Mua tủ lạnh ngăn đá trên hay dưới?

Chào mọi người, em có một thắc mắc nho nhỏ là tủ lạnh ngăn đá dưới có gì đặc biệt mà lại đắt hơn ngăn đá trên ạ? Em đang tính mua 1 cái tủ lạnh thì nên mua ngăn đá trên hay dưới đây mọi người? Mọi người cứ thẳng thắn góp ý giúp em với, em xin cảm ơn ạ!
 Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

Trước giờ xài ngăn đá trên, chưa biết ngăn đá dưới ntn :D

Iween Ter
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình đang xài một con LG ngăn đá dưới nè. Theo mình thì ngăn đá dưới trông sang hơn và không cần phải cúi gập người để lấy đồ nữa vì ngăn mát nằm ngang tầm.

Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

tủ lạnh ngăn đá đặt ở phía dưới có nhiều công nghệ cao cấp hơn, tiết kiệm điện hơn vì ngăn đông đặt sát bên máy nén, truyền tải khí lạnh sẽ ít thất thoát hơn. Nhưng tổng thể thì tủ lạnh kiểu này sẽ mắc tiền hơn kiểu ngăn đá trên truyền thống. Chẳng hạn so sánh 2 con https://www.dienmayxanh.com/tu-lanh/lg-gr-l702sd và http://www.lg.com/vn/tu-lanh/lg-GR-B519UZ thì sẽ thấy con ngăn đá dưới dung tích thấp hơn nhưng giá tiền mắc hơn. Hơn nữa con ngăn đá dưới được 5* về khoản tiết kiệm điện nữa. Trên lý thuyết thì chưa tới 1kw điện 1 ngày!

 Bo
Trả lời 8 năm trước

Em cũng thích ngăn đá dưới hơn.

Hồng Na
Trả lời 8 năm trước

Thì cũng như máy lạnh thôi, bỏ tiền nhiều trước để bù vào khoản tiền điện. Tủ lạnh là bạn mở 24/24 nên chọn cái tiết kiệm điện nên được ưu tiên!

Nguyễn Thị Mỹ Dung
Trả lời 8 năm trước

nguyên lý của hơi lạnh là lúc nào cũng chìm xuống dưới,có thể vì lý do đó mà ngăn đá đặt dưới sẽ được làm lạnh nhanh hơn

Tuyen Tran
Trả lời 8 năm trước

Em ko thấy con LG ngăn đá dưới nào trên mấy web siêu thị điện máy? Thế con này giá cả ra sao vậy bác?

Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

mình cũng chỉ nghiên cứu trên website thôi,họ có để 20 củ thì bên ngoài phải rẻ hơn, bác ra ngoài siêu thị điện máy hỏi thử xem, ko thì nhấc máy gọi nhân viên tư vấn LG họ tư vấn cho đỡ mất công hehe

 Biển
Trả lời 8 năm trước

theo mình ngăn trên hay ngăn dưới đều tốt, ngăn dưới tiết kiệm điện hơn, sang hơn và đắt hơn. Mình ko có nhu cầu cao lắm nên thích ngăn đá trên hơn.

Iween Ter
Trả lời 8 năm trước

Em lại chuộng ngăn đá dưới vì dễ lấy đồ ăn hơn, khom khom cúi cúi đau cả lưng, nhất là mỗi khi cần về sinh tủ lạnh, thấy vậy chứ mỏi lắm!