Bụng béo như đang mang bầu?

Tôi cao, gầy nhưng bị béo bụng và vòng 2 rất nhiều mỡ, trông cứ như thể tôi mang bầu 5 tháng vậy! Tôi ăn uống vừa phải nhưng không tập thể dục nhiều. Xin hỏi tôi nên tập bài tập thể dục nào là tốt nhất để có thể giảm béo bụng?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Như vậy là cơ thể bạn có ít cơ bắp và nhiều mỡ thừa.[/b] [b] Để giảm mỡ ở bất cứ bộ phận nào trong cơ thể, bạn cần phải đốt cháy nhiều lượng calo hơn nữa. Tuy nhiên, cách thức thực hiện lại không đơn giản.[/b] Ví như chế độ ăn giảm cân có thể giúp giảm cân, giảm eo nhưng những bộ phận cơ thể khác cũng sẽ “ngót” theo dù không hề mong muốn như phần mông hoặc gương mặt; chưa kể làm “hao” cơ bắp. Với cách này, thậm chí là bạn sẽ còn bị thiếu cân. Cách tốt hơn và hiệu quả hơn là hãy cố gắng tăng cơ bắp và giảm lượng mỡ trong cơ thể thông qua việc tập thể dục. Cuối cùng thì cân nặng của bạn có thể vẫn được giữ nguyên, hay thậm chí bạn tăng thêm một vài cân nhưng trông sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Vậy nên tập các bài tập thể dục như thế nào? Đừng vội sắm ngay một máy đánh mỡ bụng. Nhiều người nghĩ rằng đó là cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhưng thực tế thì điều đó hoàn toàn sai. Việc làm cho cơ bắp mỏi rã rời không có nghĩa là đốt cháy được lượng chất béo. Không có nghiên cứu nào cho thấy rằng các bài tập như đứng lên ngồi xuống, bài tập Pilates, hoặc tập thể dục bằng máy sẽ giúp giảm bớt mỡ bụng. Cách tốt nhất là nên tập luyện thể dục nhiều hơn nữa (đi bộ, chạy, đạp xe, khiêu vũ…). Nếu mới bắt đầu tập, nên bắt đầu bằng các bài tập nhẹ nhàng và với cường độ vừa phải, dần dần tập luyện với cường độ cao hơn, lâu hơn. Nếu chưa có thói quen tập luyện thì hãy cố gắng tập khoảng 15-20 phút mỗi ngày cũng là tốt rồi (ví dụ như đi bộ đều đặn các ngày trong tuần), thậm chí việc tập luyện đó còn có thể làm nên sự khác biệt. Nói chung, nghiên cứu cho thấy rằng càng tập luyện nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội loại bỏ bớt chất béo, đặc biệt là mỡ bụng. Vì vậy, một khi đã hình thành thói quen tập thể dục đều đặn, hãy đề ra mục tiêu tập luyện 60 phút hoặc nhiều hơn vào hầu hết các ngày trong tuần. Hãy đề ra mục tiêu tập luyện thành thục 10 bài tập với các động tác tập trung vào các bắp thịt ở vùng bụng từ 2-3 lần một tuần. Mỗi buổi tập có thể kéo dài 15-40 phút. Khi đã quen, hãy bổ sung thêm bài tập cho tới khi có thể tập 12 lần mỗi bài tập. Khi việc tập luyện đã dễ dàng hơn, hãy gia tăng cường độ tập luyện bởi nếu không cơ bắp sẽ khó được củng cố. Ngoài ra, cần có chế độ ăn giàu dinh dưỡng để tăng lượng calo mỗi ngày nhằm “nạp” năng lượng khi bạn tập thể dục và cơ bắp phát triển đúng như mong muốn. Hãy áp dụng chế độ ăn uống này trong vài tháng tập thể dục, bạn sẽ thấy cơ thể mình săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn, và bạn sẽ có được vòng 2 chuẩn như mong muốn.
Mỹ Phẩm Ohui
Trả lời 14 năm trước
Tôi có chị bạn cùng công ty tình trạng cũng giống như bạn, chị ấy rất mặc cảm trong giao tiếp và ăn mặc. Gần đây thấy chị gọn gàng hơn hẳn. Chị nói đã tập thể dục , đi bộ rất nhiều kèm theo uống thuốc giảm mỡ Getlie (không biết mình viết có chính xác hoàn toàn tên hay không) mua ở tiệm thuốc Đại Phúc trên đường TRần Quốc Thảo quận 3. Ít dòng bạn tham khảo thử nhé
phan thanh quynh
Trả lời 14 năm trước
Mình hiểu những cảm giác không mấy dễ chịu mà bạn đang trải qua. Nhằm giúp bạn có được vòng 2 như ý mình sẽ cung cấp cho bạn một số bài tập đơn giản giúp giảm số đo vòng 2 hiệu quả. - Leo cầu thang: hãy leo cầu thang 15 phút mỗi ngày bằng cả 2 giờ bạn tập thể dục đấy. - Chống đẩy: Bài tập này làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng và tăng cường sức khỏe. - Cử tạ - Đi bộ: không có bài tập nào đơn giản hơn bài tập này,nhưng bạn lưu ý rằng phải đi bộ nhanh hơn mức bình thường nhé. - Sử dụng máy tập: nếu có điều kiện bạn hãy mua một chiếc máy tập chạy. - Chạy - Đạp xe - Đấm bốc - Nhảy dây: Là bài tập toàn thân khá hoàn hảo, không chỉ giúp chân, cơ đùi, cơ tay chắc khỏe mà còn kích hoạt các khớp nối xoay vòng nhịp nhàng. Nếu bạn có vòng 2 quá khổ thì nhảy dây là bài tập tốt nhất. - Leo núi và chèo thuyền. Chúc bạn thành công với những bài tập này!!![:)] [gallery]/7/fhf1252760479.gif[/gallery]
