Xin chi giup cach lap mot mang don gian. Hien co 2 PC co card mang, muon ket noi voi nhau phai lam nhu the nao?

thuy
Trả lời 15 năm trước
Muon noi 2 may voi nhau don gian nhat la ban dung cross-over cable ( cap cheo), tuc la khoi thong qua hub. Cap cheo la 1 doan day UTP co 2 dau RJ45 bam cheo day voi nhau, binh thuong thong qua hub ban phai bam day 2 dau giong nhau, con cap cheo thi bam 2 dau nguoc chieu. Cac ban co the ra cac cua hang vi tinh nho ho bam cross-over cable dum. Ngoai ra can phai khai bao so IP cua 2 may giong nhau phan Net ID ( chung mang) thi 2 may moi thay nhau. Protocol TCP/IP default cai san trong Win roi, ban ko can add vao.