Mình thấy ngứa ngáy khó chịu ở bộ phận sinh dục và nghĩ rằng mình bị nấm. Không biết dấu hiệu của bệnh nấm Candida là gì?

Trả lời 15 năm trước
Rách màng trinh do bất kỳ một lý do cơ học nào (bao gồm cả “XXX”, ngã, hay thủ dâm…) đều bị đau cả. Đơn giản là các tác động cơ học đó khiến màng trinh bị tổn thương, dẫn đến đau và chảy máu bạn à. 3. Theo như câu trả lời gần đây nhất của kênh 14, khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, vài ngày sau ra máu thì nghĩa là không có thai. Nhưng theo như em được đọc một bài cách đây không lâu, thì sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu vài ngày sau ra máu thì cũng có thể là do tác dụng phụ của thuốc. Mà nếu đã là tác dụng phụ thì không phải máu kinh nguyệt, vậy hiển nhiên khả năng dính thai vẫn còn. Em chỉ hỏi tóm gọn lại là: Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, khoảng vài ngày sau bị ra máu (không chắc là máu kinh hay máu ra do thuốc) thì khả năng dính thai có hay không? (Ngố) Trả lời: Chào bạn! Có lẽ đã có một sai sót nào đó hoặc bạn đã không đọc kỹ câu trả lời của Bs Kênh14 chăng? Vì hai câu trả lời mà bạn đã từng đọc nằm trong hai ngữ cảnh hoàn toàn khác nhau. Bản thân việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã đảm bảo cho việc phòng ngừa bị “dính” rồi. (Trừ các trường hợp khách quan như là uống nhầm thuốc giả, sai quy cách….) Còn việc chảy máu do tác dụng phụ, hoặc do kinh nguyệt không có vai trò quyết định ở đây nữa bạn à. Bạn nói rằng: “Mà nếu đã là tác dụng phụ thì không phải máu kinh nguyệt, vậy hiển nhiên khả năng dính thai vẫn còn”, là không chính xác đâu. Do đó Bs Kênh14 khẳng định lại một lần nữa: Nếu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp đúng quy cách, đúng liều lượng, không phải thuốc giả thì khả năng “dính” bầu là gần như không có đâu bạn ạ. 4. Em cảm thấy ngứa ngáy khó chịu ở “chỗ ấy” và nghĩ rằng mình bị nấm. Không biết dấu hiệu của bệnh nấm Candida là gì ạ? (Quang) Trả lời: Bạn Quang thân mến Ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín là triệu chứng của khá nhiều bệnh đường sinh dục, chứ không riêng gì bệnh Candida, do đó bạn nên miêu tả rõ ràng hơn, hoặc đến ngay các cơ sở y tế để được khám và tư vấn hướng điều trị thích hợp nhé. Dưới đây Bs Kênh14 sẽ đưa ra một vài triệu chứng của nhiễm nấm Candida cho bạn tham khảo. Tuy rằng triệu chứng của bệnh này rất khác nhau nhưng nói chung, ở girl thường bao gồm: - Ngứa âm hộ và những vùng xung quanh âm đạo. - Chất tiết dịch có màu trắng trông giống như pho-mát, thường là đặc và có mùi như men rượu. - Sưng và đỏ âm đạo, âm hộ. - Đau và khó chịu khi “XXX”. - Buốt khi đi tiểu Triệu chứng ở boy thường là những chấm đỏ hay mẩn đỏ ở “đèn dầu”, bìu hay bẹn. Candida cũng có thể sống ở dưới da bao quy đầu ở những boys bị hẹp mà không cắt bao quy đầu và có thể họ không biết nếu nó không gây ra sự khó chịu nào.