Kinh nguyệt không đều, có khi lên tới 39 ngày thì có nên đi khám không? liệu có ảnh hưởng đến sinh sản không?

       Trước đây kinh nguyệt của mình rất đều, nhưng sau khi lấy chồng được mấy tháng thì kinh nguyệt không còn đều nữa, thường bị chậm có khi lên tới 38 ngày mới có lại. Cho mình hỏi như thế thì có nên đi khám bác sĩ không? Và liệu có ảnh hưởng gì đến sinh sản không? Mình không kế hoạch bằng thuốc, chỉ tính ngày và xuất tinh ngoài thôi nhưng 3 tháng rồi vẫn chưa có bầu. Mình có theo dõi vùng kín thì thấy hoàn toàn bình thường. Mình xin cảm ơn các bạn đã quan tâm và trả lời.

quynh
Trả lời 14 năm trước

Bác sĩ trực tuyến xin chào bạn!

Lấy chồng, lối sinh hoạt, sự thay đổi yếu tố nội tiết cũng là những nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi. Nếu trước khi kết hôn bạn chưa khám sức khỏe sinh sản thì 2 vợ chồng bạn nên đi khám tổng quát để phát hiện những bất thường ở cả 2 người. Để đảm bảo chất lượng sinh sản không chỉ phụ thuộc vào bạn mà còn căn cứ vào sức khỏe người chồng. Hai vợ chồng quan hệ trong vòng3 tháng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng vẫn chưa có thai thì bạn cũng không nên lo lắng vì trong vòng 1 năm mới được coi là vô sinh.

Mọi thắc mắc về sức khỏe sinh sản bạn có thể liên hệ tổng đài bác sĩ trực tuyến 1900571507

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc

Thân ái