Khi gần tới ngày thi em thường có tâm lý lo âu, ăn uống kém, không có hứng thú với bất cứ cái gì. Vậy em phải làm gì?

(Mai Phuong, 17 tuổi, Thành Công, Hà Nội).

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Việc ăn uống kém thường do em căng thẳng nhiều ảnh hưởng đến việc tiết dịch vị, tâm lý dẫn đến kém tiêu hóa, mệt mỏi, thậm chí suy nhược cơ thể. Khi đến mùa thi các em thường hay học quá nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh lo âu. Theo anh, em nên phân bổ thời gian biểu hợp lý kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn. Em nên ăn đúng bữa, thức ăn dễ tiêu hóa như cá, rau xanh, hoa quả tươi sau bữa ăn. Cố gắng ngủ 6-7 tiếng mỗi ngày. Như thế em có thể giữ sức khỏe tốt để học tập.

Chúc em có một kỳ thi tốt.

(Theo vnexpress)