíp và dao cạo có những tác hại gì cho da cánh tay?

Thanks.
đỗ văn minh
Trả lời 14 năm trước
bạn ạ bộ phận nào trên cơ thể mình cũng đều quan trọng như nhau . nên nếu bạn muốn chăm sóc bản thân thì hãy chú ý đừng để làm tổn thương đến bất cứ bộ phận nào của cơ thể . mà khi dùng dao cạo và nhíp nếu bạn muốn loại bỏ những cái lông hay thứ gì đó thì hãy cẩn thận nhé !
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Dùng nhíp và dao cạo là hai cách thông thường được các bạn gái chọn để vệ sinh vùng da dưới cánh tay. Thói quen dùng nhíp tác động không tốt đến biểu bì da, khi ta giật các sợi lông, các liên kết tế bào sẽ bị phá vỡ, làm mất nước và do đó khiến da bị mẩn đỏ. Cả hai phương pháp này không chỉ kích thích các lông mới mọc dầy và đen hơn bình thường, làm mất thẩm mỹ hơn mà còn làm cho vùng da tại đó bị tổn thương từ đó tạo ra các vết thâm sau khi lành. Với một số trường hợp lông quá dầy cứng, không thể mọc xuyên qua lớp bao lông sẽ mọc ngược vào trong, cuộn lại gây ngứa và khó chịu.