Máy tính của tôi ở nhà sử dụng đã lâu bây giờ tắt máy rất lâu có cách nào khắc phục không???

Trả lời 16 năm trước
Sau một quá trình làm việc dài, việc tắt máy tính thường ngốn nhiều thời gian vàng ngọc của bạn. Không sao bạn hoàn toàn có thể giảm bớt thời gian shutdown của máy tính sử dụng Windows 2000/XP với một mẹo nhỏ. Trên thực tế, Windows XP mất một khoảng thời gian để tắt tất cả các chương trình đang chạy và các ứng dụng trước khi shutdown, nhưng bạn có thể chỉnh sửa thời gian để thực hiện các công việc này xuống đến mức nhỏ nhất nếu bạn có một ít kiến thức về registry của Windows. Bài viết sau hướng dẫn cách để thực hiện công việc này. Thực hiện theo các bước sau: - Đầu tiên, click Start, chọn Run và điền Regedit vào cửa sổ hộp thoại run. Cửa sổ của Windows Registry sẽ hiện ra. - Tại cửa sổ Registry, bạn tìm đến khóa Hkey_Current_User ->Control Panel -> Desktop. - Tại bảng bên phải, click đúp vào AutoEndTasks và giá trị mặc định tại đây là 0. Bây giờ bạn hãy sửa nó lại thành 1. - Sau đó, trong cùng bảng đó, click đúp vào WaitToKillAppTimeout. Giá trị mặc định của nó là 20000, bây giờ hãy sửa giá trị này lại thành 3500. - Cuối cùng, đóng cửa sổ Registry và khởi động lại máy tính. Bây giờ, thời gian để máy tính của bạn thực hiện công việc Shutdown đã trở nên nhanh hơn rất nhiều.
Jin
Trả lời 15 năm trước
neu' luc' truoc' no' tat nhanh ma` bay gio` lau thi` co' the? la` do vi rut, hoac do may ban luu nhieu` tai lieu qua': minh` noi' vai` cach' de? ban tham khao? thoi nha': 1)ban nen xoa' bot' nhung thu' ko can den trong may' tinh', va` go*~ nhung~ chuong trinh` ban khong dung` den': bạn vao` Start > Settings > Control Panel > Add and Remove Programs > chon nhung~ cai' khong dung` va` nhan' Remove roi` cu' Next cho den' khi Romeve thanh` cong. 2) ban vao` Mycomputer -> rightclick 1 dia~ bat' ky` (C,D..) -> properties -> tools -> Defargment -> chon Defargment (cach' nay` de? giam? fan manh~ o? dia~) 3) ban xai` 1 chuong trinh` don rac' may' tinh' ( tui xai` clearner) nhu clearner, magicspeed....de? don bot nhung rac hay loi~ di cua? computer 4) bạn va`o Run -> go~ msconfig -> chon the? start de? tat nhung~ chuong trinh` khoi? dong khong can` thiet', cai' nay` thi` ban fai? coi can? than nha Neu thay minh` noi' hay thi` cho minh` cai' thank nhoa'[;;)][:-P]
ma trung bang
Trả lời 15 năm trước
nguyen nhan la ban cai qua nhieu chuong trinh ban nen go bo mot so chuong trinh ko can thiet nhe hoac co the do vi rut ban nen dung AVG diet minh thay dc do hay ban vao Start chon Run chon mscofig chon Startup bo dau kiem cua mot so chuong trinh ko can thiet cho khoi dong cung Win di ban nhe