Viên sắt cho bà bầu nên dùng loại nào?

Em mang thai 7 tuần rồi, muốn mua viên sắt cho bà bầu nhưng không biết nên mua loại nào. Mấy chị bạn bảo nếu không dùng viên sắt cho bà bầu loại chuyên biệt thì dễ bị táo bón lắm. Bình thường em cũng dễ bị táo bón, giờ mang thai thấy táo bón nhiều hơn, mà uống viên sắt vào thì táo bón nặng hơn nữa. Xin các chị chỉ cho em nên dùng viên sắt loại nào để vừa tốt cho bé, vừa không bị táo bón nha.

Xin cảm ơn các chị về viên sắt cho bà bầu

Kiều Minh Thanh
Trả lời 12 năm trước

Bà bầu cần ăn gì để con khỏe, thôngminh

Ba bau can an gi de con khoe,thong minh 1Con cái thông minh , khỏe mạnh là niềm ao ước của tất cả những người làm cha mẹ. Để hỗ trợ cho con, nhiều bà mẹ đã quan tâm tới bé ngay từ khi còn trong bụng bởi chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang bầu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bộ não của trẻ sau này. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, các loại siêu dưỡng chất như folate, sắt,… có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí thông minh của trẻ ngay từ lúc chưa chào đời.

PGS.TS Cao Thị Hậu – chuyên gia dinh dưỡng cho biết, 70% sự phát triển não trẻ xảy ra khi em bé còn trong bụng mẹ. Do đó, những gì người mẹ ăn trong quá trình mang bầu là rất quan trọng. Bà cho biết thêm: “Bà bầu nên bổ sung có khoa học các loại hoa quả, rau củ và các loại sữa giàu canxi cộng với các loại thịt, cá, thịt gà, cây họ đậu điều độ mỗi ngày để con cái được thông minh và khỏe mạnh”.

ba bau bau bau an gi de con khoe thong minh

Sau đây là danh sách những loại thực phẩm giúp bổ sung folat và sắt cho bà bầu:

Folate (Axit Folic):Axit Folic hoặc Folate là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, cần thiết cho dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể để phục vụ các quá trình tạo mới tế bào. Nhu cầu về chất này tăng cao ở bà bầu và trẻ sơ sinh. Axit Folic có mặt tự nhiên trong thức ăn, chủ yếu ở các loại rau xanh và có thể thông qua thuốc uống bổ sung. Bà bầu bổ sung đầy đủ Folate trước khi mang bầu 3 tháng và trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề về não của thai nhi. Axit Folic có nhiều trong các loại ngũ cốc, rau như rau chân vịt hay rau cải xanh, các loại đỗ, gan, thịt gà, và một số hoa quả như cam, bưởi.

Sắt: Sắt không chỉ có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo máu mà còn có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ. Bà bầu thiếu sắt không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi mà còn tác động tới chính trí tuệ của bé sau này. Chính vì vậy, sắt cũng rất cần thiết để não trẻ phát triển toàn diện. Những loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm thịt, cá, ngũ cốc, các loại đậu và các loại rau lá xanh đậm… Bà bầu cũng nên bổ sung thêm viên sắt FeNana giúp tăng cường trí tuệ cho thai nhi.

Ba bau can an gi de con khoe,thong minh 3

Bà bầu bổ sung dinh dưỡng thế nào là đủ?

Ở bà bầu, nhu cầu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là sắt và acid folic tăng cao. Do đó, chỉ với chế độ ăn uống thôi sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé. Song song với chế độ ăn uống tốt, bà bầu cần uống viên bổ sung chứa sắt và acid folic hàng ngày, từ trước khi mang thai 3 tháng, trong suốt thời kỳ mang thai cho đến 3 tháng sau khi sinh.

Viên sắt cho bà bầu FeNana cung cấp sắt dạng Nano dễ dàng hấp thu, không bị đào thải ra đường tiêu hóa, FeNana còn bổ sung chất xơ giúp ngăn chặn chứng táo bón – triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai. FeNana bổ sung acid folic và các thành phần vi lượng khác giúp ngăn ngừa các khuyết tật về thần kinh, … cho bé một tương lai thông minh và khỏe mạnh.

vien sat cho ba bau FeNana vien sat cho ba bau FeNana 2

Như vậy, để con chào đời thông minh nhanh nhẹn, các bà bầu hãy luôn lưu tâm tới chế độ dinh dưỡng nhé, đặc biệt là 2 dưỡng chất nói trên đặc biệt quan trọng đối với trí tuệ của bé đấy.

Dược sĩ Hoàng Yến.

