Có ai biết bị viêm phế quản thì mùa hè thì nên uống trà gì không ? Uống trà hoa cúc có được không vậy ta?

Lee
Trả lời 16 năm trước
Có 3 loại nước này có thể uống thay trà bạn tham khảo thử nhé! Bài 1: Tang diệp (lá dâu) 10g, sa sâm 5g, bối mẫu 3g, vỏ quả lê 15g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, pha thêm 10g đường phèn, uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh phế, bổ phế, chỉ ho, trừ đàm. Dùng thích hợp cho người bị VPQMT trong thời kỳ tiến triển. Bài 2: Hạnh nhân 100g, tử uyển 100g, ma hoàng sao 30g, tô tử 60g, mật ong 500g, đường đỏ 300g. Sắc kỹ hạnh nhân, tử uyển, ma hoàng và tô tử 2 lần, mỗi lần lấy nửa bát dịch chiết rồi hòa với mật ong và đường đỏ, đem hấp cách thủy trong 2 giờ, để nguội, đựng trong lọ thủy tinh kín dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần dùng 1 thìa hòa với nước sôi uống thay trà. Công dụng: ôn phế, trừ đàm, làm khoan khoái lồng ngực, dùng liên tục trong mùa đông có tác dụng dự phòng các đợt tái phát của VPQMT rất tốt. Bài 3: Bạch quả 100g, hạnh nhân 100g, hồ đào nhân 200g, lạc 200g. Tất cả tán vụn, mỗi sáng dùng 20g đun sôi với 1 bát nước nhỏ, đập 1 quả trứng gà, chế thêm một chút đường phèn rồi uống. Công dụng: phù chính cố bản, bổ phế thận, chỉ khái, bình suyễn. Dùng thích hợp cho những người bị VPQMT thể phế thận đều hư, biểu hiện bằng các triệu chứng ho kéo dài, khó thở nhiều, ngại nói, ngại vận động, lưng đau, gối mỏi, tay chân lạnh, dễ bị cảm mạo.