Dùng bộ nguồn nào tốt cho máy?

Cấu hình máy: CPU Core 2 Duo E6600, BMC Gigabyte GA-965P-DS3P, 2 thanh RAM 512MB, 1 HDD Seagate 250GB, 1 DVD-ROM, Card đồ họa ASUS EAH2600XT D4/HTDI/256M. Máy tính trên sử dụng bộ nguồn 450W được không? Nếu gắn thêm ổ cứng, ổ quang hay các linh kiện khác có đủ không? e-CHÍP cho biết trên thị trường hiện nay nên dùng bộ nguồn nào chạy tốt? Card đồ họa dùng chip Radeon HD X2600XT (loại dùng GDDR4) và card dùng chip Geforce 8600GT nên chọn loại nào? Máy dùng Windows XP.
Trả lời 16 năm trước
Với cấu hình như bạn nêu, công suất tiêu thụ khoảng chừng 260W. Khi bạn sử dụng nguồn 450W loại rẻ tiền thì hiệu suất đạt khoảng 55-65% trên thông số ghi bên ngoài của bộ nguồn. Theo chúng tôi, bạn nên chọn nguồn với công suất là 500W thì có lẽ tốt hơn, bạn có thể tham khảo bộ nguồn của Cooler Master, hay ACBEL. Loại card màn hình dựa trên bộ vi xử lý đồ họa Radeon HD 2600 hoặc GeForce 8600GT đều hỗ trợ cho DirectX 10 chạy trên nền Windows Vista. Những game cho DirectX 10 hiện nay chưa có nhiều, và Radeon HD 2600 cũng như GeForce 8600 đều chạy kém với những game này nếu không nói là quá chậm. Bên cạnh đó, theo Microsoft đầu năm 2008 sẽ đưa ra phiên bản Vista SP1 hỗ trợ DirectX 10.1, trong khi đó những card màn hình hỗ trợ cho DirectX 10 hiện nay không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng của DirectX 10.1, vì vậy việc mua Radeon HD 2600 hoặc GeForce 8600 đều không phải là giải pháp hay. Theo chúng tôi, bạn nên mua card màn hình hỗ trợ DirectX 9.0c như dòng GeForce 7, 6 hoặc Radeon X1000 thì hay hơn cho những game chạy trên Windows XP hiện nay.