Da mặt em cứ nhờn nhờn, ươn ướt, rất khó chụi.Giúp em với?

Em 20 tuổi, em muốn được tư vấn về trường hợp của em, đó là: da mặt em cứ trong tình trạng nhờn nhờn, ươn ướt hoài, nên mỗi khi ra đường rất dễ bị bụi bám vào. Ngoài ra, da mặt em còn bị nổi vảy dù là trời nắng. Vậy bác sĩ giúp em nhé! Em cám ơn bác sĩ nhiều lắm
Đăng ngọc mạnh
Trả lời 15 năm trước
Bạn thân mến, so với các loại da khác (như: da khô, da thường, da hỗn hợp) thì trạng thái da nhờn gặp phổ biến hơn ở nhiều người. Các nguyên nhân gây tăng tiết bã nhờn bao gồm: nội tiết - liên quan đến sự hoạt động của các hormone sinh dục, yếu tố chủng tộc, di truyền, chế độ ăn, thời tiết nóng, ẩm, căng thẳng thần kinh, hoặc do sử dụng những sản phẩm chăm sóc da không phù hợp... Từ những lý do đó, chúng ta thấy việc trị dứt hẳn chất nhờn trên da không phải dễ dàng, mà nó trở nên nan giải. Việc dùng thuốc nội tiết tố (chỉ dùng cho phụ nữ), hoặc một số chất chỉ giúp tẩy nhờn trong giai đoạn sử dụng không phải ai cũng dùng được và nhất thiết phải qua kê đơn của thầy thuốc. Cần lưu ý trong việc sử dụng những sản phẩm để cải thiện làn da nhờn, làm sạch nhưng không gây khô da quá mức, không làm mất lớp hydro lipid bảo vệ da, sử dụng các sản phẩm trên da mặt cần cân nhắc, thận trọng, cần tham khảo ý kiến người có chuyên môn, hay bác sĩ để tránh tình trạng bị kích ứng, phản ứng bởi sản phẩm sử dụng... Người có làn da nhờn nên rửa mặt với nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp làm sạch chất nhờn hơn nước lạnh