Em có đi tẩy nốt ruồi cách đây 1 năm.Và vết tẩy để lại sẹo trên măt, có thuốc gì ?

Em có đi tẩy nốt ruồi cách đây 1 năm.Và vết tẩy để lại sẹo trên măt.Em muốn hỏi các bác sĩ , em có thể bôi thuốc gì hoặc điều trị như thế nào, ở đâu hiệu quả để vết đó mất hay mờ đi được không ạ? Xin cho lời giải đáp
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Đối với những trường hợp da mặt bị sẹo lõm, không có thuốc bôi nào giúp chữa khỏi. Ở dưới da mặt có một lớp mô xơ, muốn chữa được phải thực hiện thủ thuật nâng mô xơ lên để lấp đầy chỗ sẹo lõm. Có thể áp dụng nạo chỗ sẹo đi để tạo vết thương mới, sau đó đắp gel hoặc cấy ghép da để nâng sẹo. Khi các vết sẹo đã đầy và lành, bác sĩ sẽ tiếp tục áp dụng cà sẹo cho phẳng. Với sẹo lồi, người ta sử dụng hàng chục phương pháp khác nhau để điều trị sẹo lồi, từ uống thuốc, bôi thuốc, tiêm thuốc dưới sẹo, chiếu tia, mài da siêu âm, đốt, cắt bằng laser, phẫu thuật, vá da… nhưng không có một phương pháp nào hoàn hảo cả. Bạn nên cân nhắc trước khi điều trị và tìm những cơ sở có uy tín như Bệnh viện da liễu Trung ương, Bệnh viện 108 ở Hà Nội... Xin chúc bạn sức khỏe.