ĐT tư vấn: 0466756717 – 0838685508

Bài liên quan:

  • Sóng điện thoại có ảnh hưởng tới thaiphụ
  • Có nên chuẩn đoán bệnh trước khisinh
  • Sau sinh nên uống sữa như thếnào
  • Phải làm gì khi bà bầu bị buồn nôn vào buổisáng
  • Bí quyết giữ chồng khi mangbầu
  • Sinh con trai thường dễ hơn sinh congái
  • Biện pháp nào tốt ngừa sẩy thai trởlại
  • Dùng Viagra quá liều có thê dẫn tới vôsinh
  • Vì sao sau sinh các nàng thường ngại chuyện chăngối
  • Các bà bầu nên mặc đồ thoảimái
  • Cho con bú làm hỏng dáng ngựckhông
  • Nên và không ăn gì trong ngày đènđỏ
  • Nên xử lý ra sao khi mang thai ngoài tửcung
  • Khẩu vị của các mẹ bầu rasao
  • Vì sao các bà mẹ thức giấc mỗi khi con trởmình

Bà bầu cần ăn gì để con khỏe, thông minh

Le Nam Huy
Trả lời 12 năm trước

Mình cũng có viên sắt Fenana. Bạn nào cần xem thông tin thì vào gian hàng nhé.

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Mang thai là thời kỳ bà mẹ phải chú ý rất lớn đến chế độ sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng vì bây giờ không phải ăn cho một người mà cho hai người.

Thiếu sắt là hiện tượng hay gặp nhất ở những phụ nữ mang thai. Tuy nhiên lựa chọn được loại viên sắt nào phù hợp mới là quan trọng.

Hiện nay, có viên sắt dành cho bà bầu là Fanana đã được bộ y tế cấp phép lưu hành. Viên sắt cho bà bầu Fenana được bào chế bởi công nghệ nano, do đó khả năng hấp thu sắt được tăng lên tối đa, làm tăng cao khả năng tạo máu để nuôi dưỡng bé, đồng thời giảm được các tác dụng phụ tại đường tiêu hóa. Viên sắt Fenana còn bổ sung chất xơ giúp làm giảm chứng táo bón, là triệu chứng khó chịu thường xẩy ra ở bà bầu, đặc biệt vào giai đoạn cuối của thai kỳ. Viên sắt Fenana bổ sung acid folic giúp ngăn ngừa tật nứt đốt sống ở bào thai, cho bé một tương lai khỏe mạnh.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Nguyễn Ánh Dương
Trả lời 12 năm trước

Ăn thêm rau khoai lang, mồng tơi, uống nhiều nước. Tránh đứng lâu, ngồi nhiều, thỉnh thoảng đi lại nhẹ nhàng. Phối hợp những điều trên sẽ làm giảm nguy cơ táo bón cho bạn đấy.

dotranphu
Trả lời 11 năm trước

Quá mới mẻ với mình :D

Nguyễn Thị Vân
Trả lời 11 năm trước

Chào chị. Sắt và axit folic rất quan trọng cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ mang thai:

Chị nên dùng các loại sắt, uống kết hợp với vitamin C, và bổ sung chất xơ. (giúp nhuận tràng chống táo bón).

Ngoài ra, cũng nên chọn các viên sắt được báo chế an toàn cho bản thân và thai nhi.

Chị có thể liên hệ em để em được chia sẻ thêm kinh nghiệm sử dụng các loại viên uống cho bà bầu ạ. (YH: che_khoaimon_v, sđt: 0936 76 73 73).

Rất vui khi được chia sẻ và làm quen với nhiều người ạ.

thukimvaa
Trả lời 11 năm trước

Một kiến thức mình cũng đang cần tìm hiểu :d

Miu
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của vannt10

Chào chị. Sắt và axit folic rất quan trọng cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ mang thai:

Chị nên dùng các loại sắt, uống kết hợp với vitamin C, và bổ sung chất xơ. (giúp nhuận tràng chống táo bón).

Ngoài ra, cũng nên chọn các viên sắt được báo chế an toàn cho bản thân và thai nhi.

Chị có thể liên hệ em để em được chia sẻ thêm kinh nghiệm sử dụng các loại viên uống cho bà bầu ạ. (YH: che_khoaimon_v, sđt: 0936 76 73 73).

Rất vui khi được chia sẻ và làm quen với nhiều người ạ.

Mình cũng suy nghĩ như bạn, Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và các bé by nữa

Ms Châu
Trả lời 11 năm trước

Bữa mình đi khám để chuẩn bị mang bầu, bs bảo uông viên Feramon có đủ dưỡng chất cần thiết để chuẩn bị mang thai và đang mang thai. Mình cũng đang ăn yến hàng tuần nên chắc là dưỡng chất cũng có đủ. Hi vọng sớm có bé

Trường TC Công nghệ và quản trị kinh doanh
Trả lời 11 năm trước

Mình chỉ dùng OBMIN thui ,loại này mjh thấy ko bị táo