Làm sao để chống được DDOS ?

Máy chủ của tôi bị DDOS, không thể hoạt động được vì cứ release là bị tấn công. Tôi đã hỏi trung tâm an ninh mạng, FPT để tìm địa chỉ IP tấn công nhưng không một ai trợ giúp, không biết tôi phải làm sao để đòi lại công bằng cho chính mình. Xin hãy giúp tôi.
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
1. Khi bạn phát hiện máy chủ mình bị tấn công hãy nhanh chóng truy tìm địa chỉ IP đó và cấm không cho gửi dữ liệu đến máy chủ. 2. Dùng tính năng lọc dữ liệu của router/firewall để loại bỏ các packet không mong muốn, giảm lượng lưu thông trên mạng và tải của máy chủ. 3. Sử dụng các tính năng cho phép đặt rate limit trên router/firewall để hạn chế số lượng packet vào hệ thống. 4. Nếu bị tấn công do lỗi của phần mềm hay thiết bị thì nhanh chóng cập nhật các bản sửa lỗi cho hệ thống đó hoặc thay thế. 5. Dùng một số cơ chế, công cụ, phần mềm để chống lại TCP SYN Flooding. 6. Tắt các dịch vụ khác nếu có trên máy chủ để giảm tải và có thể đáp ứng tốt hơn. Nếu được có thể nâng cấp các thiết bị phần cứng để nâng cao khả năng đáp ứng của hệ thống hay sử dụng thêm các máy chủ cùng tính năng khác để phân chia tải. 7. Tạm thời chuyển máy chủ sang một địa chỉ khác.