nguyen ngoc thu
Trả lời 14 năm trước
Chao ban. Toi biet co rat nhieu truong hop giong nhu ban. Ban dung qua lo lang. Theo nhu ban cho biet thi che do an uong cua ban la vua phai nhung bung ban van to. Vay ban co the luyen tap cac bai tap the duc danh rieng cho bung nhu. Tot nhat ban nen en cac trung tam tap the duc thi se duoc su huong dan cu the cua giao vien. O nha ban co the tap cac bai tap the duc nhu ke co bung, nhay day, lac vong...Ban tuyet doi khong duoc nhin an, tap the duc dieu do roi ban se co mot vong eo thon tha. Chuc ban som dat duoc muc tieu. [gallery]/1/vjm1253591948.gif[/gallery]
Thu Hương
Trả lời 14 năm trước
[red]Bài tập giảm mỡ bụng Bạn đang có một cơ thể cân đối, vòng eo khá thon thảchỉ có vùng bụng là tập trung hơi nhiều mỡ. Vì vậy, bây giờ bạn chỉ cầnáp dụng những bài tập thể dục giúp làm tan và giảm lượng mỡ tích trữ ởvùng bụng. Bạn hãy tham khảo một số bài tập dưới đây nhé. 1. Bài tập cơ bụng dưới:Nằm thẳng xuôi tay theo giường, hai chân thẳng. Hít sâu từ từ, kéo chânvuông góc với giường, nín thở 1-2 giây. Sau đó hai chân hạ xuống theotư thế ban đầu. 2. Bài tập gập thân trên:Nằm trên ghế hoặc giường, hai tay để xuôi, hít sâu, nâng toàn bộ phầnlưng và đầu lên khỏi mặt giường 30-40 cm, hai tay để trước mặt, giữ yên1-2 giây. Sau đó hạ từ từ phần lưng. 3. Nằm sấp trên giường, hai tay và chân để xuôi thẳng,hít sâu từ từ, dùng sức nâng toàn bộ thân trên (từ bụng, ngực và đầu)lên khỏi giường 30 cm. Chú ý hai tay để xuôi úp theo thân người, khôngchống trên giường, giữ 1-2 giây sau đó hạ từ từ thân trên xuống mặtgiường. Thở ra. Mỗi động tác trên thực hiện 10 lần, nghỉ một phút sau đó tập lại khoảng 3-4 đợt. Mỗi ngày tập 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, để làm giảm các lớp mỡ nhanh chóng bạn cầnkết hợp tập đi bộ hoặc chạy bộ 30-60 phút mỗi ngày và bơi lội 2 buổimỗi tuần (mỗi lần khoảng 40 phút). Để đạt hiệu quả, việc tập luyện phảithường xuyên và đủ thời gian, bên cạnh đó phải kết hợp với chế độ ănkiêng hợp lý. [/red] ===================================================== [blue] [b] Những động tác đơn giản làm giảm vòng bụng[/b] Nếu bạn là người không có nhiều thời gian để đến phòng tập thể dục thì có thể tự tập các động tác sau ở nhà. Thực hiện thường xuyên hoặc tập vài lần trong tuần để cải thiện vòng bụng của bạn. Có lẽ bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không kết hợp với việc ăn kiêng thích hợp và một chế độ sinh hoạt bình thường. Khi tập các bài tập, bạn cần phải chắc chắn không có quá nhiều thức ăn trong bụng, và thực hiện các động tác khởi động làm nóng người một cách an toàn. Nâng người Đừng cố kéo cái cổ dịch chuyển, giữ yên cổ trong khi nâng người lên Nằm thẳng trên sàn nhà. Thở sâu, hít bụng lại, mắt tập trung nhìn lên trần nhà, từ từ nâng cơ thể của bạn sao cho tạo thành góc 45 độ với sàn nhà. Đừng cố kéo cái cổ của bạn dịch chuyển, phải giữ yên cổ trong khi từ từ nâng người lên. Thực hiện trong 2-3 giây và từ từ quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp Bài tập tạo đường cong nhưng cũng làm giảm vòng bụng đáng kể Nghiêng Đứng thẳng và hít bụng lại. Giữ chân thẳng, dang hai chân ngang vai, tay để ngang hông, bắt đầu nghiêng từ trái qua phải. Phải chắc chắn là bạn không phải đang xoay hông, tốt hơn là giữ cơ thể bạn hướng về phía trước và chỉ nghiêng sang trái, rồi nghiêng sang phải thôi. Bài tập này chủ yếu tạo đường cong nhưng nó cũng có tác dụng làm giảm vòng bụng và một số cơ bắp. Thực hiện 3 lần mỗi lần 10-15 nhịp. Xoay Vặn mình là một trong số những bài tập được ưa thích để tập bụng. Đứng thẳng, hít vào thật sâu, xoay cơ thể từ trái sang phải trong khi giữ cho chân luôn luôn thẳng. Khi bạn xoay, cả nội tạng và bên ngoài cùng hoạt động nên việc làm giảm số đo vòng bụng trong bài tập này là rất quan trọng. Thực hiện 3 lần, mỗi lần 10-15 nhịp. Nếu bạn thực hiện những bài tập được giới thiệu ở đây, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc làm giảm bớt mỡ bụng và tạo sự săn chắc cho cơ bụng. Nên nhớ cần phải kết hợp với một thực đơn dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt phù hợp. [/blue] ================================================ Tham khảo thêm link dưới đây : Giảm béo mỡ bụng: [i]http://f.tin247.com/43285/Bài+tập+giảm+mỡ+bụng.html[/i]