Máy tính không nhận đường chuyền từ cổng mạng

Tôi có máy tính DELL OPTIPLEX 320. Nếu cắm điện mà không bật máy thì cổng mạng lan vẫn báo, nhưng bật máy tính lên thì lại không báo liên kết cổng mạng có ai biết mách nước giùm tôi với
Vespa
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Bạn nên bình tĩnh. Những bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý trong trường hợp này... Hãy nhớ trong bất kỳ trường hợp nào điều đầu tiên phải làm là tắt bật lại modem [b]Kiểm tra modem[/b] Đằng trước mặt modem có các đèn biểu hiện trạng thái, trong đó quan trọng nhất là 3 đèn : 1. Power : đèn nguồn, đèn này không sáng thì modem không hoạt động. 2. Link/DSL/ADSL : đèn báo kết nối internet, đèn này tắt thì chắc chắn không có mạng internet. 3. LAN : đèn báo kết nối trong mạng LAN, đèn này tắt có nghĩa là không có mạng LAN, tất nhiên không có mạng LAN thì cũng sẽ không có mạng internet. Một trong 3 đèn trên mà tắt hoặc nhấp nháy ( hoặc đỏ) tùy vào từng loại modem thì sẽ dẫn tới tình trạng không có mạng internet. Trong trường hợp có đèn internet mà vẫn không vào được mạng thì sao? [b] Kiểm tra kết nối trong mạng LAN [/b] Kiểm tra biểu tượng kết nối mạng : Network Connection (biểu tượng 2 máy tính trồng lên nhau ở góc phải bên dưới) 1. Đầu tiên bạn phải hiển thị biểu tượng này ở taskbar. 2. Vào Start -> Control Pannel -> Network Connection (hoặc Network and Internet Connection) chuột phải vào biểu tượng Network Connection chọn Properties. 3. Tích vào Show icon in a notification area when connected 4. Sau khi tich vào thì biểu tượng Network Connection sẽ hiện ở taskbar, bình thường biểu tượng đó sẽ nháy xanh nhưng khi mất mạng thì thường có trạng thái trên biểu tượng đó như sau : 5. Gạch chéo X (màu đỏ) : đứt kết nối giữa máy tính và modem Cách khắc phục : kiểm tra lại dây nối giữa modem (hoặc switch) đến card mạng trên case máy tính có thông nhau hay không, có bị đứt hay bị lỏng không? Trường hợp đã cắm chắc chắn rồi mà vẫn có gạch chéo đỏ thì có khả năng là đưt ngầm hoặc chập mạch rồi (hỏng cổng LAN onboard). 6. Chấm than màu vàng : có 2 máy tính trong mạng LAN đặt cùng 1 địa chỉ IP Cách khắc phục : Đặt lại địa chỉ IP cho một trong 2 máy.