Biện pháp chống hôi miệng ?

Awake
Trả lời 15 năm trước
Nhiều người lấy làm phiền muộn vì bị hôi miệng. Đứng gần hoặc muốn nói chuyện thì thầm với người thân rất là bất tiện. Bị hôi miệng, hoặc hơi thở có mùi có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh. -Hơi miệng có mùi trái cây có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. -Có mùi amoniắc (khai) chứng tỏ thận suy. -Có mùi cá là gan suy. Ngoài ra miệng hôi còn vì các nguyên nhân về răng, miệng, lợi, họng, phổi và khi bị cúm, xuất huyết dạ dày (bao tử)… Một số thực phẩm thường để lại mùi ở miệng khi ăn như hành tỏi, một số dầu dễ bay hơi, một số thực phẩm giàu Protein. Các bác sỹ khám răng miệng thường chú ý tới các khe răng và lợi. Khe răng là chổ chứa các thức ăn bị lên men, thối rửa. Khi bị viêm lợi, máu ứa ra các chân răng chóng có mùi hôi. Vì hôi miệng có nhiều nguyên nhân và có thể liên quan đến nhiều bệnh nên khi thấy hiện tượng trên, nên tới bác sỹ để được chữa trị đúng với căn nguyên bệnh. Nếu không có bệnh chúng ta có thể tự chăm sóc để giảm mùi hôi bằng cách: -Chăm đánh răng cẩn thận sau bữa ăn, chú ý chải sạch những kẻ răng. -Nạo lưỡi để bỏ lớp cặn màu trắng bám trên lưỡi, không nên hút thuốc. -Dùng thuốc súc miệng. -Khám răng, lợi 6 tháng một lần. (st)
Trả lời 15 năm trước
Hơi thở hôi do hai nguyên nhân chính là vệ sinh răng miệng và bệnh đường ruột. Nếu hơi thở bị hôi bạn cần tìm ra nguyên nhân có thể do bệnh trong cơ quan tiêu hóa, viêm lợi, sâu răng, thức ăn… 5 loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn chống hôi miệng. 1. Thảo dược: Một số cây rau mùi có tác dụng khử trùng và có mùi thơm dễ chịu như cây mùi tây, bạc hà, khuynh diệp, bạch đàn, hương thảo, bạch đậu khấu. Bạn có thể dùng lá cây tươi, tinh dầu hoặc làm gia vị chế biến món ăn. 2. Yogurt: Mỗi ngày một hũ yagurt sẽ giúp trị bệnh viêm lợi tác nhân chính gây hôi miệng chính. Ngoài ra còn có tác dụng hạn chế sự phát trển của những vi khuẩn trong miệng. Không nên ăn yogurt chứa nhiều đường vì như thế sẽ có tác dụng ngược lại. 3. Hoa quả giòn: Chọn loại hoa quả cứng và giòn như táo, lê, dưa hấu, cà rốt.. hay bất cứ loại rau củ giàu chất xơ nào sẽ giúp bạn làm sạch miệng, loại bỏ mảng bám trên răng. 4. Chewing gum: Nhai kẹo chewing gum không thể thay thế được đánh răng nhưng có thể làm hơi thở bạn thơm tho tạm thời. Bạn nên chọn loại không đường, nếu chewing gum có đường sẽ phản tác dụng. 5. Vitamin C: Thực phẩm giàu vitamin C như quả trứng cá, cam quýt, dưa lê… sẽ tạo môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.