Cách chặn virus Vietnam Rose trên facebook?

Hôm qua và cả hôm nay nữa mình thấy rất nhiều bạn bè của mình bị dính loại virus Vietnam Rose này trên facebook, vậy làm cách nào để chặn loại Virus này hả các bạn?

Trả lời 8 năm trước
CNN Indonesia mới đây đã phát đi thông báo cảnh báo người dùng Facebook nước này về một phần mềm độc hại chuyên “gieo rắc” hình ảnh khiêu dâm trên Facebook có tên “Vietnam Rose”. Trang này cho biết máy tính sẽ bị nhiễm virus “Vietnam Rose” sau khi người dùng click vào một đường link được “ngụy trang” dưới dạng một hình ảnh nhạy cảm, kích thích sự tò mò. Trang Coconuts Jakarta nhận định virus “Vietnam Rose” nói chung đang được phát tán mạnh mẽ trên Facebook, đặc biệt ở Indonesia. Cụ thể, ngay sau khi click vào hình ảnh, người dùng sẽ được điều hướng tới một website tự động tải về các mã độc. Sau đó, chúng sẽ chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook của người dùng và liên tục đăng tải các đường dẫn có chứa nội dung khiêu dâm lên Facebook. Thống kê cho thấy trung bình mỗi tài khoản bị nhiễm virus “Vietnam Rose” sẽ tự đăng nội dung từ 5 đến 10 lần một ngày. Đây không phải lần đầu tiên những virus dạng này hoành hành ở Indonesia. Cuối năm 2014, cộng đồng mạng nước này cũng có một phen đau đầu với một virus có cơ chế hoạt động tương tự mang tên gọi “Drunk Girls XXX”. Nhận định về virus “Vietnam Rose”, ông Alfons Tanujaya, chuyên gia phòng chống virus, chia sẻ với CNN Indonesia rằng so với “Drunk Girls XXX” thì “Vietnam Rose” nguy hiểm hơn rất nhiều. “Có thể nói nó nguy hiểm hơn tới 9 lần,” chuyên gia này nói thêm. Ông cho biết hiện nay có khoảng 5.000 tài khoản Facebook ở Indonesia nhiễm virus. Mặc dù Facebook có một hệ thống loại bỏ virus và mã độc, tuy nhiên có vẻ như đến thời điểm hiện tại “Vietnam Rose” vẫn chưa bị mạng xã hội này chặn lại. Alfons nói các chuyên gia máy tính tin rằng “Vietnam Rose” bắt đầu xuất hiện từ tháng 7 năm nay với số lượng tài khoản nhiễm virus đang gia tăng mạnh. Trên nhiều tài khoản Facebook Việt Nam thời gian gần đây cũng xuất hiện nhiều bài đăng có chứa nội dung khiêu dâm được đăng lên dưới dạng bài đăng riêng biệt hoặc bình luận trong các cuộc trao đổi. Người dùng được khuyến cáo trong bất kì trường hợp nào cũng không nên click vào các đường dẫn, bài đăng, hình ảnh đáng nghi để tránh việc bị nhiễm virus, mã độc và gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.
Trả lời 8 năm trước
Muốn nó không ảnh hưởng gì đến bạn thì tốt nhất bạn đừng click vào mấy cái link vớ vẩn nhé